Thứ sáu, 02/04/2021 - 06:44

Thoát khỏi sự tiêu cực là giải phóng cho tâm hồn

Dân trí

Bắt đầu ngày mới bằng một ly cà phê để giải phóng sự tiêu cực trong tâm hồn và khởi đầu cho sự sáng tạo, nhiệt huyết.

Thoát khỏi sự tiêu cực là giải phóng cho tâm hồn - 1
Mở cánh cửa trong tâm hồn mình là mở ra cơ hội cho hạnh phúc (Ảnh: Minh Tien Coffee).

Tôi có vài ba người bạn, hễ hỏi chuyện là họ lại kể về những sự chán nản trong cuộc sống, tuyệt nhiên chẳng nghe thấy họ khoe chuyện vui bao giờ. Ban đầu tôi né tránh hoặc hạn chế trò chuyện, sau này tôi hiểu, họ là những người cần được giải phóng tâm hồn hơn ai hết.

Đối diện với những sự tiêu cực trong cuộc sống, mỗi người có cách giải quyết cảm xúc khác nhau. Nhưng cái gì mới được gọi là tiêu cực, hay nó chỉ đơn giản là cảm xúc trong mỗi người khi đón nhận một vấn đề xảy đến.

Kỳ thực, có những người chỉ cần mỗi sáng đứng trước gương, nhìn thấy bản thân cũng thấy không hài lòng. Nghĩ đôi ba điều vu vơ, sao mình lại thế? Sao mình không có được thân hình như người kia người này?... Nhiêu đó thôi cũng đã đủ tiêu cực cho tâm trí gặm nhấm cả ngày.

Bạn có tin không, khi bản thân cảm thấy luôn tiêu cực thì sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu khiến mọi việc đen đủi cứ kéo nhau đến. Khi bắt đầu một ngày mới với tâm trạng chán nản và muộn phiền chắc chắn bạn không thể có một ngày tươi đẹp và hạnh phúc. Hoặc nói đúng hơn là khi bạn tâm hồn bạn chỉ toàn những điều tiêu cực thì đôi mắt nhìn đâu cũng chỉ thấy những chuyện đáng buồn mà thôi.

Nếu như mãi giữ mãi cho mình sự tiêu cực trong suy nghĩ chẳng khác nào bạn đang kìm hãm chính tâm hồn mình, giam giữ và đày đọa chính bản thân. Thay đổi thói quen sống lành mạnh, ngủ đủ, dậy sớm, nhâm nhi một tách cà phê vào buổi sáng để nạp cho mình những nguồn năng lượng tích cực. Sự tỉnh táo và lạc quan sẽ giúp chúng ta giải phóng tâm hồn để tự do sáng tạo và làm việc.

Khi bạn hạnh phúc, yêu bản thân, yêu cuộc đời tự khắc bạn sẽ nhận được những điều tích cực trong cuộc sống. Khi bạn nhìn mọi vấn đề một cách đơn giản bạn cũng sẽ dễ dàng tìm ra cách giải quyết. Thoát khỏi sự tiêu cực sẽ là một chân trời mới rộng mở cho chính tâm hồn mỗi chúng ta.

Ngọc Linh

Đáng quan tâm