Thích Tiểu Long lần đầu làm đạo diễn: Liệu có cú "lội ngược dòng"?

(Dân trí) - Hiện tại, các trang tin giải trí Hoa ngữ đang xôn xao trước thông tin Thích Tiểu Long lần đầu làm đạo diễn. Dự án này có sự tham gia của người bạn gắn bó từ thuở nhỏ - Hác Thiệu Văn.

Thích Tiểu Long lần đầu làm đạo diễn: Liệu có cú lội ngược dòng? - 1

Thích Tiểu Long lần đầu làm đạo diễn: Liệu có cú "lội ngược dòng"?

Trong ký ức của công chúng yêu phim Hoa ngữ, hình ảnh hai cậu bé Thích Tiểu Long (5 tuổi) và Hác Thiệu Văn (3 tuổi) trong bộ phim "Thiếu lâm tiểu tử" (1994) rất đỗi đáng yêu và thân thuộc. Ngay từ vai diễn đầu tiên này, Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn đã trở thành hai ngôi sao nhí của màn ảnh Hoa ngữ.

Sau thành công đầu tiên ấy, đôi bạn tiếp tục xuất hiện trong nhiều dự án phim khác như "Tân Ô Long Viện", "Vô địch phản đẩu tinh", "Long tại Thiếu Lâm"... Trong các bộ phim này, Thích Tiểu Long luôn đóng vai trò diễn viên hành động, bởi cậu bé vốn được học võ bài bản, trong khi đó, Hác Thiệu Văn mũm mĩm chịu trách nhiệm làm diễn viên hài và đóng các cảnh hài hước, chọc cười khán giả.

Thích Tiểu Long (hiện 33 tuổi) và Hác Thiệu Văn (hiện 31 tuổi) đã trở thành đôi bạn gắn bó với nhau từ trên màn ảnh cho tới ngoài đời thực qua các dự án phim. 

"Thiên đình ngoại truyện" ra mắt hồi năm 1997 là bộ phim cuối cùng mà hai diễn viên nhí cùng xuất hiện. Như vậy, đã hơn 20 năm trôi qua, đôi bạn này vẫn chưa tái ngộ trên màn ảnh.

Thích Tiểu Long lần đầu làm đạo diễn: Liệu có cú lội ngược dòng? - 2

Tại sự kiện khởi động dự án phim, Thích Tiểu Long đã xuất hiện bên các diễn viên như Hác Thiệu văn, Từ Thiếu Cường, Trâu Triệu Long...

Mới đây, khi dự án phim "Thất dạ truy hồn" do Thích Tiểu Long đạo diễn được khởi động trở lại và có sự tham gia của Hác Thiệu Văn, truyền thông - công chúng Trung Quốc rất háo hức chờ đón. Đây là một phim kinh dị ghi dấu sự hợp tác trở lại của hai người bạn từng gắn bó suốt một thời thơ ấu.

Thực tế, dự án phim này đã được khởi động từ năm 2015, nhưng vì nhiều lý do mà kế hoạch bị hoãn lại. Tới gần đây, một sự kiện khởi động lại dự án phim đã được tiến hành chính thức tại phim trường Hoành Điếm.

Hiện tại, dự án phim vẫn chưa có thông tin sơ lược về kịch bản. Được biết, với dự án lần này, tên phim cũng được thay đổi để "đổi vận" cho dự án, tên mới của phim hiện là "Đào học thần thám". Không rõ liệu Thích Tiểu Long có tham gia diễn xuất trong phim hay không.

Trước đây, Thích Tiểu Long đã từng làm đạo diễn mảng võ thuật cho một số dự án phim, nhưng bộ phim lần này được xem là lần đầu tiên Thích Tiểu Long làm đạo diễn.

Tại sự kiện khởi động dự án phim, Thích Tiểu Long đã xuất hiện bên các diễn viên như Hác Thiệu văn, Từ Thiếu Cường, Trâu Triệu Long...

Thập niên 1990 chính là thời kỳ Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn "làm mưa, làm gió" trên màn ảnh Hoa ngữ. Khi bước vào tuổi trưởng thành, Thích Tiểu Long vẫn theo đuổi niềm đam mê diễn xuất và hiện còn muốn phát triển sự nghiệp sang làm đạo diễn. Trong khi đó, Hác Thiệu Văn ít hoạt động hơn nhiều, anh dường như không muốn tiến sâu vào lĩnh vực showbiz.

Thích Tiểu Long lần đầu làm đạo diễn: Liệu có cú lội ngược dòng? - 3

Thập niên 1990 chính là thời kỳ Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn "làm mưa, làm gió" trên màn ảnh Hoa ngữ.

Thích Tiểu Long lần đầu làm đạo diễn: Liệu có cú lội ngược dòng? - 4

Hác Thiệu Văn dường như không muốn tiến sâu vào lĩnh vực showbiz.

Thực tế, cả Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn nếu muốn bước tiếp trên con đường diễn xuất, họ sẽ phải tìm cách "thoát vai", bởi công chúng vẫn quá nhớ về hình ảnh của họ thuở bé, hình ảnh ấy đã "đóng đinh" vào lòng khán giả và khiến cả hai nam diễn viên này đều phải chịu áp lực bởi cái bóng từ chính những vai diễn thành công của mình thuở nhỏ.

Thích Tiểu Long lần đầu làm đạo diễn: Liệu có cú lội ngược dòng? - 5

Thích Tiểu Long sinh năm 1988, có nền tảng võ thuật được đào tạo bài bản, lại có những ưu thế không thể phủ nhận.

Hơn thế, trong nền công nghiệp làm phim hiện nay, có quá nhiều gương mặt trẻ đang nhận được sự quan tâm chú ý, khiến cả Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn đều gặp phải nhiều khó khăn, thách thức trong cuộc bứt phá, hòng tạo nên những dấu ấn đáng kể mới.

Thực tế, Thích Tiểu Long vẫn luôn được kỳ vọng sẽ là ngôi sao phim võ thuật tiếp bước các thế hệ đi trước như Hồng Kim Bảo, Thành Long, Lý Liên Kiệt... Ngay cả những ngôi sao trẻ hơn, như Ngô Kinh, Vương Bảo Cường cũng đều đã ở ngưỡng tuổi 40. Một ngôi sao trẻ tuổi, thực sự đáng kỳ vọng, hiện vẫn chưa lộ diện trong nền công nghiệp làm phim Hoa ngữ.

Thích Tiểu Long sinh năm 1988, có nền tảng võ thuật được đào tạo bài bản, lại có những ưu thế không thể phủ nhận về ngoại hình diện mạo và thâm niên trong nghề, vẫn luôn được kỳ vọng sẽ nắm bắt tốt cơ hội để bứt phá thành công, trở thành ngôi sao phim võ thuật, dù biết rằng hành trình ấy không hề đơn giản.

Dự án phim "Đáo học thần thám" mà Thích Tiểu Long đang thực hiện là một dự án phim kinh phí nhỏ và nhiều khả năng sẽ được chiếu trên mạng.