Phóng viên tự bôi bùn rồi nói vừa giúp người dân vùng ngập lụt dọn dẹp

(Dân trí) - Một nữ phóng viên truyền hình người Đức đã vừa bị cho tạm nghỉ việc sau khi bị phát hiện tự bôi bùn lên mình trước khi ghi hình bản tin, nữ phóng viên nói cô vừa giúp người dân vùng ngập lụt dọn dẹp.

Nữ phóng viên tự bôi bùn rồi nói vừa giúp người dân vùng ngập lụt dọn dẹp

Cô Susanna Ohlen (39 tuổi) đã tới thực hiện bản tin tại thị trấn Bad Munstereifel (Đức) để ghi nhận tình hình đời sống của người dân nơi đây sau khi vừa bất ngờ trải qua một trận lụt nguy hiểm.

Cô Susanna đã dàn dựng tình huống như thể cô vừa giúp người dân bản địa dọn dẹp trước khi ghi hình bản tin này.

Bên cạnh đó, tít bài trên trang tin tức điện tử RTL (nơi cô Susanna làm việc) cũng đề cập chi tiết: "Dọn dẹp sau trận lụt: Phóng viên của RTL tham gia giúp đỡ người dân ở Bad Munstereifel". Nội dung bài báo đề cập tới cô Susanna Ohlen.

Nhưng ngay sau khi các tin tức này được đăng tải, một người dân bản địa đã chia sẻ trên mạng một đoạn video clip mà người này ghi lại được về hành vi tự bôi bùn lên mình của cô Susanna trước khi ghi hình bản tin. Trong bản tin này, cô Susanna nói là đã vừa giúp người dân bản địa một tay trong việc dọn dẹp.

Ngay khi clip này xuất hiện trên mạng, phía hãng tin đã ra thông báo chính thức: "Cách tiếp cận của một phóng viên làm việc cho chúng tôi rõ ràng là đã đi ngược lại những chuẩn mực báo chí cũng như những chuẩn mực trong công việc mà chúng tôi đề ra. Vì vậy, chúng tôi đã dành cho nhân viên này một kỳ nghỉ bắt đầu từ thứ 2 tới đây sau khi được biết về sự việc".

Phóng viên tự bôi bùn rồi nói vừa giúp người dân vùng ngập lụt dọn dẹp - 1

Cô Susanna Ohlen bắt đầu làm việc tại hãng tin RTL kể từ năm 2008.

Cô Susanna Ohlen bắt đầu làm việc tại hãng tin RTL kể từ năm 2008 và thường xuyên xuất hiện trong các bản tin hàng ngày do hãng này thực hiện.

Trong tuần qua, một số quốc gia Châu Âu như Bỉ, Hà Lan, Đức, Pháp đã cùng trải qua nhiều ngày có mưa lớn dẫn tới ngập lụt, gây nên những thiệt hại về tính mạng và của cải của người dân ở tại những vùng bị ảnh hưởng.