Phi Thanh Vân khóc nức nở, day dứt vì mẹ ruột qua đời nhưng không thể ở bên

(Dân trí) - "Trăm triệu lời xin lỗi gửi đến mẹ vì con đã không thể ở bên mẹ những ngày cuối đời. Mẹ ơi, con nợ mẹ cuộc sống của mình", nữ diễn viên nghẹn ngào, đau lòng vì mẹ ruột qua đời đêm 14/8.

Chiều ngày 15/8, Phi Thanh Vân gây hoang mang khi đổi ảnh đại diện trên trang cá nhân thành nền đen. Ít phút sau đó, nữ diễn viên xót xa thông báo tin mẹ ruột đã qua đời nhưng bản thân chị không được ở bên vào những ngày cuối đời.

Phi Thanh Vân chia sẻ lại loạt ảnh kỷ niệm bên bố mẹ kèm những lời nghẹn ngào: "Vĩnh biệt mẹ yêu của con! Trăm triệu lời xin lỗi gửi đến mẹ vì con đã không thể ở bên mẹ những ngày cuối đời. Mẹ ơi, con nợ mẹ cuộc sống của mình. Con yêu mẹ lắm mẹ ơi! Mẹ ra đi thanh thản mẹ ơi...".

Phi Thanh Vân khóc nức nở, day dứt vì mẹ ruột qua đời nhưng không thể ở bên - 1

Phi Thanh Vân và bố mẹ khi còn sống (Ảnh: FBNV).

Bên dưới chia sẻ của nữ diễn viên, nhiều nghệ sĩ Việt như Thân Thúy Hà,  Trịnh Kim Chi, Ốc Thanh Vân, Đức Tiến... đã đồng loạt gửi lời chia buồn.

Phóng viên Dân trí liên lạc với Phi Thanh Vân, nữ diễn viên xác nhận thông tin mẹ ruột của chị đã qua đời đêm 14/8 vì đột quỵ.

"Mẹ tôi bị đột quỵ, đêm qua anh trai tôi đưa vào bệnh viện nhưng không cứu được. Mẹ tôi qua đời tại bệnh viện.

Nhà tôi ở Q.7, mẹ thì ở bên Q.10. Đang trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách nên những ngày trước đó tôi cũng không được ở gần mẹ. Trước đó, mẹ tôi thực hiện rất nghiêm túc việc giãn cách xã hội, mẹ nói "nhà nào ở yên nhà đó", vì thế, hai mẹ con chưa kịp gặp nhau. Mẹ tôi ở nhà riêng, trước còn có bố, sau khi bố tôi mất cách đây 2 năm thì mẹ ở một mình. Thời điểm dịch bệnh, cô giúp việc cũng nghỉ…", Phi Thanh Vân chia sẻ.

Nữ diễn viên phim "Cô gái xấu xí" bật khóc nức nở khi không thể ở bên bà những giây phút cuối đời. "Tôi có thói quen tắt điện thoại buổi đêm, khi đi ngủ. Trước đây, là vì công việc diễn xuất bận rộn, thời gian nghỉ ngơi rất ít, tôi phải tắt điện thoại để có giấc ngủ đủ, đồng thời cũng tránh những cuộc gọi quấy nhiễu, làm phiền của người lạ.

Sau này, khi có con, sợ chuông điện thoại ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé nên tôi vẫn giữ thói quen tắt điện thoại. Mẹ biết thói quen này của con gái nên đêm qua, khi xảy ra chuyện, mẹ đã gọi cho anh trai…", Phi Thanh Vân nghẹn ngào nói.

Phi Thanh Vân khóc nức nở, day dứt vì mẹ ruột qua đời nhưng không thể ở bên - 2

Nữ diễn viên xót xa khi đã không thể ở bên mẹ những ngày cuối đời.

Nữ diễn viên cho biết, chị rất đau lòng khi không thể ở bên mẹ những ngày cuối đời. Hiện tại, tâm trạng của chị cũng rất rối bời: "Tôi và anh trai bàn với nhau, chiều nay làm lễ nhập quan cho mẹ, để nhang khói, rồi sau đó chọn giờ đưa mẹ đi hỏa táng…"

Trước đó, vào tháng 6/2019, Phi Thanh Vân cũng khóc cạn nước mắt để tiễn biệt bố ruột về nơi chín suối. "Tôi không thể nào quên biến cố lớn nhất cuộc đời, đấy là khi bố tôi mất. Tôi không khóc nhiều, chỉ ngồi thiền trước bàn thờ bố. Cứ như vậy, khi có khách, tôi sẽ ra tiếp rồi quay lại ngồi thiền. Nếu mọi người thể hiện nỗi đau bằng sự gào khóc thì tôi đưa nỗi đau vào bên trong và tự chữa nỗi đau cho mình.

Sau khi chữa cho mình, tôi tìm cách chữa nỗi đau cho mẹ. Hôm nay, ngồi đây, tôi cười nói như này vì tôi muốn truyền đi năng lượng tích cực cho khán giả truyền hình. Hiện giờ, mẹ tôi đang nằm trong bệnh viện làm phẫu thuật. Bà đang chờ tôi về đón bà...", Phi Thanh Vân từng xúc động chia sẻ trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời".

Phi Thanh Vân khóc nức nở, day dứt vì mẹ ruột qua đời nhưng không thể ở bên - 3

Phi Thanh Vân trong tang lễ của bố ruột năm 2019 (Ảnh: VNN)

Kể từ sau khi bố qua đời, mẹ của Phi Thanh Vân vẫn gắn bó với con gái trong mọi hoạt động. Nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ chăm sóc và phụng dưỡng mẹ ruột trên trang cá nhân.

Phi Thanh Vân không phải là cái tên xa lạ với khán giả. Trước khi được biết đến với các vai diễn trong phim "Cô gái xấu xí", "Thiên mệnh anh hùng", "Cô dâu đại chiến"..., chị còn là một người mẫu, luôn xuất hiện với hình ảnh táo bạo.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên còn được mệnh danh là "nữ hoàng dao kéo" khi công khai việc mình từng trải qua bao nhiêu cuộc phẫu thuật để có được dung nhan như hiện tại. Phi Thanh Vân cũng có tiếng là nghệ sĩ phát ngôn thẳng thắn, không e ngại...