Phim “hot” ngoài phòng vé:

Tài tử điển trai Ryan Reynolds cứu vớt phòng vé

Dân trí Mỗi tuần trôi qua, doanh thu phòng vé lại tụt sâu xuống một mức kỷ lục mới. Dịp cuối tuần qua, tài tử điển trai Ryan Reynolds và “The Hitman’s Bodyguard” (Vệ sĩ sát thủ) đã trở thành điểm sáng duy nhất cứu vớt cho phòng vé đìu hiu.

Tuần này có hai phim mới ra rạp - “The Hitman’s Bodyguard” (Vệ sĩ sát thủ) và “Logan Lucky”, nhưng chẳng phim nào có thể làm cho phòng vé cuối hè thoát khỏi cảnh đìu hiu. Số khán giả tìm ra rạp chiếu vẫn tiếp tục sụt giảm. Thị trường điện ảnh Bắc Mỹ đang chứng kiến những cuối tuần doanh thu thấp kỷ lục của năm (tính tới thời điểm này).

Mỗi tuần trôi qua, doanh thu phòng vé lại tụt sâu xuống một mức kỷ lục mới. Trong hai phim mới ra rạp, bộ phim chứng kiến sự trở lại của đạo diễn Steven Soderbergh, cùng một dàn sao quy tụ - “Logan Lucky” - đã bị đè bẹp ngoài phòng vé bởi “The Hitman's Bodyguard”, dù “Logan Lucky” nhận được nhiều bài bình phim tích cực hơn.

Tài tử điển trai Ryan Reynolds cứu vớt phòng vé - 1

“The Hitman's Bodyguard” (Vệ sĩ sát thủ) đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ, thu về 21,6 triệu USD sau 3 ngày cuối tuần qua. Phim không thiếu những diễn viên ngôi sao, với hai nam chính thuộc đẳng cấp tài tử - Ryan Reynolds và Samuel L. Jackson. Bộ phim hài hành động không nhận được sự ưu ái của giới phê bình, phim bị “ngó lơ” và không nhận được nhiều bài bình luận

Dù vậy, bộ phim phân loại 18+ khi ra rạp lại nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Được đạo diễn bởi Patrick Hughes, người từng dàn dựng “The Expendables 3” (Biệt đội đánh thuê 3), chuyện phim kể về một vệ sĩ nổi tiếng (Ryan Reynolds) làm nhiệm vụ bảo vệ một… tay đâm thuê chém mướn khét tiếng (Samuel L. Jackson).

Tay tội phạm này đang cần được bảo vệ để chuẩn bị ra làm nhân chứng. Một bộ phim nghe có vẻ không “thân thiện” với đối tượng người xem là nữ giới cho lắm, nhưng bù lại có sự xuất hiện của tài tử điển trai Ryan Reynolds nên số lượng khán giả nữ tại Bắc Mỹ ra rạp để xem phim này đang ở mức 48%.

Trailer phim “The Hitman's Bodyguard” (Vệ sĩ sát thủ)

Tài tử điển trai Ryan Reynolds cứu vớt phòng vé - 2

“Annabelle: Creation” (Annabelle: Tạo vật quỷ dữ) đứng thứ 2 với 15,5 triệu USD thu về sau dịp cuối tuần thứ 2 ngoài rạp. Phim đạt tổng mức doanh thu toàn cầu 160,7 triệu USD; trong khi mức đầu tư sản xuất chỉ là 15 triệu USD. Đây là con số rất lý tưởng đối với một phim kinh dị.

Trailer “Annabelle: Creation” (Búp bê ma ám 2: Tạo vật quỷ dữ)

Tài tử điển trai Ryan Reynolds cứu vớt phòng vé - 3

“Logan Lucky” đứng thứ 3 với doanh thu 8,1 triệu USD. Đối với đạo diễn Steven Soderbergh - tên tuổi tài danh của những bộ phim đậm chất nghệ thuật, “Logan Lucky” là một thất vọng gây bất ngờ. Phim trước khi ra rạp nhận được nhiều bài bình luận tốt.

Dù vậy, mức doanh số mà phim thu về là rất đáng thất vọng cho một phim mới ra rạp, và cũng là mức doanh số thấp nhất từng thấy trong sự nghiệp làm phim của Soderbergh.

Bộ phim hài làm về đề tài trộm cướp có mức kinh phí đầu tư 29 triệu USD. Phim được sản xuất và phân phối bởi chính đạo diễn Soderbergh, không thông qua một hãng phim nào, vì vậy, nó là một phim thương mại độc lập theo kiểu “được ăn cả, ngã về không” đối với Soderbergh.

“Logan Lucky” có sự tham gia diễn xuất của những diễn viên ngôi sao như Channing Tatum, Adam Driver, Daniel Craig, Seth MacFarlane, Katie Holmes, Hilary Swank… Chuyện phim theo chân hai anh em trai (Tatum và Driver) trong quá trình thực hiện một vụ cướp. Bộ phim chứng kiến sự trở lại của đạo diễn Soderbergh (54 tuổi) sau 4 năm không làm phim nào.

Soderbergh thậm chí từng tuyên bố giải nghệ, dù vậy, sự tái xuất với “Logan Lucky” có thể sẽ khiến ông khá nản lòng. Cái được đáng kể nhất của phim có lẽ là đánh giá rất cao mà phim nhận được từ giới phê bình, nhưng sự thờ ơ của khán giả đang khiến những đánh giá ấy bị lu mờ.

Trailer phim “Logan Lucky”

Tài tử điển trai Ryan Reynolds cứu vớt phòng vé - 4

“Dunkirk” (Cuộc di tản Dunkirk) của đạo diễn Christopher Nolan vẫn tạo được hiệu ứng tốt ngoài phòng vé sau 5 đợt cuối tuần. Phim vừa thu về thêm 6,7 triệu USD từ khán giả Bắc Mỹ. Tổng doanh thu toàn cầu của phim rất lý tưởng: 392,7 triệu USD. Mức kinh phí sản xuất: 100 triệu USD.

Tài tử điển trai Ryan Reynolds cứu vớt phòng vé - 5

“Nut Job 2: Nutty By Nature” (Phi vụ hạt dẻ 2) đang ở tuần thứ 2 ra rạp, nhưng chỉ thu về thêm được 5,1 triệu USD. Tổng doanh thu tại Bắc Mỹ sau 10 ngày ra rạp chỉ đạt 17,7 triệu USD. Mức kinh phí sản xuất của phim là 40 triệu USD. “Phi vụ hạt dẻ 2” giờ chỉ mong thoát lỗ, và khả năng để loạt phim này nối dài với những phần phim tiếp theo là rất thấp.

Tài tử điển trai Ryan Reynolds cứu vớt phòng vé - 6

Đứng ở vị trí thứ 6 là “The Emoji Movie” (Đội quân cảm xúc). Dù phim không được đánh giá cao và những tưởng sẽ là bom xịt ngoài phòng vé, nhưng cho tới giờ, phim vẫn bám trụ ngoài rạp, thu thêm 4,4 triệu USD sau 3 ngày cuối tuần vừa qua, nâng tổng mức doanh thu toàn cầu lên 125,3 triệu USD. Phim có mức kinh phí đầu tư sản xuất 50 triệu USD.

Tài tử điển trai Ryan Reynolds cứu vớt phòng vé - 7

“Spider-Man: Homecoming” (Người Nhện: Trở về nhà) đã có 7 tuần bám trụ bảng xếp hạng, hiện tại doanh thu toàn cầu của phim ở mức 724,8 triệu USD. Kinh phí đầu tư sản xuất là 175 triệu USD. Phim đang thu về những mẻ lưới cuối, 3 ngày cuối tuần qua, “Người Nhện” đã thu về thêm 4,3 triệu USD.

Tài tử điển trai Ryan Reynolds cứu vớt phòng vé - 8

“Girls Trip” - phim hài 18+ thành công bất ngờ ngoài phòng vé - cũng đã ở vào thời điểm sắp rời rạp. Ở dịp cuối tuần thứ 5, phim thu về thêm 3,8 triệu USD. Phim đạt tổng doanh thu toàn cầu: 114,5 triệu USD, trong khi kinh phí sản xuất chỉ 19 triệu USD.

Tài tử điển trai Ryan Reynolds cứu vớt phòng vé - 9

“The Dark Tower” (Tòa tháp bóng đêm) dù mới ở dịp cuối tuần thứ 3 ngoài rạp nhưng đã sụt xuống rất sâu, chỉ thu về thêm 3,7 triệu USD. Phim hiện có tổng mức doanh thu toàn cầu 71,8 triệu USD; mức kinh phí sản xuất 60 triệu USD. Giờ đây, phim chỉ mong hòa vốn đã là rất may mắn.

Tài tử điển trai Ryan Reynolds cứu vớt phòng vé - 10

“Wind River” (Vùng đất tử thần) sau dịp cuối tuần thứ 3 ra rạp bất ngờ lọt vào bảng xếp hạng top 10 phim ăn khách nhất phòng vé Bắc Mỹ. Đây là một phim kinh phí thấp với chỉ 11 triệu USD kinh phí đầu tư sản xuất. Đến cuối tuần qua phim mới được chiếu rộng rãi tại Bắc Mỹ và thu về được 3 triệu USD. Tổng doanh thu của phim hiện ở mức 4,1 triệu USD.

>> Phim “hot” ngoài phòng vé: Búp bê ma “Annabelle 2” giải đen cho phòng vé

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
“Bolero khiến người ta thụt lùi hay Tùng Dương đang bị thụt lùi?”
“Bolero khiến người ta thụt lùi hay Tùng Dương đang bị thụt lùi?”

(Dân trí) - Đó là câu hỏi của nhạc sĩ Vinh Sử khi bày tỏ phản ứng trước những phát ngôn của Tùng Dương trong một bài phỏng vấn gần đây về dòng nhạc Bolero.

Thứ tư, 23/08/2017 - 10:45

Đình làng cổ gần 200 năm sẽ bị hạ giải - xây mới vì dự án tái định cư?
Đình làng cổ gần 200 năm sẽ bị hạ giải - xây mới vì dự án tái định cư?

(Dân trí) - Đình làng Lịch Đợi có tuổi đời gần 200 năm tại phường Phường Đúc, TP Huế dự kiến bị hạ giải để hạ cốt nền, sau đó xây dựng lại mới trong dự án tái định cư Bàu Vá đang vấp phải sự phản ứng của các cấp.

Thứ tư, 23/08/2017 - 09:00

“Trò chơi vương quyền 7”: Đội quân xác sống cũng có rồng
“Trò chơi vương quyền 7”: Đội quân xác sống cũng có rồng

(Dân trí) - Rồng không còn là vũ khí lợi hại của riêng Daenerys, giờ đây, Dạ Đế cũng có rồng. Cuộc chiến lớn nhất “Trò chơi vương quyền”, cuộc chiến sinh tử của toàn lục địa Westeros, giờ trở nên gay cấn, khó lường hơn bao giờ hết.

Thứ tư, 23/08/2017 - 07:47

Vì sao chồng NSND Như Quỳnh không ghen khi vợ diễn cảnh “nóng”?
Vì sao chồng NSND Như Quỳnh không ghen khi vợ diễn cảnh “nóng”?

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo chia sẻ, ông vẫn đứng xem NSND Như Quỳnh diễn cảnh tình tứ cùng những nam diễn viên và không bao giờ… ghen. “Không phải vì tôi không yêu vợ mà tôi hiểu công việc và tôn trọng cô ấy”, ông nói.

Thứ tư, 23/08/2017 - 07:39

Thổ cẩm Việt sẽ đến Geneve
Thổ cẩm Việt sẽ đến Geneve

(Dân trí) - Nhà thiết kế (NTK) Minh Hạnh vinh dự là đại diện được mời giới thiệu về phong cách Việt Nam qua bộ sưu tập thổ cẩm tại khán phòng của trụ sở Liên hiệp quốc vào ngày 14/9 tới đây.

Thứ ba, 22/08/2017 - 09:41

Lộ đơn “ông hoàng nhạc sến” tự nhận mình là “Giáo sư âm nhạc”
Lộ đơn “ông hoàng nhạc sến” tự nhận mình là “Giáo sư âm nhạc”

(Dân trí) - Trong đơn đăng ký xin gia nhập vào Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, ca sĩ Ngọc Sơn đã tự xưng mình là "Giáo sư âm nhạc".

Thứ ba, 22/08/2017 - 04:59

Kim Hee-sun: “Tôi không níu kéo tuổi thanh xuân”
Kim Hee-sun: “Tôi không níu kéo tuổi thanh xuân”

(Dân trí) - “Tôi không cố níu kéo tuổi thanh xuân. Tôi cũng không căng thẳng trong cuộc sống, bởi tôi là tuýp người thể hiện rất rõ những gì mình đang suy nghĩ. Những người xung quanh tôi gặp rắc rối trong cuộc sống nhiều hơn tôi đấy”, người đẹp “Tình cờ” Kim Hee-sun khẳng định.

Thứ ba, 22/08/2017 - 03:10

“Ai phong Giáo sư âm nhạc cho Ngọc Sơn cần dập đầu xin lỗi cuộc đời này”
“Ai phong Giáo sư âm nhạc cho Ngọc Sơn cần dập đầu xin lỗi cuộc đời này”

(Dân trí) - “Theo tôi, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phong tặng “Giáo sư âm nhạc” cho Ngọc Sơn cần phải dập đầu xin lỗi cuộc đời này. Dập đầu và nói lời xin lỗi những vị Giáo sư có tư duy tử tế”, nhà văn Chu Lai bức xúc nói.

Thứ ba, 22/08/2017 - 03:00

Nhiều ý kiến quanh việc xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước
Nhiều ý kiến quanh việc xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước

(Dân trí) - Sáng 22/8 tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL đã tổ chức Hội thảo Lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về Văn học nghệ thuật. Sự kiện đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của đông đảo các văn nghệ sĩ, lãnh đạo các Hội VHNT, các nhà quản lý văn hóa tại nhiều địa phương trên cả nước.

Thứ ba, 22/08/2017 - 11:00

Kho vàng trong phim Điệp viên 007 lần đầu đón “người ngoài”
Kho vàng trong phim Điệp viên 007 lần đầu đón “người ngoài”

(Dân trí) - Kho vàng nổi tiếng thế giới - Fort Knox (Mỹ) - là một địa điểm “bất khả xâm phạm”, mới đây, kho vàng này đã thu hút sự chú ý khi lần đầu đón “người ngoài” tới thăm kể từ năm 1974.

Thứ ba, 22/08/2017 - 09:58

“Mỗi cuộc ly hôn của nghệ sĩ vẫn luôn có một điều đẹp đẽ”
“Mỗi cuộc ly hôn của nghệ sĩ vẫn luôn có một điều đẹp đẽ”

(Dân trí) - Đó là điều nữ diễn viên Kristen Bell khẳng định sau khi Hollywood chứng kiến hàng loạt cặp đôi vàng lần lượt chia tay nhau, từ “Brangelina”, “Ben-Jen”, và mới đây nhất là Chris Pratt - Anna Faris: “Đừng khóc vì sự kết thúc, hãy cười vì đã có một khởi đầu”.

Thứ ba, 22/08/2017 - 07:43

“Ông hoàng nhạc sến” được phong GS: “Chuyện lạ có thật ở Việt Nam”
“Ông hoàng nhạc sến” được phong GS: “Chuyện lạ có thật ở Việt Nam”

(Dân trí) - “Vớ vẩn, lố bịch và ảo tưởng!” Đó là sự cảm thán của phần lớn độc giả báo Dân trí trước hiện tượng “ông hoàng nhạc sến” được Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tặng bằng khen với danh xưng “Giáo sư âm nhạc”.

Thứ ba, 22/08/2017 - 06:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Cát Tường công khai xin lỗi Chí Tài trên sóng truyền hình
Cát Tường công khai xin lỗi Chí Tài trên sóng truyền hình

(Dân trí) - Nữ diễn viên phim “Cô gái xấu xí” đã gửi lời xin lỗi đến nam danh hài khi hát ca khúc “Người yêu dấu” mấy chục năm nay mà không hề hay biết người viết lời cho ca khúc chính là “đàn anh” Chí Tài.

Thứ ba, 22/08/2017 - 02:00

Daniel Craig sẽ thôi mạo hiểm trên phim trường Điệp viên 007
Daniel Craig sẽ thôi mạo hiểm trên phim trường Điệp viên 007

(Dân trí) - Daniel Craig đã ở tuổi 49. Tuổi tác đã tạo nên những giới hạn không thể nào tránh khỏi đối với cơ thể của nam tài tử. Mới tuần qua, Tom Cruise (55 tuổi) bị vỡ mắt cá và phải dừng quay phim. Giờ tới lượt Craig cũng cân nhắc lại về mức độ xả thân mạo hiểm của mình.

Thứ hai, 21/08/2017 - 04:32

Tấm bia cổ gần 900 năm tuổi ở chùa Long Đọi Sơn
Tấm bia cổ gần 900 năm tuổi ở chùa Long Đọi Sơn

(Dân trí) - Toàn bộ tấm bia cổ là một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc hoàn hảo, phản ánh mỹ thuật và kỹ thuật thời Lý đạt đến đỉnh cao rực rỡ. Cùng với đó là một bài minh trên bia phản ánh văn chương thời Lý với lối văn biền ngẫu cầu kỳ, phức tạp, mang đặc trưng của văn chương thời Lý.

Thứ hai, 21/08/2017 - 04:00

Ngọc Sơn được phong GS âm nhạc: Trò bậy hay chiêu pr thiếu văn hóa?
Ngọc Sơn được phong GS âm nhạc: Trò bậy hay chiêu pr thiếu văn hóa?

(Dân trí) - Trước thông tin ca sĩ Ngọc Sơn được tặng bằng khen với danh xưng “Giáo sư âm nhạc”, dư luận đã dậy sóng. Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh nói đây là “việc làm bậy bạ”. Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ VH-TT&DL thì cho rằng việc này “vớ vẩn, một sự PR thiếu văn hóa”.

Thứ hai, 21/08/2017 - 03:04

“Nhiều người không xem phim Việt nhưng “ném” ra những câu đau lòng”
“Nhiều người không xem phim Việt nhưng “ném” ra những câu đau lòng”

(Dân trí) - Theo đạo diễn Đặng Thái Huyền, trong khi các nhà sản xuất đang lăn xả để chứng minh điện ảnh Việt đang dần khởi sắc thì có một bộ phận khán giả Việt luôn quay lưng với phim Việt. Thậm chí, có nhiều người chưa hề xem phim nhưng cũng “ném” ra những câu nói đau lòng.

Thứ hai, 21/08/2017 - 10:36

Nữ diễn viên cao… 1m91 những tưởng sẽ phải bỏ nghề
Nữ diễn viên cao… 1m91 những tưởng sẽ phải bỏ nghề

(Dân trí) - Nữ diễn viên “khổng lồ” Gwendoline Christie sở hữu chiều cao “khủng” 1m91. Dù có gương mặt ưa nhìn và được đào tạo từ trường lớp danh tiếng, nhưng mãi tới tuổi 34 cô mới có vai diễn đầu tiên trên màn ảnh nhỏ.

Thứ hai, 21/08/2017 - 10:22

Yêu cầu Sở Văn hoá Thừa Thiên Huế giải quyết vụ mộ vợ vua Tự Đức
Yêu cầu Sở Văn hoá Thừa Thiên Huế giải quyết vụ mộ vợ vua Tự Đức

(Dân trí) - Cục Di Sản Văn hóa thuộc Bộ VH,TT&DL vừa chuyển đơn của công dân khiếu nại về việc san ủi mộ của vợ vua Tự Đức trong dự án bãi đỗ xe tại TP Huế.

Thứ hai, 21/08/2017 - 08:00

Cẩm Ly, Đại Nghĩa bật khóc khi hai chị em bán kẹo hát “Chị đi tìm em”
Cẩm Ly, Đại Nghĩa bật khóc khi hai chị em bán kẹo hát “Chị đi tìm em”

(Dân trí) - Với tiết mục “Chị đi tìm em” đầy cảm động, hai chị em bán kẹo hát rong Thị Hương- Thị Linh khiến Đại Nghĩa, Cẩm Ly không kìm nén được nước mắt. Phần thể hiện của hai chị em đã chiếm trọn tình cảm của giám khảo cũng như khán giả, giành giải nhất 30 triệu đồng.

Thứ hai, 21/08/2017 - 07:06

Xem gì khi bố thích phim hình sự, con mê trai đẹp còn mẹ thích hài?
Xem gì khi bố thích phim hình sự, con mê trai đẹp còn mẹ thích hài?

Giữa nhịp sống bận rộn, “cuộc chiến” giành tivi trong gia đình là niềm vui mỗi ngày. Nhưng nếu các thành viên đều được thưởng thức những bộ phim đúng gu thì khoảnh khắc sum họp còn đáng chờ đợi hơn. Gia đình bạn cùng nhau xem gì khi bố thích tâm lý tội phạm, con mê trai đẹp còn mẹ lại thích phim hài?

Thứ hai, 21/08/2017 - 07:00

Hoa hậu, áo dài và những cuộc chơi đẳng cấp quốc tế
Hoa hậu, áo dài và những cuộc chơi đẳng cấp quốc tế

(Dân trí) - Các Hoa hậu, Á hậu của Việt Nam sắp bước vào những đấu trường nhan sắc quốc tế. Áo dài Việt Nam cũng sắp xuất hiện trên sàn catwalk của tuần lễ thời trang uy tín thế giới. Trước những cuộc chơi lớn, chúng ta đã chuẩn bị những gì?

Thứ hai, 21/08/2017 - 06:04

Xác định thời điểm xuất hiện danh xưng mảnh đất “tam vương, nhị chúa”
Xác định thời điểm xuất hiện danh xưng mảnh đất “tam vương, nhị chúa”

(Dân trí) - Thanh Hóa vốn là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, quê hương của “Tam vương, nhị chúa”, của văn hiến và khoa bảng. Thế nhưng, cho đến nay, nhiều người con xứ Thanh ít ai biết đến Danh xưng Thanh Hóa có từ thời điểm nào và cuộc hành trình đi tìm danh xưng cho mảnh đất này đã gặp không ít khó khăn.

Thứ hai, 21/08/2017 - 02:00

Đêm giã bạn giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản năm 2017
Đêm giã bạn giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản năm 2017

(Dân trí) - Tối 20/8, tại Vườn tượng An Hội (TP Hội An) chương trình giã bạn “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản” lần 15 năm 2017 đã được diễn ra.

Thứ hai, 21/08/2017 - 01:00