Chủ nhật, 23/12/2012 - 01:07

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 32:

NSƯT Đức Thịnh: “Thể loại phim truyện năm nay chất lượng”

Dân trí

Tranh thủ chia sẻ cùng phóng viên sau những ngày chấm thi căng thẳng, NSƯT Đức Thịnh với vai trò giám khảo thể loại Phim truyện đã đánh giá cao chất lượng phim năm nay.

Ông đánh giá ý nghĩa việc tham gia các chương trình xã hội hóa của các Công ty tư nhân trong LHTHTQ cùng các bộ phim truyền hình của các Đài địa phương?
 
 Việc các công ty tư nhân tham gia Liên hoan bằng các chương trình xã hội hóa là rất tích cực bởi vì suốt nhưng năm qua, các công ty tư nhân đã cộng tác với các Đài truyền hình lớn và cung cấp số lượng phim truyền hình rất nhiều. Tuy nhiên, tôi mong muốn các đơn vị tư nhân sẽ có nhiều phim tham gia với các đề tài phong phú hơn nữa trong những mùa liên hoan tới.

Lần đầu tiên đến với LHTHTQ với trọng trách giám khảo, ông có cảm xúc như thế nào?

Trước tiên tôi cảm thấy vinh dự khi được nhận vai trò giám khảo của LHTHTQ lần thứ 32. Bên cạnh đó, tôi cũng như những giám khảo khác rất nghiêm túc chấm thi từng tác phẩm bởi có rất nhiều tiêu chí để chấm giải cho một bộ phim: nội dung ý nghĩa, nghệ thuật, hiệu ứng xã hội. Bộ phim có thể về mặt nghệ thuật chưa đạt chuẩn nhưng có lượng khán giả xem đông đảo nên giám khảo linh động để đưa ra kết quả hợp lý. Đó là cái khó của Ban giám khảo mà mỗi thành viên Ban giám khảo cần có cái nhìn khách quan.

NSƯT Đức Thịnh với vai trò giám khảo thể loại Phim truyện đã đánh giá cao chất lượng phim năm nay.
NSƯT Đức Thịnh với vai trò giám khảo thể loại Phim truyện đã đánh giá cao chất lượng phim năm nay.

Sau những ngày chấm thi, ông đánh giá ra sao về chất lượng của các tác phẩm phim truyện truyền hình năm nay?

Về góc nhìn của cá nhân, tôi thấy chất lượng các bộ phim của các đơn vị tư nhân gửi đến tham dự LHTHTQ năm nay chất lượng hơn, đa dạng cả về đề tài và thể loại.

Đây là tín hiệu đáng mừng dành cho thể loại phim truyện truyền hình và tôi cũng hy vọng số lượng cũng như chất lượng của thể loại này sẽ ngày càng phát triển để đủ đáp ứng thị hiếu cho khán giả trên sóng truyền hình.

Xin cảm ơn ông!

 Mai Châm - Nguyễn Duy