Sửng sốt trình diễn nghệ thuật thời “công nghệ 4.0”

(Dân trí) - Phần biểu diễn sử dụng thực tế ảo, nghệ sĩ biểu diễn vũ đạo dựa trên những chuyển động ngoạn mục của màn hình. Câu chuyện được kể xoay quanh một người đàn ông đang khám phá một ngôi nhà ma ám…

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ “America’s Got Talent” đã đi tới đêm tứ kết 2 với các phần thi được truyền hình trực tiếp tới khán giả.

Cô gái 15 tuổi sở hữu bản lĩnh sân khấu “vượt tuổi”

Phần thi đầu tiên trong đêm đến từ cô gái 15 tuổi Makayla Phillips, cô từng giành được nút vàng từ giám khảo Heidi Klum. Makayla lựa chọn thể hiện ca khúc “Issues” một cách đầy bản lĩnh, cho thấy mình có thể trở thành “cô gái vàng” bước ra từ chương trình, để thực sự lấn sân vào thị trường âm nhạc hiện nay.

Giám khảo Heidi rất hài lòng với phong độ ổn định của Makayla, trong khi giám khảo Howie Mandel cảnh báo trước cho Makayla rằng đây là một mùa thi chứng kiến nhiều giọng ca nổi bật, vì vậy, không dễ nói trước được điều gì.

Hai chàng béo người Nhật khiến người xem “cười ngất”

Nhóm hài Yumbo Dump tiếp tục đưa tới một tiết mục hiệu ứng âm thanh chủ yếu sử dụng... vòng bụng của họ làm đạo cụ. Họ tạo ra những âm thanh nghe rất kỳ khôi như tiếng bão, tiếng khóa kéo, tiếng tỏ tình của cá heo.

Dù tiết mục của họ đứng giữa lằn ranh của sự hài hước thú vị và sự vô duyên phản cảm, nhưng sau cùng, hai giám khảo bấm nút loại là Simon Cowell và Mel B đều đã quyết định rút lại.

Giám khảo - diễn viên hài Howie Mandel - rất ủng hộ tiết mục. Trong khi đó, giám khảo Heidi Klum vẫn giữ nguyên nút loại mà mình đã bấm, bởi cô thấy tiết mục của nhóm không khác gì so với những phần biểu diễn trước đây.

Xiếc mèo gây phấn khích

Nhóm xiếc mèo The Savitsky Cats đã làm nên kỳ tích khi năm nay, đây là tiết mục xiếc thú duy nhất vào tới vòng liveshow. Mặc dù tiết mục diễn ra khá suôn sẻ, nhưng các giám khảo cho rằng những chú mèo làm xiếc này đã không đưa được tới những khoảnh khắc bất ngờ thú vị hơn những lần biểu diễn trước đó.

Giọng ca solo chuyên nghiệp như ngôi sao ca nhạc

Phần thi hát solo của thí sinh Glennis Grace tiếp tục khiến giám khảo và khán giả kinh ngạc. Như giám khảo “nhà nghề” Simon Cowell từng nhận xét, rằng Grace “vốn đã có tố chất của một ngôi sao”, cô đưa lại một phần trình diễn đầy xúc cảm trên sân khấu không chút lo lắng.

Ảo thuật kinh dị “diễn” quá nhiều

Tiết mục ảo thuật kinh dị của thí sinh The Sacred Riana tiếp tục đưa lại những giây phút hoảng hồn cho giám khảo và khán giả. Hai giám khảo nam - Simon Cowell và Howie Mandel - cho rằng thí sinh này là một nhân tố thú vị cho cuộc thi.

Trong khi đó, nữ giám khảo Heidi Klum thấy tiết mục dù gây sợ hãi, nhưng vẫn thiếu đi những điều đáng kinh ngạc của một màn ảo thuật thuật sự. Giám khảo Mel B thậm chí còn từ chối bình luận. Có thể thấy xuyên suốt từ đầu đến cuối phần thi của The Sacred Riana, Mel B luôn thể hiện sự không thoải mái.

Trình diễn nghệ thuật thời “công nghệ 4.0”

Tiết mục của nhóm Front Pictures đưa lại cảm nhận về thực tế ảo, ở đó, các nghệ sĩ biểu diễn vũ đạo dựa trên những chuyển động của màn hình. Câu chuyện được kể xoay quanh một người đàn ông đang khám phá một ngôi nhà ma ám…

Đa số giám khảo đều khen ngợi tiết mục, riêng giám khảo Howie Mandel lo ngại rằng tiết mục này có thể tạo hiệu ứng rất mạnh tại trường quay, nhưng với người xem theo dõi qua màn hình, họ sẽ không thể cảm nhận hết được sức nặng của phần biểu diễn này.

Sau vấp ngã, cặp đôi nghệ sĩ xiếc trở lại ấn tượng

Tiết mục cuối cùng trong đêm là màn trình diễn xiếc nhào lộn của nhóm Duo Transcend, lần biểu diễn trước, nhóm đã gặp tai nạn khi nghệ sĩ nam để tuột tay nghệ sĩ nữ trong màn nhào lộn bịt mắt đầy mạo hiểm.

Lần này, họ thực hiện lại chi tiết đó và thành công hoàn hảo, nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ giám khảo và khán giả. Riêng giám khảo Simon Cowell nhận định thêm rằng cặp đôi cần đưa lại “ngọn lửa bùng cháy” mà họ đã từng gợi lên ở những phần trình diễn trước.

Bích Ngọc
Theo AGT

Đang được quan tâm