"Tết sao mà đẹp thế"

(Dân trí) - Cái tết cổ truyền của dân tộc như vẫn như in đậm trong tôi. Nhớ hồi 6 tuổi, cái tuổi mà lần đầu tiên cảm nhận được "tết sao mà đẹp thế".

Tết sao mà đẹp thế - 1

Mẹ đèo trên chiếc xe đạp thống nhất chen chân nhau qua đoàn người đông đúc để đi chợ sắm tết, những chiếc bánh chưng, thịt mỡ dưa hành, những cành đào khoe sắc thắm... tất cả như một bức tranh mà tôi không thể nào quên. Tôi cũng muốn con mình lớn lên mà gìn giữ được nét đẹp của tết cổ truyền ngày xưa ấy, muốn con diện những bộ áo dài thật đẹp, cho con học những câu chúc tết ông bà cha mẹ, đưa bé đi ngắm phố phường và chợ tết... Mong rằng khi lớn lên, tuổi thơ với những kỉ niệm về ngày tết sẽ mãi đẹp theo thời gian.

Vũ Thị Nụ

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Chương trình hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & Yoga, Eri Clinic International  đã đồng hành cùng cuộc thi.

Thời hạn gửi bài dự thi: Đến hết ngày 28/02/2021

Gửi bài dự thi trực tiếp tại đây

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi tại đây