Triển lãm - Hội Báo Xuân toàn quốc 2016

(Dân trí) - Từ ngày 10 - 13/3, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm - Hội Báo Xuân toàn quốc 2016 với chủ đề “Mừng Xuân mới, mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, mừng đất nước 30 năm đổi mới”.

Sự kiện này do Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động lớn của giới báo chí cả nước chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016 và các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2016.

Triển lãm Báo xuân 2016 sẽ gắn với chủ đề Mừng Xuân mới, mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, mừng đất nước 30 năm đổi mới. Ảnh: TL.
Triển lãm Báo xuân 2016 sẽ gắn với chủ đề "Mừng Xuân mới, mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, mừng đất nước 30 năm đổi mới". Ảnh: TL.

Đồng thời cũng là dịp tôn vinh sự phát triển, thành tích của báo chí Việt Nam, quảng bá các sản phẩm báo chí gắn liền với lao động, sáng tạo của lực lượng người làm báo cách mạng cả nước; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng…

Dự kiến Triển lãm - Hội Báo Xuân toàn quốc 2016 sẽ được chia thành 23 - 25 khối trưng bày của các đơn vị báo chí Trung ương, và 10 cụm của các đơn vị báo chí địa phương. Hoạt động chính của Triển lãm-Hội Báo Xuân toàn quốc 2016 là trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và báo chí tuyên truyền về Đại hội Đảng lần thứ XII, về thành tựu 30 năm đổi mới đất nước.

Ngoài ra còn có một số hoạt động quan trọng như tổ chức hội thảo nghiệp vụ, triển lãm tranh minh họa trên báo, triển lãm ảnh báo chí, tổ chức Hội chợ mini giới thiệu nông phẩm sạch, quà lưu niệm…, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ để thu hút và phục vụ công chúng báo chí trong dịp đầu Xuân năm mới.

Hà Tùng Long