Thứ năm, 06/05/2021 - 15:41

Tìm hiểu cách làm trà từ vỏ cam cực dễ

Dân trí

Trà từ vỏ hoa quả là thức uống còn khá mới mẻ với nhiều người. Xong những trái cây có tinh dầu thơm như vỏ quả cam hoàn toàn có thể chế biến và bảo quản để thưởng thức...

Ở nước ta cam là một loại hoa quả phổ biến dễ tìm nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp. Chính vì vậy, không khó để mọi người có thể làm trà vỏ cam để sử dụng dần. 

Tìm hiểu cách làm trà từ vỏ cam cực dễ - 1
Trà từ vỏ cam có hương vị thơm mát dịu nhẹ (Ảnh: Internet).

Dưới đây là cách làm trà vỏ cam dễ làm, an toàn và bảo quản được lâu nhất:

Bước 1: Cam mua về thái vỏ mỏng. Rửa sạch vỏ cam, ngâm ngập trong nước sạch pha loãng với muối trong khoảng 30 phút. Việc này giúp khử các chất độc hại trên bề mặt vỏ. Hoặc là bạn có thể dùng trực tiếp bột khử trùng rau củ quả. Ngâm thêm 10 phút thì vớt ra, rửa sạch lại một lần nữa.

Một cách khác để làm sạch vỏ cam và loại bỏ các chất độc hại đơn giản hơn đó là ngâm ngập trong nước vo gạo trong 1 tiếng, vớt ra rửa sạch lại với nước. 

Bước 2: Dàn đều vỏ cam lên một chiếc sàng thưa, để nơi thoáng gió, có ánh nắng và phơi trong một tuần là có thể sử dụng. 

Bước 3: Do thời tiết Việt Nam thay đổi thất thường, hiện tượng nấm mốc có thể xảy ra khi trời nồm, ẩm. Bạn nên kiểm tra vỏ cam thường xuyên tránh các hiện tượng nấm mốc.

Mỗi lượt pha trà vỏ cam, hãy lấy từ 5-7 miếng vỏ cam pha cùng vào 500ml nước nóng.

Bạn có thể dùng nước vỏ cam để thay thế nước lọc hàng ngày. Không những giúp thanh lọc cơ thể mà còn tăng cường sức đề kháng. 

Ngọc Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất