Quỳnh Kool tiết lộ chuyện lần đầu làm mẹ đơn thân trên màn ảnh

(Dân trí) - Lần đầu làm mẹ đơn thân trong phim "Đừng làm mẹ cáu", Quỳnh Kool cho biết cô đã phải chuẩn bị rất kỹ và phải học hỏi kinh nghiệm từ các diễn viên đàn chị.

Vừa lên sóng 2 tập trên VTV3, bộ phim Đừng làm mẹ cáu với sự tham gia của Quỳnh Kool, Nhan Phúc Vinh, Bình An, Quỳnh Lương đã thu hút sự quan tâm, chú ý của khán giả bởi câu chuyện thiêng liêng, cảm động về tình mẫu tử. 

Quỳnh Kool tiết lộ chuyện lần đầu làm mẹ đơn thân trên màn ảnh - 1

Quỳnh Kool đảm nhận vai Hạnh - bà mẹ đơn thân trong phim "Đừng làm mẹ cáu" (Ảnh: VFC).

Đừng làm mẹ cáu bám theo hành trình của Hạnh (Quỳnh Kool đóng), cô gái có số phận trớ trêu, không may mắn khi mẹ mất sớm, bố lấy người khác, nhưng sau đó họ cũng ra đi sau một tai nạn.

Chưa dừng ở đó, biến cố bất ngờ ập đến, Hương (con gái của mẹ hai) qua đời, để lại một đứa trẻ sinh non yếu ớt và lời trăn trối nhờ Hạnh chăm sóc. Hoảng loạn, sợ hãi, day dứt và hoài nghi - Hạnh bất đắc dĩ phải làm mẹ - người mẹ không có sữa, không có tiền, không có chồng, không có tình thương của bất kỳ ai trên đời.

Hạnh từ bỏ mối tình đầu, chấp nhận sự sỉ nhục của mẹ Trung để có tiền chữa bệnh cho con, chịu đựng sự khinh bỉ, coi thường của Quân - người đàn ông đã chứng kiến cảnh cô muốn bỏ rơi đứa trẻ, mà không thể nào bào chữa. Và trên tất cả, Hạnh luôn phải tìm cách che giấu sự thật khi đứa trẻ đã đến lúc muốn biết "Bố con là ai?". Hạnh không biết sẽ đối mặt thế nào khi một ngày, cô con gái cá tính phát hiện ra mình không phải con đẻ, và tệ hơn nữa, mẹ đã từng muốn bỏ rơi mình?

Quỳnh Kool tiết lộ chuyện lần đầu làm mẹ đơn thân trên màn ảnh - 2

Với Quỳnh Kool, lần đầu làm mẹ đơn thân trên màn ảnh là một trải nghiệm chưa từng có

Đây là lần đầu tiên, Quỳnh Kool làm mẹ đơn thân trên màn ảnh. "Mọi người thường thấy Quỳnh trong những dạng vai như cá tính, sang chảnh, tiểu thư điệu đà, ghê gớm thì đến với bộ phim này Quỳnh trở thành một bà mẹ và lần đầu tiên nhận vai người mẹ trên sóng truyền hình. Quỳnh đã phải hóa trang trở thành một phụ nữ trông thùy mị, nết na và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những vai diễn trước đây", Quỳnh Kool chia sẻ về vai Hạnh Đừng làm mẹ cáu trong chương trình VTV kết nối. 

Với Quỳnh Kool, vai Hạnh - người mẹ đơn thân là trải nghiệm chưa từng có của cô trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Trước đó, trong cuộc họp báo ra mắt phim Đừng làm mẹ cáu, Quỳnh Kool cũng chia sẻ với báo chí, Hạnh là vai diễn khiến cô phải cố gắng hơn rất nhiều, bởi ngay từ những ngày đầu bấm máy, nữ diễn viên còn rất bất ngờ khi lần đầu tiên trở thành một người mẹ trong phim. 

"Một trong những thử thách lớn nữa với Quỳnh Kool đó là những cảnh phải mắng con gái, chứng kiến cô bé con khóc mà Quỳnh phải cố kìm lòng để diễn. Đây là vai diễn tôi muốn chinh phục. Tôi ước mơ đóng phim ngôn tình, vai mẹ đơn thân và hiện giờ ước mơ đã thành hiện thực", Quỳnh Kool cho biết thêm.

Quỳnh Kool tiết lộ chuyện lần đầu làm mẹ đơn thân trên màn ảnh - 3

Nhan Phúc Vinh và diễn viên nhí trong phim "Đừng làm mẹ cáu" (Ảnh: VFC).

Nhan Phúc Vinh tái hợp lần thứ 2 với Quỳnh Kool trên màn ảnh, anh đã có những chia sẻ về vai Quân trong chương trình VTV kết nối: "Vinh nghĩ đây là kịch bản có tiết tấu nhanh, các sự kiện diễn ra trong phim khá hiện đại và Vinh thích mạch phim. Cá tính của các nhân vật rất rõ ràng cũng như diễn tiến của câu chuyện tạo được sức hút. Hiện tại Vinh mới đọc được hơn 10 tập kịch bản thôi nhưng thấy tất cả các vai trong phim này có đất diễn tốt và thể hiện được cá tính nhân vật". 

Đối với Bình An, vai Khôi trong Đừng làm mẹ cáu cũng đánh dấu lần đầu nam diễn viên làm bố trên màn ảnh. Bình An thừa nhận, ở thời điểm hiện tại, đây là vai diễn khó vì nhân vật Khôi khác hoàn toàn với những vai diễn trước đây và con người thật của anh ngoài đời.

"Đây là anh chàng có tí "điện" trong người, thoải mái trong suy nghĩ cũng như câu chuyện gia đình. Chính sự khác biệt này nên tôi cũng cần có thời gian để suy nghĩ và tìm tòi hơn. Đạo diễn Vũ Minh Trí có nói tôi hãy lấy hình tượng của Johnny Deep và tôi cũng đã xem, học hỏi, bên cạnh đó tôi cố gắng cảm nhận nhân vật và chuyển hóa thành con người mình, đó mới là điều quan trọng nhất", Bình An chia sẻ. 

Đừng làm mẹ cáu còn có sự tham gia của các diễn viên Nguyệt Hằng,  Thanh Bình, Hương Giang, Quang Trọng, Dương Anh Đức…