Chủ nhật, 06/09/2020 - 06:09

Phần 2 của "Black Panther" ra sao sau sự ra đi của Chadwick Boseman?

Dân trí

Ngay sau khi ngôi sao Chadwick Boseman của “Black Panther” (Chiến Binh Báo Đen) qua đời ở tuổi 43, người hâm mộ đã đề nghị hãng phim Marvel không giao vai này cho một diễn viên khác.

Phần 2 của Black Panther ra sao sau sự ra đi của Chadwick Boseman? - 1

Chadwick Boseman lên bìa tạp chí Time số tháng 2/2018

Việc này đã đặt hãng phim vào một tình thế khó xử khi lên kế hoạch cho các phần tiếp theo của bộ phim siêu anh hùng lớn đầu tiên của Hollywood mà dàn diễn viên chủ yếu là người da đen.

Trả lời phỏng vấn về ảnh hưởng văn hóa của bộ phim và diễn xuất của Boseman, các nhà văn, học giả và nhà hoạt động xã hội cho rằng Marvel và công ty mẹ, Walt Disney, nên tôn vinh những gì Boseman đã để lại bằng một cốt truyện mà có thể tạo nên một Black Panther mới từ dàn diễn viên hiện có của phim hoặc trong Vũ trụ Marvel.

“Họ nên thực sự cân nhắc việc theo sát cốt truyện và đưa Letitia Wright (người đóng vai Shuri, em gái của siêu anh hùng Báo Đen) vào vai trò trung tâm,” Jamil Smith, một cây bút kỳ cựu của tạp chí Rolling Stone nói. “Chúng ta đã đã thấy cô ấy hành động và ở giữa những trận chiến. Tại sao chúng ta lại không thể nghĩ rằng cô ấy có đủ can đảm và sức mạnh để trở thành một Black Panther tiếp theo?”.

Giải pháp này có thể giúp xoa dịu những người hâm mộ vẫn khó chấp nhận việc một diễn viên nam khác đảm nhận vai diễn.

“Có lẽ giải pháp đối với những người vẫn chưa sẵn sàng để thấy người khác trong bộ đồ của Black Panther là cho phép Shuri khoác tấm áo choàng đó”, ông April Reign, phó chủ tịch chiến lược nội dung của hãng phim Ensemble nói.

Một số hướng khác cũng có thể tôn vinh những gì Boseman để lại cho vai diễn, chẳng hạn như theo gợi ý của Nicol Turner Lee, một nghiên cứu sinh cao cấp tại Viện Brookings, là đưa nhân vật trở lại dưới hình ảnh Black Panther lúc còn nhỏ. Việc này có thể giúp Disney hướng đến các khán giả nhỏ tuổi là người hâm mộ của Vua Báo Đen.

Disney và Marvel đã từ chối đưa ra bất cứ lời bình luận nào. Hãng phim hiện tập trung vào việc tưởng nhớ tới Boseman bằng việc phát sóng bộ phim phi thương mại vào Chủ nhật tuần trước trên kênh ABC cũng thuộc sở hữu của Disney cùng một chương trình tin tức đặc biệt về nam diễn viên. Theo một bài báo trên tờ Hollywood Reporter, các giám đốc điều hành đã bị bất ngờ và rất ít người biết về cuộc chiến của Boseman với bệnh ung thư.

Phần 2 của Black Panther ra sao sau sự ra đi của Chadwick Boseman? - 2
Nhiều người hâm mộ không đồng ý việc Disney giao vai diễn Chiến Binh Áo Đen cho một diễn viên khác sau cái chết của Chadwick Boseman.

“Black Panther”, bộ phim dựa trên một nhân vật Marvel Comics xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1966, đã thu về 1,35 tỷ USD từ doanh thu phòng vé, cùng với ba giải Oscar và đề cử giải Oscar cho phim hay nhất cũng như nhiều lời ca ngợi dành cho ngôi sao của bộ phim, người vừa qua đời vào ngày 28 tháng 8.

Theo Hollywood Reporter, Marvel đã có kế hoạch bắt đầu sản xuất “Black Panther 2” và dự kiến ​​phát hành vào ngày 6/5/2022.

Mặc dù các hãng phim khác đã từng mất đi nhiều những ngôi sao sau những cái chết đột ngột của họ, và đã trao lại vai diễn cho các diễn viên khác vì những lí do khác nhau như vai diễn Người Dơi và Người Nhện, nhưng quyết định lần này của Marvel thu hút nhiều chú ý hơn vì “Black Panther” là một siêu anh hùng da màu nổi tiếng, với sự tham gia của một nam diễn viên được người hâm mộ yêu quý vì những gì anh ấy đã thể hiện trong vai diễn.

Ra rạp năm 2018, bộ phim đã tạo ra một bước đột phá mới với dàn diễn viên chủ yếu là người da đen và cũng do một đạo diễn người da đen chỉ đạo. Boseman đã vào vai nhân vật Vua T’Challa, người trị vì Wakanda, một quốc gia Châu Phi của tương lai. Với kinh phí 200 triệu USD, bộ phim được ca ngợi vì sự đa dạng sắc tộc, sau nhiều chỉ trích về việc thiếu diễn viên và nhà làm phim da màu ở Hollywood trong nhiều năm.

Lương Hương
Theo Hollywood Reporter

Đáng quan tâm
Mới nhất