Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian "độc nhất vô nhị"

Thảo Trinh

(Dân trí) - Không gian cà phê rộng rãi được phân chia thành ba khu vực, thay đổi uyển chuyển từ thiết kế đến chất liệu, kết hợp với việc bài trí cây xanh tinh tế, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm độc đáo.

Quán cà phê có tên "mtl" tọa lạc tại Hwaseong-si, tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc mới đây được chuyên trang kiến trúc nổi tiếng Archdaily (Mỹ) đăng tải và giới thiệu nhờ thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian độc nhất vô nhị - 1

Quán rộng 238m2. Không gian được thiết kế không chỉ đơn thuần đáp ứng mục đích kinh doanh cà phê mà còn phải thể hiện định hướng và bản sắc của thương hiệu.

Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian độc nhất vô nhị - 2

Không gian quán được phân chia thành 3 khu vực, tương ứng với các chức năng khác nhau, bao gồm: khu phục vụ đồ uống sử dụng hạt cà phê bonanza của Berlin, cửa hàng chọn lọc và một phòng hội thảo.

Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian độc nhất vô nhị - 3

Mỗi khu tuy được bố trí ở từng góc riêng biệt, ngăn cách nhau bằng những kiểu sàn vật liệu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo có sự kết nối, thống nhất không gian. Việc nói không với sử dụng vách ngăn giúp không gian thêm rộng rãi, thoáng đãng, tăng sự kết nối, tương tác giữa khách hàng với nhân viên và ngược lại.

Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian độc nhất vô nhị - 4

Quán ưu tiên lối thiết kế mở với hệ cửa kính lớn sát trần, không gian chuyển đổi tự nhiên giữa các khu vực trong một tổng thể cấu trúc được sắp xếp hợp lý, độc đáo. Giải pháp này giúp không gian luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và du khách có thể mở rộng tầm nhìn bao quát ra cảnh quan xung quanh từ nhiều phía, nhiều góc độ.

Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian độc nhất vô nhị - 5

Xung quanh quán được trồng đa dạng các loại cây, bài trí từ chậu nhỏ đến cây lớn, dẫn lối du khách ra khu vườn rộng lớn trên sân thượng. Cấu trúc lưới được lắp đặt trên trần nhà thay đổi theo từng thành phần như cửa sổ và kệ, nhấn mạnh tính kết nối của không gian. Đồng thời các yếu tố hình dạng giao nhau này cũng được áp dụng cho đồ nội thất, ghế và bàn của quán cà phê.

Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian độc nhất vô nhị - 6

Trong quán, hầu hết đồ nội thất đều được hoàn thiện từ loại vật liệu là gỗ dán bạch dương, đảm bảo sự thống nhất giữa các yếu tố. Ngoài ra, chúng còn có tính đa dạng, bố trí trong không gian có nhiều hình thức khác nhau để vận hành phù hợp trong từng hoàn cảnh.

Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian độc nhất vô nhị - 7

Ví dụ như bàn có móc để treo đồ mua tại các cửa hàng bách hóa, ghế băng rộng rãi gợi nhớ đến phòng chờ khách sạn và bàn cao cạnh cửa sổ để khách thư giãn, giao lưu,...

Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian độc nhất vô nhị - 8

Ngoài ra, bảng đèn led được lắp đặt phía sau quầy bar cà phê cũng là điểm nhấn độc đáo thu hút du khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian độc nhất vô nhị - 9

Bảng này trình chiếu các hình ảnh khác nhau, liên tục chuyển cảnh với mục đích phản ánh những giá trị mà thương hiệu cà phê này đang theo đuổi như thuần chay, thân thiện với môi trường và cuộc sống.

Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian độc nhất vô nhị - 10

Từng chi tiết được thiết kế tinh tế, cách điệu với nhiều hình khối và màu sắc. Không gian có tông màu nhạt chủ đạo nhưng vẫn gây ấn tượng với điểm nhấn là những vệt dài màu đen ở ghế ngồi, quầy pha chế,...

Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian độc nhất vô nhị - 11

Không gian bài trí gọn gàng, ngăn nắp, hạn chế những vật dụng thừa. Các tông màu đơn sắc từ bàn, ghế, kệ tủ cho đến cây xanh kết hợp hài hòa với nhau, mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho du khách.

Quán cà phê thiết kế đẹp lạ, phân chia không gian độc nhất vô nhị - 12

Khu vực cà phê ngoài trời thoáng mát với điểm nhấn là những chiếc ghế màu đen và các chậu trồng cây màu nâu đất.