Tại sao Vân Dung giấu kín đời tư của mình?

(Dân trí) - "Tôi có thể đứng trên sân khấu trước hàng nghìn người nhưng xuống sân khấu tôi chỉ thích một mình hoặc cùng lắm là với 1-2 người bạn của tôi. Tính tôi ra đường rất nhát", nghệ sĩ Vân Dung tâm sự.

NSƯT Xuân Bắc: "Trong mắt tôi, Vân Dung là "hàng hiếm"

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghệ thuật, với cả bố và mẹ đều là những nghệ sĩ tài năng, ngay từ nhỏ Vân Dung đã yêu thích ca hát, đóng kịch.

Đến khi đỗ vào lớp Kịch nói của Nhà hát Tuổi trẻ, định mệnh dường như đã gắn Vân Dung với nghệ thuật hài kịch, những vai diễn đa dạng về màu sắc...

Rồi Vân Dung trở thành gương mặt gắn bó với Táo Quân từ những ngày đầu tiên đến nay với một cá tính riêng, không ai có thể thay thế.

Tại sao Vân Dung giấu kín đời tư của mình? - 1

Bức ảnh tuổi thơ của Vân Dung bên bố mẹ và chị gái.

NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: "Nhóm anh em chúng tôi đã tập hàng trăm tiểu phẩm rồi, chỉ có mỗi Vân Dung là nữ nghệ sĩ bền bỉ theo nhóm anh em chúng tôi nhất... Trong mắt tôi, Vân Dung là một trong những "hàng hiếm" của sân khấu nói chung và làng hài phía Bắc nói riêng".

Đạo diễn Bùi Thọ Thịnh kể: "Mỗi năm chúng tôi phải bỏ ra cả tháng trời để tập Táo Quân xuyên đêm, Vân Dung đem hết tâm sức dồn vào vai diễn. Trước khi lên sóng mùa đầu tiên, Vân Dung đã ngất. Mọi người rất lo lắng, tìm mọi cách để cô ấy tỉnh lại. Khi cô ấy vừa tỉnh, lập tức cô ấy lên sân khấu ngay, cô ấy diễn tưng bừng, nhiệt huyết, đam mê".

Trong cuộc trò chuyện với BTV Phí Linh ở chương trình Phụ nữ là để yêu thương, Vân Dung cho biết, chỉn chu và thích chăm sóc gia đình là nét tính cách đã ăn sâu vào mình từ tấm bé.

Tại sao Vân Dung giấu kín đời tư của mình? - 2

Vân Dung ngoài đời là một người phụ nữ rất chỉn chu và thích chăm sóc gia đình.

"Lúc 6-7 tuổi, tôi đã tự nấu cơm, 10 tuổi đã gánh hai thùng nước, một ngày gánh ít nhất 8-10 gánh nước về nhà. Tôi thường xuyên bê gạch cho bố mẹ sửa nhà, hóa trang đám cưới...

Tôi được bố mẹ huấn luyện lao động từ bé, miễn phù hợp với sức lao động của mình là được. Từ đó thành nề nếp, lớn lên lúc nào cũng chỉn chu, phải chuẩn bị cơm ngon, canh ngọt", nữ diễn viên khiến nhiều người bất ngờ vì chia sẻ.

"Chăn ga gối đệm tôi cũng phải là phẳng phiu rồi mới lồng vào. Ngủ dậy là phải gấp chăn gọn gàng. Cả quần áo ngủ cũng phải là lượt cẩn thận và trong tủ quần áo lúc nào cũng gọn gàng... Nhắm mắt tôi cũng biết cái gì để ở đâu", Vân Dung tiết lộ.

"Tôi thích mình trên tivi, xấu lạ"

Vân Dung được mẹ dạy: "Mẹ tôi nói: Con đừng nghĩ đi ra đường mới đẹp. Đẹp cho người thân của mình. Mẹ tôi ở nhà cũng điểm trang, quần là áo lượt, búi tóc gọn ghẽ. Tôi và chị tôi học mẹ nên ở nhà cũng thế".

Tuy vậy, khi ở trên sân khấu, Vân Dung lại không bao giờ sợ "xấu", có thể hi sinh, vào vai bà già đầu tóc bù xù, quần áo lôi thôi…

"Tôi thích hình ảnh trên tivi, mặc dù xấu nhưng là... xấu lạ", Vân Dung vừa cười vừa nói.

Tại sao Vân Dung giấu kín đời tư của mình? - 3

Diễn xuất xúc động của Vân Dung trong phim 11 tháng 5 ngày.

Phân cảnh lấy nước mắt của diễn viên Vân Dung - Lương Thanh trong 11 tháng 5 ngày

Khi BTV Phí Linh hỏi: "Việc chọn một đời tư kín tiếng là lựa chọn của chị hay là yêu cầu công việc", Vân Dung đáp: "Đấy là cá tính từ bé của tôi. Tôi có thể đứng trên sân khấu trước hàng nghìn người nhưng xuống sân khấu tôi chỉ thích một mình hoặc cùng lắm là với một, hai người bạn của tôi. Tính tôi ra đường rất nhát. Tôi sợ chỗ đông người và những nơi ồn ào.

Với câu hỏi về Táo Quân 2022, Vân Dung tiết lộ: "Đến bây giờ tôi cũng rất hồi hộp không biết có được lên báo cáo Ngọc Hoàng không. Nếu được lên chầu Ngọc Hoàng, tôi sẽ có rất nhiều chuyện để nói vì người dân dưới dương gian đang rất khó khăn.

Để kịp làm chương trình Táo Quân vào tháng 12 là kịch bản cũng phải chuẩn bị từ bây giờ rồi. Không riêng gì Vân Dung, tất cả anh em nhà Táo đều chờ đợi lắm".

Giữa tác động của đại dịch Covid-19, điều khiến Vân Dung xúc động là: "Có quá nhiều thay đổi trong tình cảm, cách cư xử của mọi người với nhau. Trong hoàn cảnh dịch bệnh, tôi cảm nhận được tình đoàn kết, chia sẻ, sự bao bọc, tấm lòng yêu thương của mọi người".

Đang được quan tâm