Phạm Thu Hà lay động khán giả với liên khúc nhạc cách mạng

(Dân trí) - Với liên khúc “Tự nguyện- Chào anh giải phóng quân, chào mùa xuân đại thắng”, “họa mi bán cổ điển” chinh phục khán giả bởi giọng hát điêu luyện, giàu cảm xúc và phong cách trình diễn chuyên nghiệp.

Tối ngày 25/4, chương trình Quà tặng thời gian kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam diễn ra tại Hà Nội để lại trong khán giả nhiều cảm xúc.

Chương trình được nhà thơ Phan Huyền Thư thiết kế thành một câu chuyện lịch sử thông qua cách kể bằng âm nhạc. Hàng loạt ca khúc cách mạng kinh điển được “khoác một chiếc áo tươi mới” như Lá xanh, Lời người ra đi, Bộ đội về làng, Hành khúc ngày và đêm, Lá đỏ, Bài ca hi vọng, Tình ca,Tự nguyện, Chào anh giải phóng quân, chào mùa xuân đại thắng, Quê hương tình yêu và tuổi trẻ, Bài ca không quên…

Ca sĩ Phạm Thu Hà lay động khán giả với ca khúc nhạc cách mạng

Ca sĩ Phạm Thu Hà lay động khán giả với ca khúc nhạc cách mạng

Xuất hiện trên sân khấu với bộ áo dài trắng tinh khiết, ca sĩ Phạm Thu Hà khiến khán phòng vỡ òa với liên khúc Tự nguyện- Chào anh giải phóng quân, chào mùa xuân đại thắng” (St: Trương Quốc Khánh- Hoàng Vân).

Với Tự nguyện, nữ ca sĩ cất giọng nhẹ nhàng, trong sáng và phơi phới niềm tin yêu cuộc sống. Ca khúc Tự nguyện được nhạc sĩ Trương Quốc Khánh sáng tác dựa trên ý thơ của nhà thơ Tố Hữu. Ca khúc ra đời trong phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe năm 1968. Trên nền bản phối mới, Phạm Thu Hà một lần nữa khơi lên lòng tự tôn, niềm kiêu hãnh và ý chí quyết tâm của cả tuổi trẻ thế hệ xưa và nay. Ca khúc nhận được nhiều tràng pháo tay vang dội của khán giả nhiều thế hệ.

Tiếp nối ngay sau đó, Chào anh giải phóng quân, chào mùa xuân đại thắng được vang lên rộn rã, tươi vui đầy khí thế với phần minh họa của 30 bạn trẻ. Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, Phạm Thu Hà đã tái hiện trọn vẹn cảm xúc vỡ òa của đại thắng mùa xuân năm 1975.

Ca sĩ Phạm Thu Hà lay động khán giả với ca khúc nhạc cách mạng

Ca sĩ Phạm Thu Hà lay động khán giả với ca khúc nhạc cách mạng

Tiết mục của Phạm Thu Hà được dàn dựng hoành tráng với tốp ca nam nữ. Phạm Thu Hà trông thật xinh đẹp và quyến rũ trên sân khấu nhạc đỏ

Chia sẻ cảm xúc sau khi phần biểu diễn kết thúc, Phạm Thu Hà nói: “Tự nguyệnChào anh giải phóng quân, chào mùa xuân đại thắng là những ca khúc kinh điển, gắn liền với những dấu mốc lịch sử quan trọng của dân tộc. Thể hiện hai ca khúc này, tôi có áp lực là làm sao truyền tải tốt nhất tinh thần ca khúc tới khán giả. Tuy nhiên, sống trong những ngày cả nước hân hoan kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tự trong tôi đã có những cảm xúc khó tả. Có lẽ vì thế là phần biểu diễn được thăng hoa hơn”.

Trọng Tấn

Trọng Tấn

Trước phần thể hiện của Phạm Thu Hà, ca sĩ Trọng Tấn cũng khiến khán giả “sởn da gà” với  liên khúc được nhạc sĩ Thanh Phương làm mới lại Tình ca, Bài ca hy vọng.

Rock Ngũ cung cực kỳ máu lửa khi làm mới lại hai ca khúc nổi tiếng Hành khúc ngày và đêm, Lá đỏ. Bản phối mới cá tính nhưng hừng hực không khí và tinh thần mạnh mẽ của các thế hệ năm xưa. Đây cũng là một tiết mục đặc biệt của chương trình, là một mạch kết nối thú vị xuyên suốt câu chuyện tình yêu trong thời chiến.

Thanh Lam- Mỹ Linh song ca Bài ca không quên

Thanh Lam- Mỹ Linh song ca "Bài ca không quên"

Ở phần ba của chương trình, Mỹ Linh và Thanh Lam gây bất ngờ khi song ca cùng nhau ca khúc Bài ca không quên. Hai diva làng nhạc Việt cùng hoà giọng và tạo nên một bản nhạc mới mẻ, rất thu hút cho ca khúc đi cùng năm tháng. Đêm nhạc như bùng cháy với màn song ca đẳng cấp của hai diva…

Hà Thanh

Ảnh: Chí Linh