"Tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất kiện công ty quản lý

(Dân trí) - Sau 3 tháng đàm phán bất thành với công ty quản lý, "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất quyết định nhờ luật pháp can thiệp để bảo vệ quyền lợi.

Theo tờ Global Times, ngày 26/10, Lý Tử Thất đã khởi kiện công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu (Weinian) và CEO Lưu Đồng Minh sau 3 tháng xảy ra tranh chấp kinh tế. Trong đơn kiện, "Tiên nữ đồng quê" lấy danh nghĩa là nhà sáng lập và đầu tư của công ty Tử Thất Tứ Xuyên.

Tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất kiện công ty quản lý - 1

Lý Tử Thất đã khởi kiện công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu (Weinian) và CEO Lưu Đồng Minh sau 3 tháng xảy ra tranh chấp kinh tế.

Hồ sơ vụ án đã được tòa án tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc thông qua và chờ ngày xét xử.

Theo Ifeng, đầu tháng 7/2021, Lý Tử Thất và công ty Vô Niệm Hàng Châu xảy ra mâu thuẫn. Ngôi sao 9X cho rằng, cô thất thoát kinh tế nặng nề, bị biến thành công cụ kiếm tiền dù mang lại khoản lợi nhuận không nhỏ cho Vô Niệm Hàng Châu suốt 5 năm qua.

Lý Tử Thất bày tỏ mong muốn lấy lại thương hiệu sản phẩm nông sản mang tên Lý Tử Thất để thành lập công ty riêng và tự quản lý hoạt động kinh doanh. Song, ngôi sao trẻ của Trung Quốc gặp rắc rối với điều khoản hợp đồng đã ký với Vô Niệm Hàng Châu trước khi nổi tiếng.

Công ty Vô Niệm Hàng Châu là nơi phát hiện và tạo nên tên tuổi, thành công cho nhiều người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. CEO Lưu Đồng Minh chú ý tới Lý Tử Thất từ năm 2016 và chủ động liên hệ với cô. Khi đó, Lý Tử Thất chưa hề nổi tiếng.

Xem Lý Tử Thất chế biến món ăn đồng quê dung dị

Năm 2016, Lý Tử Thất ký hợp đồng với công ty Vô Niệm Hàng Châu và đăng ký thương hiệu Lý Tử Thất, bắt đầu phát triển các nhãn hiệu ẩm thực. Một năm sau, Lưu Đồng Minh thành lập công ty văn hóa, truyền thông riêng cho Lý Tử Thất mang tên Tử Thất Tứ Xuyên. Ngôi sao mạng xã hội 9x nắm giữ sở hữu 49% cổ phần, Lưu Minh Đồng nắm toàn quyền điều hành với 51% cổ phần.

Sau 5 năm với sự hỗ trợ và hậu thuẫn của công ty, Lý Tử Thất đã trở nên nổi tiếng, được xem là một hiện tượng văn hóa tại Trung Quốc và sở hữu khối tài sản hàng triệu USD.

Từ năm 2018, Lý Tử Thất bắt đầu kinh doanh thương mại, bán những món hàng và đồ ăn xuất hiện trong các clip nổi tiếng của cô. Năm 2020, doanh thu của cửa hàng Lý Tử Thất trên sàn thương mại điện tử của Trung Quốc - Tmall đạt hơn 100 triệu nhân dân tệ. 

Từ tháng 8/2021, Lý Tử Thất khiến fan xôn xao khi bất ngờ khi thông báo ngừng phát hành video để tập trung cho việc học tập và sắp xếp cuộc sống. Video cuối cùng của cô được trình làng là từ giữa tháng 7/2021.

Lý Tử Thất, sinh năm 1990, tại một vùng quê hẻo lánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Cô hiện là blogger nổi tiếng nhất Trung Quốc, ghi dấu ấn với những thước phim "cổ phong mỹ thực".

Tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất kiện công ty quản lý - 2

Lý Tử Thất được coi là "đệ nhất hot girl mạng Trung Quốc", "người có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội" ở Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, Lý Tử Thất được coi là "đệ nhất hot girl mạng Trung Quốc", "người có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội", mỗi video cô đăng tải có lượt xem trên 10 triệu.

Tháng 2 vừa rồi, cô được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là "Kênh YouTube Trung Quốc được đăng ký nhiều nhất" với hơn 16,3 triệu người đăng ký theo dõi trên YouTube. 

Nhờ việc cố gắng truyền bá văn hóa Trung Quốc ra nước ngoài, Lý Tử Thất được đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV coi là đại sứ quảng bá văn hóa vào năm 2020.

Ở tuổi 31, Lý Tử Thất trở thành nữ đại gia khi sở hữu khối tài sản hàng triệu USD. Theo thống kê, thu nhập trung bình hàng năm của cô rơi vào khoảng từ 7-8 triệu USD.

Cách đây không lâu, trong một lần trò chuyện với kênh CCTV của Trung Quốc, Lý Tử Thất cho biết, cô không muốn tên tuổi "bị thương mại hóa quá mức".

Tin liên quan
Đang được quan tâm