Tùng Dương thừa nhận mắc nợ bà xã lớn hơn tuổi

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Nam ca sĩ chia sẻ, bà xã hơn tuổi là người phụ nữ cá tính, giúp mình hoàn thiện bản thân. "Chúng tôi đến với nhau đã là mắc nợ nhau và cho đến khi có con, đó là sự gắn kết lâu dài", Tùng Dương nói.

Đánh giá về bản thân và âm nhạc trong năm 2020, nam ca sĩ cho biết: "Đó là một Tùng Dương điềm đạm, chín chắn, đã làm bố và một tâm thế sẵn sàng bước vào tuổi trung niên".

Nhìn lại sự nghiệp ca hát, Tùng Dương thừa nhận yếu tố giúp mình trưởng thành nhất là khi trở thành người đàn ông trụ cột của gia đình. "Chắc chắn bất cứ ai cũng trưởng thành khi làm bố, làm một người chồng và một người đàn ông của gia đình", anh khẳng định.

Tùng Dương thừa nhận mắc nợ bà xã lớn hơn tuổi - 1
Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ về bà xã hơn tuổi trong "Lời tự sự". (Ảnh chụp màn hình)

Tùng Dương cho biết, cũng như các nghệ sĩ khác, khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến công việc của anh bị ảnh hưởng khá nhiều. Tuy nhiên, khi tạm gác công việc thì nam ca sĩ cũng có thời gian dành cho gia đình, cho con trai.

Giọng ca của "Con cò" cho biết anh đã trở thành người đàn ông của gia đình, nuôi dạy con cái, chơi với con… "Khoảng thời gian đấy quý giá vô cùng. Không có công việc, chỉ là người đàn ông của gia đình. Tôi dạy con, chơi với con. Trước đó, tôi không có nhiều thời gian cho con. Bé Voi khá nhạy cảm, rất khăng khít nên dù bố đi diễn rất nhiều nhưng luôn hỏi mẹ về bố trước giờ đi ngủ.

Tôi nghĩ đúng là khi có gia đình rồi chúng ta mới hiểu, cảm nhận được giá trị của gia đình. Tôi cũng thấy mình mắc nợ tình cảm người phụ nữ. Tôi mắc nợ bà của Voi, mẹ của Voi và rất nhiều người phụ nữ khác đã có duyên đến với cuộc đời tôi. Những người phụ nữ đó giúp mình hoàn thiện bản thân", anh chia sẻ.

Tùng Dương chia sẻ thêm: "Mỗi lần Tết đến, cảm xúc của tôi rất bồi hồi. Tôi lại nhớ đến hình ảnh mẹ mình ngồi khâu áo cho con từ thời thi Sao mai Điểm hẹn. Tôi rất xúc động. Thời kỳ đầu tiên đi hát, mẹ là người chuẩn bị trang phục biểu diễn cho tôi.

Vai trò những người mẹ, người vợ không thể thiếu trong cuộc đời và tôi mắc nợ họ rất nhiều. Hình ảnh mẹ ngồi khâu áo cũng trở thành nguồn cảm xúc để sau này tôi hát "Mẹ tôi" của nhạc sĩ Trần Tiến, "Mẹ" của nhạc sĩ Phú Quang, "Ôi quê tôi" của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, hay "Con cò" của nhạc sĩ Lưu Hà An… Đều là hình ảnh về người phụ nữ Việt Nam. Ngay trong album "Human" có "Bi ca" của Bùi Caroon là sự tôn vinh người phụ nữ…".

Tùng Dương thừa nhận mắc nợ bà xã lớn hơn tuổi - 2

Tùng Dương và con trai. (Ảnh: NVCC)

Trong chương trình "Lời tự sự", nam ca sĩ cũng hiếm hoi tiết lộ về bà xã vốn kín tiếng trên sóng truyền hình. Tùng Dương cho biết bà xã lớn tuổi hơn. Cả hai đến với nhau đã là mắc nợ nhau và cho đến khi có con, đó là sự gắn kết lâu dài.

"Tôi rất ít khi cởi mở chuyện riêng tư của mình. Nhưng nếu cô ấy xem chương trình thì cô ấy sẽ tự hào vì sự mắc nợ đó trong cuộc đời. Bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mắc nợ nhau, có chung những đứa con, là sự gắn kết lâu dài.

Tôi nghĩ, nếu cả hai không có duyên để đi tiếp thì cũng đã có với nhau những kỷ niệm đẹp nhất. Dẫu đó là người có tính cách như thế nào thì anh vẫn trân trọng, vì phụ nữ sinh ra là để được yêu thương", Tùng Dương chia sẻ.

Đặc biệt, Tùng Dương tiết lộ, bà xã là người phụ nữ cá tính. Do đó trong gia đình, những xung đột, mâu thuẫn hay giận hờn giữa cả hai xảy ra hàng ngày. Tuy nhiên, cả hai rất hiểu giá trị dành cho nhau, đến với nhau để bồi đắp nhau, là người đứng đằng sau hỗ trợ cho nửa kia.

Tùng Dương nói: "Bất cứ thành công của người đàn ông nào cũng có bóng dáng của người phụ nữ. Hiện tại, vợ tôi là người đồng sản xuất, đồng sáng tạo về mỹ thuật. Con mắt nhìn của vợ rất tinh tường. Do đó, cả hai có sự truyền cảm hứng cho nhau".

Đối với nam ca sĩ, cũng từ khi có con, anh thấy mình trưởng thành hơn. "Chắc chắn bất cứ người đàn ông nào cũng trưởng thành khi làm bố, làm một người chồng và một người của gia đình", anh khẳng định.

Tùng Dương thừa nhận mắc nợ bà xã lớn hơn tuổi - 3

Nam ca sĩ chia sẻ, bà xã là người cá tính, sắc sảo.

Nam ca sĩ từng chia sẻ với phóng viên Dân trí về cuộc sống gia đình: "Phụ nữ sinh ra là để đàn ông nhường, kể cả khi họ sai. Và chúng ta sẽ chỉ cho họ cái sai ở một thời điểm khác chứ không phải đổ thêm dầu vào lửa.

Nhiều khi phụ nữ nhiều lời hơn đàn ông. Chúng ta biết căn nguyên, sự khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông nên tự bản thân cần điều chỉnh. Đa số những cặp đôi không thể sống được với nhau là do họ không bước qua cái tôi của mình, muốn có khoảng trời riêng.

Tôi nghĩ rằng, cuộc sống còn là chữ duyên và song hành với nhau nuôi dạy con cái. Con cái cũng là sợi chỉ ràng buộc rất lớn để giúp chúng ta vượt qua và đứng vững. Chúng ta đừng đòi hỏi sự đồng điệu 100% giữa người đàn ông và phụ nữ. Dù có 10 năm thân với nhau, sau đó trở thành người tình, rồi trở thành vợ chồng vẫn có những điểm khác biệt.

Khi có con cái, nhiều việc phải lo toan hơn, áp lực về cơm áo gạo tiền nhiều hơn. Những người phụ nữ cá tính quyết liệu không chịu bám vào chồng mà sẽ thể hiện khả năng lao động.

Với bất cứ người phụ nữ nào chúng ta cũng nên dành cho họ sự tôn trọng nhất định. Họ càng độc lập chúng ta càng phải trân quý họ. Từ trước tới giờ tôi thích mẫu phụ nữ độc lập, cá tính, tôi không thích hiền hiền, bảo sao nghe vậy. Vợ tôi cũng thế, cô ấy độc lập, có sự sắc sảo, cá tính.

Chính vì cá tính nên cũng đôi lúc xảy đến mâu thuẫn nhưng chúng tôi dễ dàng vượt qua. Nếu nhìn kĩ phải dùng lí trí để soi xét. Người bạn đời mang tới cho mình sự truyền cảm hứng. Những thành công của tôi, sự nghiêm túc của tôi là câu trả lời về vai trò của cô ấy như thế nào trong đời sống của tôi…"