Chủ nhật, 03/10/2021 - 21:56

Tạm hoãn thời gian tổ chức lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung

Dân trí

Do dịch bệnh đang diễn ra phức tạp mà số lượng người đăng ký tham dự quá đông, nên Ban tổ chức quyết định tạm hoãn thời gian tổ chức lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung.

Chiều 3/10, phía ê-kíp ca sĩ Phi Nhung bất ngờ thông báo tạm hoãn thời gian tổ chức lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ Phi Nhung (pháp danh Tịnh Bình) và các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid-19.

Theo thông tin từ Ban tổ chức (BTC), do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng số lượng đăng ký rất đông. Trong khi đó, mọi tổ chức sự kiện đều phải thực hiện nghiêm chỉ thị của Chính phủ và chính quyền thành phố, do vậy, việc tiếp đón chưa có sự chuẩn bị tốt nhất.

"Trên tinh thần đó, gia quyến trân trọng cáo lỗi Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo TPHCM, Chư tăng Tu viện Khánh An cùng quý đồng bào các giới, những người hâm mộ nghệ sĩ Phi Nhung về việc hoãn tổ chức lễ tưởng niệm vào ngày 4/10/2021 (28/08 Tân sửu) như kế hoạch", phía ê-kíp Phi Nhung cho hay.

Chương trình sẽ được thực hiện trong thời điểm thích hợp. Thời gian cụ thể sẽ được BTC thông báo sau.

Tạm hoãn thời gian tổ chức lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung - 1

Thông báo tạm hoãn lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ Phi Nhung và các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, ngày 4/10 cũng là tuần Sơ thất của Phi Nhung, gia quyến mong muốn chư Tăng Tu viện tổ chức lễ cầu siêu mang tính nội bộ.

Trước đó (tối 2/10), đại diện gia đình ca sĩ Phi Nhung đã đưa ra thông báo lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung (Pháp danh Tịnh Bình) và nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid-19 do Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo TPHCM cùng tang quyến và đồng nghiệp, tổ chức tại Tu viện Khánh An (quận 12, TPHCM).

BTC đưa ra yêu cầu khách đến viếng phải tuân thủ quy tắc 5K, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Khách phải có thẻ xanh Covid-19, hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh trong 180 ngày; trang phục được yêu cầu kín đáo, lịch sự; cấm việc chụp hình, livestream đối với khách đến viếng để đảm bảo trang nghiêm cho tang lễ. 

Người đến viếng còn phải đăng ký thời gian qua số điện thoại để BTC sắp xếp và xác nhận giờ vào viếng. Tuy nhiên, do số lượng khách đăng ký đến viếng quá đông nên việc tổ chức đã bị hủy chỉ sau một ngày đưa ra thông báo tổ chức.

Trong những ngày qua, tại nhà riêng của Phi Nhung (Quận Bình Thạnh, TPHCM) người thân và các con nuôi lập bàn thờ để làm lễ cầu siêu. Bạn bè thân hữu, đồng nghiệp và khán giả ái mộ có thể đến để thắp nhang tiễn biệt giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre.

Tạm hoãn thời gian tổ chức lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung - 2

Tại nhà Phi Nhung, rất nhiều đồng nghiệp, khán giả… gửi vòng hoa đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

Tạm hoãn thời gian tổ chức lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung - 3

Tối 3/10, NSND Hồng Vân đã đến thắp nhang tiễn biệt Phi Nhung. Trên trang cá nhân chị viết: "Thăm em lần cuối… Nhiều lời vĩnh biệt của rất nhiều khán giả yêu thương em inbox nhờ chị gửi tới em. Mong em mau về với Phật, tiếng hát của em mãi là ký ức ngọt ngào".

Băng Châu

Đáng quan tâm
Mới nhất