Số phận bi thảm của dàn diễn viên đóng phim kinh dị

(Dân trí) - Một bộ phim kinh dị từng làm lạnh sống lưng hàng triệu người xem, bộ phim không chỉ đáng sợ trên màn ảnh mà ngoài đời thực, dàn diễn viên của phim cũng phải chịu những kết cục bi thảm đáng sợ.

Bộ phim kinh dị “Poltergeist” (1982) do Steven Spielberg viết kịch bản và sản xuất đã từng làm lạnh sống lưng hàng triệu người xem.

Số phận bi thảm của dàn diễn viên đóng phim kinh dị


Loạt phim xoay quanh cô con gái út của một gia đình sống ở một khu ngoại ô giàu có, cô bé bị linh hồn quỷ dữ đeo bám. Ngay khi ra mắt, bộ phim kinh dị này đã trở nên ăn khách và tạo đà cho hai phần tiếp theo ra mắt, tiếp tục công cuộc “hù dọa” người xem.

Trên màn ảnh, phim từng khiến người xem “kinh hồn bạt vía”, còn phía sau màn ảnh, dàn diễn viên của phim đã liên tiếp phải đón nhận những bi kịch. Khán giả từng gọi “Poltergeist” là bộ phim bị “nguyền” đáng sợ nhất.

Số phận bi thảm của dàn diễn viên đóng phim kinh dị

Loạt phim kinh dị “Poltergeist” xoay quanh các thành viên trong gia đình Freeling, đặc biệt là cô con gái út Carol Anne - cô bé tóc vàng bị linh hồn quỷ dữ quấy phá.

Bi kịch đầu tiên xảy ra với một diễn viên của đoàn làm phim chỉ vài tuần sau khi bộ phim ra mắt khán giả. Khi đó, nữ diễn viên 22 tuổi Dominique Dunne - người vào vai cô chị cả Dana trong 3 người con của gia đình Freeling - bị bạn trai giết hại.

Đến năm 1985, nam diễn viên 60 tuổi Julian Beck (vào vai đức cha Henry Kane trong phần 2 của loạt phim) qua đời vì ung thư dạ dày trước cả khi phần 2 kịp ra rạp. Đến năm 1987, nam diễn viên Will Sampson (vào vai pháp sư Taylor trong phần 2) qua đời vì bệnh thận ở tuổi 53.

Đến năm 2009, nam diễn viên 67 tuổi Lou Perryman (vào vai một nhân vật phụ có tên Pugsley trong phần 1) bị giết hại tại nhà riêng.

Tuy vậy, điều khiến khán giả cảm thấy bàng hoàng nhất chính là sự qua đời của nữ diễn viên chính Heather O'Rourke hồi năm 1988 - nữ diễn viên chính của cả 3 phần phim, vào vai cô bé bị quỷ ám Carol Anne. Heather O'Rourke đột ngột qua đời ở tuổi 12 khi đang trên bàn mổ.

Những khán giả từng xem loạt phim này đều cảm thấy bàng hoàng và gọi đây là loạt phim “bị nguyền kinh khủng nhất mọi thời đại”.

Số phận bi thảm của dàn diễn viên đóng phim kinh dị

Nữ diễn viên nhí Heather O'Rourke vào vai nữ chính - cô con gái út Carol Anne của gia đình Freeling trong cả 3 phần phim. Khi nhân vật Carol Anne mở TV lên, cô bé đã bị linh hồn quỷ dữ trốn trong chiếc TV đeo bám, quấy phá.

Số phận bi thảm của dàn diễn viên đóng phim kinh dị

Cô bé Heather O'Rourke và nam diễn viên nhí Oliver Robins (vào vai người anh trai của Carol Anne - cậu con trai thứ Robert của gia đình Freeling) trên phim trường.

Số phận bi thảm của dàn diễn viên đóng phim kinh dị

Chỉ vài tuần sau khi “Poltergeist” ra rạp, nữ diễn viên Dominique Dunne (vào vai cô con gái cả của gia đình Freeling - Dana) bị bạn trai sát hại.

Nam diễn viên Oliver Robins (vào vai người con trai thứ Robert của gia đình Freeling) mới đây đã trả lời phỏng vấn báo chí rằng anh không tin vào những lời đồn đại về phim “Poltergeist”, tuy vậy, Robins cho rằng chính nhờ những lời đồn đại này đã bộ phim vẫn được nhớ đến và có sức hút sau hàng thập kỷ.

Số phận bi thảm của dàn diễn viên đóng phim kinh dị

Đạo diễn Steven Spielberg thời trẻ trên phim trường của “Poltergeist”. Khi đó, Spielberg đã viết kịch bản và sản xuất bộ phim. Xuất hiện cạnh Spielberg là nam diễn viên nhí Oliver Robins và nữ diễn viên JoBeth Williams (vào vai bà mẹ Diane Freeling).

Nam diễn viên Oliver Robins vẫn nhớ rằng khi bộ phim “Poltergeist” đóng máy, cha mẹ của Robins khi đó đã mua một chai sâm- panh tới để chúc mừng đoàn làm phim.

Khi đó, Spielberg đã nói với cô diễn viên nhí Heather O'Rourke rằng: “Heather này, khi cháu bước sang tuổi 21, chúng ta sẽ cùng đón sinh nhật cháu thật vui như thế này nhé…”. Tuy vậy, sinh nhật thứ 21 của cô bé đã không bao giờ tới.

Một trong những cảnh phim đáng sợ nhất trong “Poltergeist”, đó là khi nữ diễn viên JoBeth Williams (người vào vai bà mẹ Diane Freeling) bị một bộ xương tấn công trong sân vườn.

Đạo diễn Spielberg đã nhất quyết cho rằng họ cần phải sử dụng một bộ xương người thật, vì vậy, người ta đã mang tới phim trường những bộ xương thật vốn được phục vụ cho công tác nghiên cứu.

Nữ diễn viên JoBeth Williams vào vai bà mẹ Diane Freeling.

Nữ diễn viên JoBeth Williams vào vai bà mẹ Diane Freeling.

Nữ diễn viên JoBeth Williams vào vai bà mẹ Diane Freeling.

Phần lớn các cảnh rùng rợn đều sử dụng hiệu ứng hình ảnh và chỉ thực sự đáng sợ sau khi đã trải qua giai đoạn hậu kỳ. Thoạt tiên, trên phim trường, các diễn viên nhí không phải chứng kiến những chi tiết rùng rợn, mọi thứ diễn ra rất bình thường và mỗi ngày được đến trường quay đối với các em là một ngày vui.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Đang được quan tâm