Thịt ba chỉ kho nấm hương thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên An

(Dân trí) - Nấm hương là thực phẩm giàu dinh dưỡng, vị ngọt thanh đạm đà và rất tốt cho sức khỏe. Cùng làm món thịt ba chỉ kho nấm hương ngon miệng cho cả nhà ngay nhé.

Nguyên liệu chính:

Thịt lợn ba chỉ

Nấm hương tươi hoặc khô

Mộc nhĩ

Cà rốt

Gia vị: gừng, tỏi, hành gốc, hoa hồi, quế, lá thơm, đường, muối.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: nấm hương khô đem ngâm cho nở và rửa sạch. Để cả chiếc nấm, khứa mũ nấm hình chữ thập cho đẹp mắt. (Nếu như gia đình bạn đang sống tại Hà Nội có thể tham khảo mua nấm hương Kumo tươi chất lượng tại số 31 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) Chắc chắn với những cây nấm thơm ngon sẽ giúp cho món ăn của bạn trở nên tuyệt vời.

Thịt ba chỉ kho nấm hương thơm ngon bổ dưỡng - 1

nấm hương Kumo tươi chất lượng tại số 31 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Cà rốt cạo vỏ, cắt khoanh tròn vừa ăn. Thịt ba chỉ cắt miếng vuông, đem nêm gia vị với nước mắm, tiêu, bột ngọt trong khoảng 15 phút

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu chúng ta cũng bắt tay vào chế biến. Cho dầu ăn và thêm đường vào chảo để làm nước màu.

Khi đường ngả màu cánh gián bạn cho hành tím và thịt ba chỉ cho vào chảo đảo nhanh cùng cho săn thịt. Tiếp theo cho nấm và cà rốt vò đảo cùng. Thêm hành gốc, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, lá thơm và nước mắm vào xào cùng lúc. 

Bước 3: Khi các gia vị đã ngấm và dậy mùi, thêm một lượng nước sôi vừa đủ. Nếm và thêm gia vị cho vừa để lửa nhỏ liu riu và đun liên tục trong khoảng 30 phút đến khi thịt ba chỉ và nấm đã mềm là được. 

Thịt ba chỉ kho nấm hương là món ăn rất giàu dinh dưỡng, thơm ngon lại dễ làm. Bạn hãy vào bếp làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé.