Chủ nhật, 04/04/2021 - 13:57

Quán cà phê "đa-zi-năng", nội thất nhiều màu sắc ở Sài Gòn

Dân trí

Công trình được chia nhỏ thành nhiều khu vực như góc làm việc, quán cà phê, phòng chiếu phim,... với nội thất bài trí bắt mắt, tạo nên những không gian đa màu sắc đầy thu hút.

Tọa lạc trên đường Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP. HCM, quán cà phê kiêm văn phòng đa năng có tên Zorba Space rộng 150m2 nằm ở tầng trên của một ngôi nhà phố có kiến trúc xưa kiểu Pháp.

Quán cà phê đa-zi-năng, nội thất nhiều màu sắc ở Sài Gòn - 1
Con đường này là một trong những con đường lâu đời nhất của Sài Gòn xưa, được coi như di sản kiến trúc còn sót lại với nền gạch xi măng kẻ ô vuông, mái liền mạch và giếng trời trong nhà.
Quán cà phê đa-zi-năng, nội thất nhiều màu sắc ở Sài Gòn - 2
Chủ đầu tư là nam thanh niên trẻ tuổi làm trong lĩnh vực quay phim, sản xuất phim. Anh mong muốn nơi đây không chỉ đơn thuần là văn phòng làm việc mà còn là nơi hội tụ nhiều không gian đa chức năng như khu vực chiếu phim, quán cà phê, góc triển lãm, tổ chức sự kiện,…
Quán cà phê đa-zi-năng, nội thất nhiều màu sắc ở Sài Gòn - 3
Từ đề bài trên, đội ngũ kiến trúc sư quyết định đưa ra giải pháp tăng cường thêm không gian làm việc ở tầng trên bằng cách chèn một kết cấu thép vào tường.
Quán cà phê đa-zi-năng, nội thất nhiều màu sắc ở Sài Gòn - 4
Bên cạnh đó, cấu trúc mái nhà cũng được thay đổi. Phần trần bị hư được loại bỏ, thay thế bằng xi măng và lưới thép thủ công.
Quán cà phê đa-zi-năng, nội thất nhiều màu sắc ở Sài Gòn - 5
Giải pháp này vừa nới rộng không gian, vừa mở tầm nhìn thoáng đãng ra bên ngoài - nơi có nhiều cây cổ thụ xanh mát.
Quán cà phê đa-zi-năng, nội thất nhiều màu sắc ở Sài Gòn - 6
Một số chi tiết cũ như tường thạch cao, đèn tường, gạch lát sàn, cửa sổ gỗ đều được giữ lại.
Quán cà phê đa-zi-năng, nội thất nhiều màu sắc ở Sài Gòn - 7
Không gian đa chức năng bố trí dưới không gian làm việc chính được ngăn cách với nhau bằng tấm polycarbonate có khả năng đóng - mở linh hoạt.
Quán cà phê đa-zi-năng, nội thất nhiều màu sắc ở Sài Gòn - 8
Phía sau là không gian của nhà bếp, quầy bar nhỏ và phòng vệ sinh.
Quán cà phê đa-zi-năng, nội thất nhiều màu sắc ở Sài Gòn - 9
Trong nhà, những chiếc ghế nhựa băng dài, đồ nội thất bằng gỗ được tái chế cũng như một số tác phẩm hoài cổ treo trên tường thạch cao đều được bài trí theo cảm hứng từ bảng màu cuộc sống đường phố.
Quán cà phê đa-zi-năng, nội thất nhiều màu sắc ở Sài Gòn - 10
Việc sắp xếp các chi tiết nội thất tinh tế kết hợp sử dụng nhiều màu sắc đương đại góp phần tạo điểm nhấn rõ rệt cho không gian.
Quán cà phê đa-zi-năng, nội thất nhiều màu sắc ở Sài Gòn - 11
Cầu thang xoắn ốc đặt cạnh giếng trời kết nối không gian theo chiều dọc từ tầng trên xuống tầng dưới, trong nhà với ngoài trời, cũ với mới...

Thảo Trinh

Ảnh: Duong Gia Hieu

Đáng quan tâm
Mới nhất