Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng

Dân trí Mới 11 tuổi nhưng thiên tài hội họa “nhí” này đã có tới 9 triển lãm tranh. Cha mẹ của tỉ phú “nhí” cho biết giờ đây họ phải thuê một cố vấn tài chính để giúp quản lý những khoản thu nhập kếch xù của con.

Bộ sưu tập tranh gồm 40 bức của một cậu bé người Anh 11 tuổi, sống ở hạt Norfolk, đã được định giá 400.000 bảng Anh (tương đương 14,5 tỉ đồng) bởi các chuyên gia trong lĩnh vực hội họa ngay khi nó còn chưa chính thức ra mắt.

Cậu bé Kieron Williamson đã bắt đầu cầm cọ vẽ từ năm lên 5, hiện cậu được coi như một thiên tài hội họa của Anh. Bộ tranh mới nhất gồm 40 bức của Kieron sẽ được đem trưng bày triển lãm trong những ngày tới đây, ngay lập tức, nó đã được định giá “khủng”.

Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 1

Một bức tranh khắc họa tu viện St. Benet ở hạt Norfolk, Anh, nằm trong số 40 bức sắp được đem triển lãm của Kieron.

Mới 11 tuổi nhưng Kieron đã có tới 9 triển lãm tranh. Triển lãm lần thứ 9 này được cậu bé thực hiện nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm ngày mất của họa sĩ Anh Edward Seago, một người mà cậu đã chịu nhiều ảnh hưởng trong quá trình sáng tạo mỹ thuật.

Triển lãm tranh lần thứ 9 này gồm 40 bức chưa từng công bố, được sáng tạo bằng chất liệu sơn dầu, màu nước và phấn màu. Những bức tranh của Kieron bán rất chạy, vì vậy, ngay khi thông tin về triển lãm mới của cậu được công bố, người ta đã nhanh chóng ước tính giá trị của loạt tranh mới, bởi chẳng mấy chốc chúng sẽ được bán “hết veo”.

Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 2

Mới 11 tuổi nhưng nhờ khối tài sản lớn kiếm được từ việc bán tranh, Kieron đã mua được nhà cho cha mẹ từ năm lên 8.

Những bức tranh trong triển lãm lần này của Kieron vẫn xoay quanh chủ đề quen thuộc của cậu bé - cảnh vật thiên nhiên và địa danh nổi tiếng. Tính đến nay, Kieron đã kiếm được hơn 2 triệu bảng Anh (gần 73 tỉ đồng) từ việc vẽ tranh.

Giờ đây, mong muốn của Kieron là có thể ra nước ngoài du lịch để vẽ tranh, bởi Kieron thường chỉ thích vẽ cảnh quan thiên nhiên, mà cậu đã đến thăm gần hết những địa danh nổi tiếng ở Anh.

Cha mẹ của Kieron cho biết giờ đây họ phải thuê một cố vấn tài chính để giúp việc quản lý những khoản thu nhập kếch xù của cậu con trai nhỏ.

Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 3

Bức “Ánh nắng mặt trời đan xen hòa sắc” - một trong 40 bức tranh mới sẽ tham gia vào triển lãm sắp tới của Kieron.

Những buổi đấu giá tranh của Kieron thường diễn ra rất nhanh chóng, các bức tranh được bán "hết veo" chỉ trong vòng vài chục phút, và mang về cho cậu những món tiền khổng lồ.

Cậu bé 10 tuổi Kieron Williamson được người Anh tự hào so sánh với danh họa Claude Monet của Pháp, một họa sĩ nổi tiếng ở dòng tranh phong cảnh. Bản thân Kieron cũng chỉ thích vẽ tranh phong cảnh nên cậu thường được gọi là “Monet nhí”.

Kieron bắt đầu vẽ tranh phong cảnh cách đây 5 năm, nhân dịp gia đình có một chuyến đi chơi xa. Kể từ đó tới nay, mỗi khi gia đình đi chơi ở đâu, Kieron đều lấy cảm hứng vẽ tranh từ những chuyến đi đó.

Kieron đã khiến giới hội họa bất ngờ trước khả năng vẽ tranh phong cảnh của cậu. Những gam màu mà cậu bé 10 tuổi pha trộn khiến người xem phải kinh ngạc.

Hiện giờ, giá bán tranh của Kieron dao động từ khoảng 2.500 bảng Anh (90 triệu đồng) đối với một bức tranh màu nước cỡ nhỏ cho tới 30.000 bảng Anh (1 tỉ đồng) cho một bức tranh sơn dầu cỡ lớn.

Với số tiền kiếm được, Kieron giúp cuộc sống của gia đình dễ chịu hơn, đồng thời, cậu bé đầu tư thêm bằng cách mua tranh của những họa sĩ tên tuổi.

Cha của Kieron vốn là một chuyên gia mua bán tranh, ông chia sẻ rằng: “Những người trong nghề đều nghi ngờ liệu giá trị những bức tranh của Kieron có tiếp tục tăng lên. Quả thực những tác phẩm mà cháu thực hiện đã tạo thành một hiện tượng kỳ lạ. Chúng tôi không đặt ra bất cứ áp lực nào cho cháu, cháu chỉ vẽ những gì cháu thích”.

Những tác phẩm của Kieron vẽ ra giờ đây được các triển lãm mời gọi tham dự. Nhờ đó, giá trị tranh của cậu tăng lên không ngừng.

Tài năng của Kieron được những người trong nghề nhận định là vẫn đang tiếp tục phát triển và ngày càng trở nên ấn tượng hơn. Kể từ sau khi hoàn tất chương trình tiểu học, Kieron đã học tập ở nhà cùng với gia sư riêng để có thể tập trung hơn vào việc vẽ tranh.

Trước khi đến với hội họa đích thực, cậu bé thường vẽ những con khủng long đủ màu. Giờ đây, với số lượng tranh sáng tác ngày càng lớn, cha của Kieron dự định sẽ thành lập một triển lãm tranh cho con trai tại nhà riêng.

Hiện tại Kieron cũng phải nộp thuế như bất cứ người trưởng thành nào, thậm chí hóa đơn thuế của cậu còn lớn hơn nhiều người khác.

Khi không vẽ tranh, Kieron cũng rất thích chơi thể thao, cậu bé khỏe mạnh và vui tươi, đúng với lứa tuổi của mình.

Hiệp hội Họa sĩ Hoàng gia Anh từng khen ngợi Kieron và gọi cậu là “tương lai của nền mỹ thuật nước nhà”.

Kieron khá thông minh, vì vậy, cha mẹ cậu hy vọng con trai có thể đẩy nhanh quá trình học tập và sẽ tốt nghiệp trung học vào năm 13-14 tuổi. Bình thường ở Anh, học sinh tốt nghiệp trung học năm 16 tuổi.

Có những giai đoạn, cậu bé vẽ liên tục hàng tháng trời để rồi sau đó, Kieron sẽ nghỉ ngơi vài tuần, điều đó khiến lịch học của cậu không thích hợp với việc học ở lớp cùng với các bạn.

Chiêm ngưỡng một số tác phẩm hội họa của thần đồng hội họa “nhí” Kieron Williamson:

Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 4
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 5
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 6
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 7
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 8
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 9
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 10
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 11
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 12
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 13
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 14
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 15
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 16
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 17
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng - 18

Bích Ngọc

Theo BBC/Daily Mail

MỚI NHẤT
Phu nhân GS.TS Trần Văn Khê qua đời
Phu nhân GS.TS Trần Văn Khê qua đời

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Sương - phu nhân GS.TS Trần Văn Khê vừa qua đời ở tuổi 93 tại tư gia ở quận 2, TPHCM.

Thứ tư, 23/07/2014 - 01:03

7 bộ phim mà it ai biết là được chuyển thể từ sách
7 bộ phim mà it ai biết là được chuyển thể từ sách

(Dân trí) - Dưới đây là những bộ phim điện ảnh nổi tiếng được lấy cảm hứng hoặc chuyển thể từ những tác phẩm văn học ít ai biết đến.

Thứ tư, 23/07/2014 - 12:35

Nhìn lại 50 năm thời trang của các Đệ nhất Phu nhân Mỹ
Nhìn lại 50 năm thời trang của các Đệ nhất Phu nhân Mỹ

(Dân trí) - Một cuộc triển lãm thời trang đang được tổ chức tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ. Cuộc triển lãm cho phép người xem được tận mắt chiêm ngưỡng thời trang trong vòng 5 thập kỷ trở lại đây của những Đệ nhất Phu nhân Mỹ.

Thứ ba, 22/07/2014 - 01:24

Triển lãm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa
Triển lãm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa

(Dân trí) - Chiều 22/7, tại Thư viện tỉnh Nghệ An đã khai mạc triển lãm “Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa”. Triển lãm trưng bày hàng trăm tài liệu thể hiện chủ quyền Việt Nam trên biển Đông cũng như trên 2 quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa.

Thứ ba, 22/07/2014 - 11:50

Bộ phim đặc biệt nhất trong lịch sử điện ảnh
Bộ phim đặc biệt nhất trong lịch sử điện ảnh

(Dân trí) - Một bộ phim được thực hiện trong 12 năm, ghi lại quá trình trưởng thành của nam diễn viên, từ năm lên 6 cho tới năm 18. Lời thoại của diễn viên hoàn toàn do diễn viên tự ứng đáp, chính đạo diễn cũng không biết phim sẽ… đi về đâu.

Thứ ba, 22/07/2014 - 10:21

Tùng Dương trình diễn “Chiếc khăn Piêu” với dàn nhạc giao hưởng
Tùng Dương trình diễn “Chiếc khăn Piêu” với dàn nhạc giao hưởng

(Dân trí) - Tiếp nối Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương là giọng hát đầy nội lực góp mặt trong chương trình hòa nhạc Toyota năm nay. Anh sẽ thể hiện chùm ca khúc gồm “Trường ca sông Lô”, “Chiếc khăn Piêu” và “Người lái đò trên sông Po Ko”.

Thứ ba, 22/07/2014 - 09:40

Thương Tín kể về cuộc hôn nhân không tình yêu
Thương Tín kể về cuộc hôn nhân không tình yêu

Có đứa con gái nhỏ như mong ước khi tuổi gần chạm ngưỡng 60, nhưng ông hiện vẫn sống đơn độc.

Thứ ba, 22/07/2014 - 09:35

Một Khánh Ly khi không có "tình nhân âm nhạc"...
Một Khánh Ly khi không có "tình nhân âm nhạc"...

(Dân trí) - Khánh Ly hát nhạc Trịnh, Trịnh sáng tác để được nghe Khánh Ly thể hiện. Hai con người ấy không phải là một cặp uyên ương yêu nhau mà chỉ là cặp tình nhân trong âm nhạc. Thế nhưng người ta đã quên mất một Khánh Ly rất khác, một Khánh Ly khi không Trịnh…

Thứ ba, 22/07/2014 - 09:21

Hàng loạt quái vật kinh dị chuẩn bị sống dậy
Hàng loạt quái vật kinh dị chuẩn bị sống dậy

(Dân trí) - Bá tước Dracula, Quái vật của Frankenstein, Người Sói, xác ướp Mummy - những quái vật kinh dị nổi tiếng nhất của màn ảnh thế giới… sắp sửa đồng loạt “sống dậy”.

Thứ ba, 22/07/2014 - 05:36

Bánh đúc thật sự có xương?
Bánh đúc thật sự có xương?

(Dân trí) - Chọn đề tài gia đình cho bộ phim “Bánh đúc có xương”, nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền chia sẻ “đề tài không mới nhưng cách xây dựng thì khác, mọi người có thể tìm thấy đâu đó trong phim là bản thân, hoặc những người xung quanh mình”.

Thứ hai, 21/07/2014 - 09:29

“Giọng hát hay Hà Nội” tái xuất đầy hứa hẹn
“Giọng hát hay Hà Nội” tái xuất đầy hứa hẹn

(Dân trí) - Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH, Tt&DL Hà Nội cho biết, nhằm tìm kiếm tài năng và thiết thực hướng tới ngày kỷ niệm 60 năm Giải phòng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2014), Sở VH, TT&DL Hà Nội tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2014”.

Thứ hai, 21/07/2014 - 04:26

Về nước sau gần 10 năm: Phương Thảo - Ngọc Lễ tiết lộ “bí quyết” giữ lửa hạnh phúc
Về nước sau gần 10 năm: Phương Thảo - Ngọc Lễ tiết lộ “bí quyết” giữ lửa hạnh phúc

Gần 10 năm định cư ở Mỹ, cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ vẫn vẹn nguyên tình yêu và những thói quen rất Việt Nam. Ngọc Lễ tiết lộ, thỉnh thoảng Phương Thảo lại hỏi: “Em không còn đẹp như trước, anh có còn yêu em không?”.

Thứ hai, 21/07/2014 - 03:03

ĐÁNG QUAN TÂM
“Đồng Lộc- Ngã ba bất tử”
“Đồng Lộc- Ngã ba bất tử”

(Dân trí) - Ngã ba Đồng Lộc, nơi từng được mệnh danh là tọa độ chết trên tuyến giao thông huyết mạch của quân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Địa danh này đã chứng kiến sự hy sinh oanh liệt của 10 cô gái thanh niên xung phong đã trở thành huyền thoại…

Thứ hai, 21/07/2014 - 10:06

Gặp gỡ “ông tổ” của ảnh “tự sướng”
Gặp gỡ “ông tổ” của ảnh “tự sướng”

(Dân trí) - Một quay phim kỳ cựu ở Hollywood - ông Lester Wisbrod, 67 tuổi - được cho là “ông tổ” của ảnh “selfie” (ảnh tự sướng). Ông Wisbrod hiện sở hữu 150 bức ảnh chụp cùng những người nổi tiếng ở Hollywood kể từ năm 1981.

Thứ hai, 21/07/2014 - 09:10

Bộ hình hiếm chụp người dân Mỹ xếp hình biểu tượng của quốc gia
Bộ hình hiếm chụp người dân Mỹ xếp hình biểu tượng của quốc gia

(Dân trí) - Dưới sự chỉ đạo tài tình của nhiếp ảnh gia Arthur Mole, từ tượng nữ thần tự do, cờ và huy hiệu cho tới tới hình tổng thống đều được xếp bởi lực lượng vũ trang của nước Mỹ.

Thứ hai, 21/07/2014 - 08:19

Vẻ đẹp nữ quyền trong thiết kế tuxedo dành cho nữ
Vẻ đẹp nữ quyền trong thiết kế tuxedo dành cho nữ

(Dân trí) - Khi một người đàn ông ăn vận như phụ nữ, người ta cười; khi một người phụ nữ ăn vận như đàn ông, không ai cười, người ta trầm trồ chiêm ngưỡng, giống như được nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật kỳ diệu, điều đó chỉ có thể xảy ra với tuxedo nữ.

Thứ hai, 21/07/2014 - 06:38

Ngôi làng đặc biệt có người nói được… 20 thứ tiếng khác nhau
Ngôi làng đặc biệt có người nói được… 20 thứ tiếng khác nhau

Đó là ngôi làng dưới chân núi Chư Mom Ray nhiều huyền thoại. Điều kỳ lạ là cả đứa trẻ 10 tuổi cũng nói được nhiều thứ tiếng, không chỉ tiếng của dân tộc khác, mà họ còn nói được tiếng Lào, Miên và những đứa trẻ được đi học thì tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ.

Chủ nhật, 20/07/2014 - 09:55

Cả gia đình nữ diễn viên Malaysia thiệt mạng trên chuyến bay MH17
Cả gia đình nữ diễn viên Malaysia thiệt mạng trên chuyến bay MH17

(Dân trí) - Nữ diễn viên nổi tiếng người Malaysia - cô Shuba Jaya - cùng gia đình gồm chồng và con gái đã thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 bị bắn hạ. Đây là lần đầu tiên, con gái nhỏ chưa tròn 2 tuổi của Shuba Jaya được sang Hà Lan để gặp ông bà nội…

Chủ nhật, 20/07/2014 - 09:32

Sau 3 năm, phát hiện truyện ngắn đoạt giải nhất... phạm quy
Sau 3 năm, phát hiện truyện ngắn đoạt giải nhất... phạm quy

Tác phẩm “Giang hồ vặt” của tác giả Lê Minh Nhựt (Cà Mau) được trao giải nhất cách đây 3 năm, nhưng vừa rồi mới phát hiện đã phạm quy.

Chủ nhật, 20/07/2014 - 08:48

Bật cười trước bức vẽ vụng về ngày xưa và bức ảnh hoàn hảo hôm nay
Bật cười trước bức vẽ vụng về ngày xưa và bức ảnh hoàn hảo hôm nay

(Dân trí) - Đã bao giờ bạn xem lại những bức vẽ vụng về ngày xưa của mình và bật cười sảng khoái? Những bức vẽ vụng về ngày bé sẽ trở nên vô cùng thú vị khi được xem lại lúc “tác giả” đã trưởng thành.

Chủ nhật, 20/07/2014 - 08:12

“Đoạt hồn” phim kinh dị hot ra mắt mùa hè này
“Đoạt hồn” phim kinh dị hot ra mắt mùa hè này

(Dân trí) -Sở dĩ gọi hot vì ngay từ khi áp phích “Đoạt hồn” được trưng tại các rạp chiếu đã bắt đầu được khán giả chú ý lựa chọn. Đây cũng là bộ phim kinh dị của Việt Nam hiếm hoi cùng “tranh” thị phần với các bộ phim Hollywood tại các điểm chiếu mùa hè này.

Chủ nhật, 20/07/2014 - 04:59

Địa điểm quay phim James Bond bị rác thải “nhấn chìm”
Địa điểm quay phim James Bond bị rác thải “nhấn chìm”

(Dân trí) - Một thung lũng xinh đẹp ở Scotland (Anh) từng được đưa lên màn ảnh trong bộ phim mới nhất làm về điệp viên James Bond - “Skyfall” (Tử địa - 2012), giờ đây, thung lũng ấy đã bị “đầu độc” bởi rác thải ngập ngụa.

Chủ nhật, 20/07/2014 - 04:41

Đà Nẵng: Triển lãm ảnh “Tôi du lịch - I travel”
Đà Nẵng: Triển lãm ảnh “Tôi du lịch - I travel”

(Dân trí) - 20 bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi “Tôi du lịch - I travel” đang được trưng bày tại Công viên Biển Đông - Đà Nẵng.

Chủ nhật, 20/07/2014 - 03:11

Bản tin văn hóa thế giới tuần qua
Bản tin văn hóa thế giới tuần qua

(Dân trí) - Scarlett Johansson vừa thắng kiện lại bị kiện ngược, đấu giá hợp đồng hôn nhân của Napoleon, thư viện Singapore thiêu hủy sách thiếu nhi viết về tình yêu đồng tính, tìm thấy chai nước khoáng cổ nhất thế giới… là những tin tức văn hóa đáng chú ý trong tuần.

Chủ nhật, 20/07/2014 - 03:00