Nỗi sợ hãi máy bay của những người nổi tiếng

(Dân trí)- Không ít người nổi tiếng luôn có nỗi sợ hãi máy bay thường trực dù họ có thể đã bay cả trăm lần.

Nỗi sợ hãi máy bay của những người nổi tiếng


Nghĩ về việc ngồi máy bay có khiến bạn “sợ chết khiếp”? Nếu câu trả lời là có, bạn không phải là người duy nhất có phản ứng tâm lý kỳ lạ này. Nỗi sợ máy bay từ lâu đã được biết tới là một chứng bệnh tâm lý được giới khoa học nghiên cứu, người ta còn đặt tên cho chứng bệnh này là “aerophobia”.

Thực tế số người có cảm giác sợ máy bay không hề ít, khoảng 25% trong số chúng ta cảm nhận rõ ràng cảm giác sợ hãi khi bước lên máy bay. Nhiều nghiên cứu thậm chí còn đưa con số này lên tới 40% nếu tính cả những người thường nảy sinh cảm giác lo lắng, bồn chồn ở một thời điểm nào đó trong suốt chuyến bay.

Đối với các nghệ sĩ nổi tiếng, việc di chuyển bằng máy bay là điều rất quen thuộc trong công việc và cuộc sống thường ngày của họ. Nhưng không ít người vẫn cảm thấy sợ máy bay dù đã bay cả trăm lần.

Nữ diễn viên Megan Fox

Nỗi sợ hãi máy bay của những người nổi tiếng


Megan Fox sợ máy bay “kinh niên” nhưng cô phải chấp nhận việc thường xuyên đi lại bằng máy bay. Để đương đầu với trạng thái tâm lý khốn khổ mỗi khi ở trên không, cô thường nghe nhạc. Kỳ lạ là giọng hát của Britney Spears có khả năng khiến cô cảm thấy trấn tĩnh hơn.

Nữ ca sĩ Britney Spears

Nỗi sợ hãi máy bay của những người nổi tiếng


Britney Spears cũng từng tiết lộ rằng cô rất sợ máy bay dù đã ngồi máy bay đi gần khắp thế giới. Britney thực sự là một bệnh nhân mắc chứng sợ máy bay bởi cô thường mất hết bình tĩnh mỗi khi máy bay cất cánh lên không trung. Cô từng chia sẻ rằng chồng cũ của cô - Kevin Federline - chỉ có dịp nhìn thấy vợ sợ hãi mỗi khi họ cùng đi máy bay.

Nam diễn viên Ben Affleck

Nỗi sợ hãi máy bay của những người nổi tiếng


Nam diễn viên kiêm đạo diễn tài danh của Hollywood - Ben Affleck - sợ máy bay không phải do chứng bệnh tâm lý mà thực tế do một trải nghiệm đáng sợ anh từng có năm 9 tuổi. Có một lần Ben phải tự đi máy bay một mình tới Washington.

Trong chuyến hành trình này, máy bay đã bị trúng sét và động cơ bị bắt lửa. Điều trùng hợp là ngay trước đêm bước lên máy bay, cậu bé Ben đã tình cờ xem một chương trình TV nói về những kẻ lạm dụng trẻ em.

Khi máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp, người đàn ông ngồi cạnh Ben đã nói ngọt rằng: “Cháu biết không, khi máy bay hạ cánh, họ sẽ đưa chúng ta vào trong khách sạn, cháu không cần phải lo lắng vì cháu có thể ở với ta”. Trải nghiệm với chuyến bay lần đó đã khiến Ben cảm thấy bất an mỗi khi bước lên máy bay.

Nữ diễn viên Jennifer Aniston

Nỗi sợ hãi máy bay của những người nổi tiếng


Giống như Ben Affleck, Jennifer Aniston cũng sợ máy bay vì một trải nghiệm kinh hoàng. Có lần chuyến bay cô ngồi đi vào vùng bão từ và xảy ra một số trục trặc. Kể từ lần đó, Jennifer luôn cảm thấy sự an toàn của mình ở trên không có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào vì những lý do không thể lường trước.

Nữ diễn viên Sandra Bullock

Nỗi sợ hãi máy bay của những người nổi tiếng


Sandra Bullock rất sợ máy bay. Từ lần đầu tiên đi máy bay đến giờ, chưa bao giờ Bullock cảm thấy dễ chịu khi ở trên tầng không. Trong bộ phim “Gravity” (Cuộc chiến không trọng lực - 2013) làm về đề tài phi hành gia và không gian vũ trụ, Bullock đóng vai nữ chính:

Gravity không phải là một bộ phim trong mơ mà tôi hằng ao ước, những trải nghiệm trong phim ban đầu khiến tôi kinh hãi, tuy vậy, tôi tự nhủ bộ phim này là một cách để mình vượt qua những nỗi sợ hãi vốn đã hành hạ mình bấy lâu”.

Nữ diễn viên Kate Winslet

Nỗi sợ hãi máy bay của những người nổi tiếng


Kate Winslet và chồng cũ - đạo diễn Sam Mendes - thường bị ám ảnh bởi những vụ tai nạn hàng không. Khi còn sống chung với nhau, họ luôn lo sợ rằng nếu cả hai vợ chồng cùng đi chung trên một chuyến bay, nếu chuyến bay đó gặp nạn, thì con của họ sẽ trở thành trẻ mồ côi, cùng một lúc mất cả cha lẫn mẹ.

Vì vậy, họ luôn lên hai chuyến bay khác nhau để đề phòng trường hợp bất trắc. Đây có thể là một sự phòng xa thông minh nhưng cũng có thể là một triệu chứng của sợ máy bay.

Nam ca sĩ Justin Bieber

Nỗi sợ hãi máy bay của những người nổi tiếng


Justin Bieber từng thú nhận rằng cậu rất sợ máy bay bởi mỗi khi ngồi trên máy bay, Bieber thường nghĩ tới chuyện chết chóc. “Khi ở trên máy bay, tôi thường cảm thấy lo lắng, tim đập loạn nhịp”. Một trong những hình ảnh gây ám ảnh nhất đối với Justin Bieber chính là máy bay va chạm nhau trên bầu trời.

“Người ta nói rằng tỉ lệ tai nạn ô tô cao hơn nhiều so với tai nạn máy bay nhưng đó là trong trường hợp họ bay khoảng vài lần một năm còn tôi thì bay mỗi tuần một lần. Khi lái xe ô tô, tôi có cảm giác mình tự nắm trong tay sự an toàn tính mạng của mình, còn khi ngồi trên máy bay, tôi đặt sinh mạng của mình vào tay người khác. Thực sự, mỗi khi bước lên máy bay, tôi lại nghĩ mình đang mạo hiểm mạng sống”, Bieber chia sẻ.

Bích Ngọc
Tổng hợp