Ra mắt bộ sách "Tam đại viết văn" của nhà văn Nguyễn Như Phong

(Dân trí) - Sáng 16/4, tại Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt bộ sách "Tuyển tập của các nhà văn" Nguyễn Tử Siêu, Hoài An, Nguyễn Thiên Lương, Nguyễn Như Phong.

Sau một thời gian chuẩn bị, sưu tầm, bốn bộ tuyển tập văn xuôi của các nhà văn Nguyễn Tử Siêu, Hoài An, Nguyễn Thiên Lương, Nguyễn Như Phong chính thức ra mắt bạn đọc.

Ra mắt bộ sách Tam đại viết văn của nhà văn Nguyễn Như Phong - 1

Tác giả của bốn bộ sách đều chung huyết thống và trải qua bốn đời lịch sử khác nhau

Nét độc đáo của bộ sách này là bốn tác giả đều là những người ruột thịt trong một gia đình.

Cụ Nguyễn Tử Siêu là ông ngoại của nhà văn Nguyễn Như Phong, nhà văn Hoài An là con rể cụ Nguyễn Tử Siêu và là thân sinh nhà văn Nguyễn Như Phong, còn nhà văn Nguyễn Thiên Lương là con trai cụ Nguyễn Tử Siêu và là em ruột mẹ nhà văn Nguyễn Như Phong.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt sách, ông Nguyễn Quang Thiều đánh giá, đây là bộ sách văn học có giá trị, là di sản làm giàu và phong phú cho nền văn học Việt Nam. Đồng thời khẳng định, tài năng văn chương rất riêng của nhà văn Nguyễn Như Phong. 

Ra mắt bộ sách Tam đại viết văn của nhà văn Nguyễn Như Phong - 2

Nhà văn Nguyễn Như Phong và nhà văn Nguyễn Quang Thiều tại buổi lễ ra mắt tuyển tập bộ sách.

Nhà văn Nguyễn Như Phong  không chỉ là một cây bút tên tuổi với những phóng sự điều tra, mà còn là tác giả của nhiều tiểu thuyết và kịch bản phim nổi tiếng.

Ông từng đạt 3 giải thưởng về tiểu thuyết "Vì bình yên cuộc sống" của Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam, 11 giải Báo chí quốc gia và nhiều giải thưởng trong các cuộc thi viết về Truyện ngắn, Bút ký của báo Văn Nghệ, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ra mắt bộ sách Tam đại viết văn của nhà văn Nguyễn Như Phong - 3

Tuyển tập bộ sách là tâm huyết của nhà văn Nguyễn Như Phong.

Ra mắt bộ sách Tam đại viết văn của nhà văn Nguyễn Như Phong - 4

Thể loại sách nhà văn Nguyễn Như Phong viết đa dạng từ tiểu thuyết, phóng sự, bình luận... và kịch bản điện ảnh

Trong buổi lễ ra mắt, nhà văn Nguyễn Như Phong giới thiệu đến bạn đọc bộ tuyển tập gồm 14 tập.

Trong đó có 1 tập là "Bút ký chính trị", 2 tập phóng sự và 11 cuốn Tiểu thuyết. Ông được coi là "cha đẻ" của hàng loạt tiểu thuyết hình sự trường thiên nhiều tập, đã có 5 cuốn được nhà văn Nguyễn Như Phong chuyển thể thành kịch bản phim truyền hình nhiều tập như Cổ cồn trắng, Bí mật những cuộc đời, Chạy án, Đồng tiền quỷ ám và Bí mật Tam giác Vàng.

Đang được quan tâm