Tổng kết và trao giải 2 cuộc thi nhằm lan tỏa Nghị quyết Đại hội XIII

Ngọc Linh

(Dân trí) - Chiều ngày 16/12, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải hai cuộc thi, "Đảng trong cuộc sống của tôi" và cuộc thi tác phẩm phát thanh "Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống".

Đây là hai cuộc thi nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, và đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung cơ bản của nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, đồng thời phát hiện, biểu dương những cách làm hay, những điển hình tiên tiến trong việc tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tổng kết và trao giải 2 cuộc thi nhằm lan tỏa Nghị quyết Đại hội XIII - 1

Những tác phẩm chất lượng cao được trưng bày tại buổi tổng kết và trao giải. 

Cuộc thi "Đảng trong cuộc sống của tôi" dành cho mọi cá nhân là người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước; cá nhân là người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 1/3/2021 tới hết ngày 31/07/2021. Cuộc thi có 13 câu hỏi, trong đó có 12 câu trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận, với những nội dung chính là tìm hiểu những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và những đóng góp thiết thực, cụ thể của các tầng lớp nhân dân đối với việc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng lần thứ XIII. Cuộc thi được tổ chức dưới hai hình thức, trực tiếp và trực tuyến trên mạng Internet.

Tổng kết và trao giải 2 cuộc thi nhằm lan tỏa Nghị quyết Đại hội XIII - 2

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải. 

Cuộc thi tác phẩm phát thanh "Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống" dành cho phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên có tác phẩm báo chí phát thanh tuyên truyền về nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã được phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam hoặc trên sóng Đài Phát thanh, Đài Phát thanh - Truyền hình  các tỉnh, thành phố, quảng bá các nội dung Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng thời phát hiện, nhân rộng những giải pháp, cách làm hay của Bộ, ban, ngành, địa phương, cá nhân đưa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống.

Tổng kết và trao giải 2 cuộc thi nhằm lan tỏa Nghị quyết Đại hội XIII - 3

Cận cảnh tác phẩm đạt giải Nhất cuộc thi "Đảng trong cuộc sống của tôi" của tác giả Lê Reo (bên phải) có trọng lượng 4kg. 

Cả hai cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và nhân dân, các phóng viên, biên tập viên các Đài PTTH Trung ương và địa phương tham gia hưởng ứng, có cách làm sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức đẹp, có sức lan tỏa rộng trong toàn xã hội, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị về nghiên cứu, tìm hiểu, học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Ngay sau khi phát động, các cấp ủy, tổ chức đảng, đơn vị của Đài TNVN và nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước đã tích cực hưởng ứng, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, đôn đốc cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia.

Tổng kết và trao giải 2 cuộc thi nhằm lan tỏa Nghị quyết Đại hội XIII - 4

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối cơ quan trung ương trao giải cho tác giả Lê Reo đạt giải Nhất cuộc thi "Đảng trong cuộc sống của tôi". 

Sau hơn 6 tháng phát động, cuộc thi "Đảng trong cuộc sống của tôi" đã nhận được hơn 1 vạn bài dự thi từ khắp mọi miền Tổ quốc. Rất nhiều bài dự thi được trình bày công phu, sưu tầm nhiều tài liệu quý. Các bài dự thi, ngoài trả lời đúng 12 câu hỏi về nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đều đầu tư công sức vào câu hỏi tự luận số 13, đề xuất kiến nghị nhiều giải pháp để sớm đưa nghị quyết Đại hội 13 của Đảng vào cuộc sống. Nhiều ý kiến tâm huyết, chứa chan tình cảm với Đảng, thể hiện trách nhiệm với đất nước.

Cuộc thi tác phẩm phát thanh "Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống" dành cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí cũng thành công tốt đẹp với hơn 1000 tác phẩm phát thanh ở hai thể loại, phóng sự/phản ánh và chuyên đề phát thanh.

Các tác phẩm dự thi phản ánh rõ nét việc nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tại các địa phương, đề xuất nhiều cách làm hay, nhiều kinh nghiệm quý trong việc triển khai đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Nhiều sản phẩm đã có tính dự báo, phản biện và định hướng những vấn đề mới được dư luận quan tâm, đấu tranh với các quan điểm sai trái của thế lực thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng.

Tổng kết và trao giải 2 cuộc thi nhằm lan tỏa Nghị quyết Đại hội XIII - 5

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam lên trao giải Vàng trong cuộc thi "Đưa Nghị quyết của Đảng và cuộc sống" cho các nhóm tác giả. 

Ban Tổ chức trao 41 giải cá nhân gồm 1 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 25 giải khuyến khích trong cuộc thi "Đảng trong cuộc sống của tôi"; 38 giải thưởng gồm 2 giải Vàng, 6 giải Bạc, 10 giải Đồng và 20 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của các Đài PTTH tỉnh, thành phố và Đài TNVN trong cuộc thi "Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống". Ban Tổ chức cũng trao 9 bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tham dự 2 cuộc thi.

Hai cuộc thi đã thành công tốt đẹp, song chưa khép lại. Đây là sự khởi đầu cho một giai đoạn mới, một hành trình mới, đòi hỏi mỗi cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ đặt ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với khát vọng đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2045.