Thứ sáu, 01/05/2015 - 12:03

NSƯT Anh Dũng qua đời khi đang chuẩn bị hồ sơ phong tặng NSND

Dân trí

Theo thông tin từ Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Anh Dũng đã qua đời chiều ngày 30/4 sau một thời gian dài chìm trong trạng thái hôn mê sâu.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam- ông Nguyễn Thế Vinh cho biết, ông nghe tin từ phía gia đình NSƯT Anh Dũng từ đêm qua (30/4) cho biết, nghệ sĩ đã qua đời vào lúc 16h sau một thời gian dài chìm trong trạng thái hôn mê sâu.

Vợ chồng NSƯT Anh Dũng và NSND Phương Thanh
Vợ chồng NSƯT Anh Dũng và NSND Phương Thanh

NSƯT Anh Dũng sinh thời từng giữ chức Giám đốc nhà hát Kịch Việt Nam. Sau khi về hưu, NSƯT Anh Dũng có làm việc một thời gian tại Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ cùng với gia đình nghệ sĩ lo toàn bộ lễ an táng cho NSƯT Anh Dũng. Về phía nhà hát Kịch Việt Nam, ông Nguyễn Thế Vinh cho biết, “Chúng tôi đã nhiều lần đến thăm hỏi, động viên gia đình và nghệ sĩ Anh Dũng khi anh Dũng hôn mê và điều trị tại bệnh viện. Nghe tin từ phía gia đình đêm qua, cá nhân tôi hết sức đau buồn. Ngay sau đợt nghỉ dài ngày này, nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tổ chức đến chia sẻ nỗi đau buồn, mất mát cùng với gia đình NSƯT Anh Dũng”.

NSƯT Anh Dũng (bìa phải) trong phim
NSƯT Anh Dũng (bìa phải) trong phim Cô gái trên sông

Ông Nguyễn Thế Vinh cũng cho hay, phía nhà hát Kịch Việt Nam đã hoàn tất hồ sơ xin phong tặng NSND cho NSƯT Anh Dũng đợt này. Hồ sơ hiện đã qua vòng xét duyệt đầu tiên. Bày tỏ sự thương tiếc với NSƯT Anh Dũng, ông Nguyễn Thế Vinh cũng chia sẻ về tài năng của nghệ sĩ Anh Dũng khi là một trong những diễn viên “vàng” của nhà hát Kịch Việt Nam.

NSƯT Anh Dũng là chồng của NSND Phương Thanh. Khi vợ ra đi đột ngột do tai biến mạch máu não năm 2009, NSƯT Anh Dũng đã trải qua cú sốc lớn trong đời. Hai vợ chồng nghệ sĩ có một cô con gái. Khi phóng viên Dân trí có cuộc gặp với NSƯT Anh Dũng năm 2010, nghệ sĩ từng chia sẻ về nỗi buồn lớn lao, trống trải khi vợ qua đời, và nỗi lo cho con gái khi mất mẹ…

Nhà hát Kịch Việt Nam đang chuẩn bị hồ sơ phong tặng NSND cho NSƯT Anh Dũng
Nhà hát Kịch Việt Nam đang chuẩn bị hồ sơ phong tặng NSND cho NSƯT Anh Dũng (Ảnh: Hiền Hương)

Lễ viếng NSƯT Anh Dũng sẽ diễn ra từ 11h đến 13h30 ngày 5/5/2015 tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng.

H.H