Thứ hai, 17/12/2012 - 00:36

Tôn vinh các Gia đình Văn hóa, Địa phương Văn hóa còn khó khăn

Dân trí

– Nhằm giúp đỡ những gia đình, địa phương có thành tích tốt trong việc giữ gìn truyền thống văn hóa của người Việt nhưng đang còn gặp nhiều khó khăn, Bộ VHTT&DL, Bộ Công thương đã phối hợp tổ chức chương trình đồng hành để các gia đình, địa phương đón Tết đầm ấm.

Ngày 13/2, chương trình “Cho một khúc nhạc Xuân thêm ngàn phần Phúc Lộc” - hành trình chia sẻ Tết 2013 đầy tính nhân văn do Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Bộ Công thương… phối hợp tổ chức đã chính thức khởi động tại quận 2, TPHCM. Chương trình đã tôn vinh các địa phương Văn hóa và tặng quà Tết 2013 cho các Gia đình Văn hóa còn khó khăn tại TPHCM. Chương trình còn được nhân rộng ra các tỉnh như Bình Dương, Bình Định trong dịp trước Tết Nguyên đán này.
 
Tôn vinh các Gia đình, địa phương Văn hóa tiêu biểu tại TPHCM
Tôn vinh các Gia đình, địa phương Văn hóa tiêu biểu tại TPHCM

Tiêu chí mà chương trình lựa chọn đồng hành là những gia đình và địa phương đã có nhiều năm không quản ngại khó khăn để giữ gìn, phát huy truyền thống, nếp sống văn hóa của người Việt Nam. Hiện tại, những Gia đình Văn hóa, Địa phương Văn hóa này dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn giữ gìn bản sắc văn hóa của người Việt… Ghi nhận những giá trị nhân văn đó, chương trình sẽ tặng 2.013 phần quà Tết cho 2.013 gia đình văn hóa còn khó khăn tại TPHCM, Bình Dương và Bình Định. Các địa phương được công nhận là đơn vị Văn hóa cũng được tài trợ các phương tiện hoạt động văn hóa như nhạc cụ, loa đài…

“Cho một khúc nhạc Xuân thêm ngàn phần Phúc Lộc” là hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình “Đồng hành thực hiện các mục tiêu quốc gia về nâng cao đời sống văn hóa công đồng” trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa ở cơ sở” và phong trào “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ và Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương phát động. Chương trình được sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Thi đua Khen thưởng TW, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Công thương. Tại mỗi địa phương Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh thành phố phối hơp với Sở Văn hóa TT&DL, Sở Công thương và các đơn vị chức năng cấp quận, huyện để triển khai chương trình.

 
Công Quang