Trứng lòng đào ngâm nước tương cực ngon
(Dân trí) - Trứng và nước tương là hai nguyên liệu mà trong bếp nhà nào cũng có. Sự kết hợp hoàn hảo tạo ra món ăn rất đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon hấp dẫn này.
Mùa hè nắng nóng mà ăn món trứng này cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng, cùng chị Kiều Kado tìm hiểu công thức làm món trứng lòng đào ngâm nước tương cực ngon.
Nguyên liệu cần có:
Trứng gà 20 quả
Nước tương 400ml
Nước 200ml
Đường phèn nâu 80g
Ngoài ra có thể cho thêm một vài nguyên liệu tùy thích sau: Hành lá, tỏi, hành tây, hành tím, ớt, mè rang.
Cách luộc trứng lòng đào:
Bước 1: Trứng gà cho vào nồi ngập nước, thêm một chút muối nấu trong 10 phút. Chú ý trứng luộc từ lúc còn lạnh và nước cũng lạnh. Luộc với lửa vừa đúng 10 phút tắt bếp. Nếu thích trứng lòng đào chảy hơn thì luộc rút ngắn thời gian lại 1-2 phút. Nếu không thích trứng lòng đào thì luộc thêm 5 phút nữa.
Bước 2: Vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh, để cho trứng nguội hẳn khoảng 10 phút.
Bước 3: Trứng đã nguội hẳn mới lột vỏ sạch. Lúc này trứng mềm nên lột cẩn thận kẻo vỡ.
Cách pha nước tương:
Bước 1: Cho đường phèn vàng nâu vào nồi nước nấu cho đường tan không cần nấu sôi chỉ nấu cho đường tan. Lượng đường gia giảm tùy khẩu vị gia đình.
Bước 2: Cắt nhỏ hành lá, hành tây, hành tím, tỏi, ớt. Cho tất cả vào nước tương khuấy đều nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 3: Cho hỗn hợp nước tương vào khay trứng rắc thêm ít mè rang đậy kín cho trứng ngập trong nước tương rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 6 giờ. 6 giờ sau trứng thấm nước tương lên màu đẹp là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc mọi người làm thành công!