Thứ năm, 08/10/2020 - 15:24

Thông tin mới nhất về tang lễ NSƯT Tuấn Phương

Dân trí

Phía gia đình cho biết, tang lễ NSƯT Tuấn Phương sẽ diễn ra vào 11h30 ngày 10/10 tại Nhà tang lễ Bệnh viện (354 Hà Nội).

Ông Nguyễn Tích Tuấn - bố NSƯT Tuấn Phương cho biết, ông cùng một số bạn bè và đồng nghiệp đã ở bên cạnh nam nghệ sĩ trong giây phút cuối cùng.

Mặc dù, trước đó, ông luôn ước nguyện con trai mình cố gắng đến ngày ngày sinh nhật - 14/10 cho trọn một kiếp người nhưng vì sức khỏe quá yếu nên Tuấn Phương đã ra đi. Anh ra đi trong thanh thản, nhẹ nhàng, không đớn đau…

Thông tin mới nhất về tang lễ NSƯT Tuấn Phương - 1

Bức ảnh kỷ niệm của nghệ sĩ Tuấn Phương cùng NSƯT Đức Long, NSƯT Minh Thu, NSƯT Mai Hoa.

Ca sĩ Lô Thuỷ chia sẻ, trong chương trình kỷ niệm 19 năm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm diễn ra ở Nhà hát Lớn Hà Nội hồi tháng 6/2020, chị đã rất bất ngờ khi nghe NSƯT Tuấn Phương hát bài “Cát bụi” rất hay và rất lạ. Từ lúc anh em quen biết và chơi thân với nhau, đây là lần đầu tiên chị thấy nam nghệ sĩ thể hiện ca khúc này hay đến thế. Nghe xong, bản thân chị và MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng cùng “nổi da gà”.

Lúc NSƯT Tuấn Phương bước vào cánh gà, chị có nói với nam nghệ sĩ: “Anh Phương ơi! Hôm nay anh hát “Cát bụi” hay lắm, em nghe như bị hút hồn”. Tuấn Phương đáp lại bằng một giọng man mác buồn: “Tao sắp chết rồi!”.

“Nghe anh nói, trong tôi cảm thấy có điều gì đó gợn lên từ trong sâu thẳm khi nhìn vào ánh mắt anh. Và không nghĩ anh đã ra đi như những gì anh đã hát và nói.  “Cát bụi” thấm đượm triết lý nhân sinh của cuộc sống và quy luật (sinh lão bệnh tử), ẩn chứa những day dứt băn khoăn về kiếp người ngắn ngủi qua hình ảnh hạt cát, hạt bụi.

Tôi cầu nguyện anh Tuấn Phương khi rời bỏ thân xác ở cõi tạm này sẽ được hồi sinh ở cõi nước khác, được sống là chính anh và hạnh phúc viên mãn”.

Thông tin mới nhất về tang lễ NSƯT Tuấn Phương - 2

Ca sĩ Tuấn Phương và Lô Thuỷ trong một lần diễn chung.

Theo ca sĩ Lô Thuỷ, trong mắt chị, Tuấn Phương là người nói chuyện tếu duyên dáng và hài hước nhất mà chị từng biết. Những dấu ấn mà anh để lại trong mỗi lần gặp gỡ đối với mọi người đều không dễ gì quên được.

Lễ tang của NSƯT Tuấn Phương sẽ được tổ chức từ 11h30 - 13h00 thứ 7 - ngày 10/10 tại Nhà tang lễ Bệnh viện 354. Sau lễ truy điệu, xe tang di chuyển qua nhà riêng tại phố Hoàng Hoa Thám rồi đi thẳng đến Đài hóa thân Hoàn vũ.

 Hà Tùng Long