Nhuộm tóc bằng cà phê, bạn đã thử chưa?

(Dân trí) - Nhuộm tóc bằng cà phê và mật ong là phương pháp làm đẹp organic với 100% nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Cách làm đẹp này mang lại hiệu quả cao, không gây kích ứng da.

Những năm gần đây, phương pháp làm đẹp tự nhiên lên ngôi, dần khẳng định được sự tín nhiệm trong lòng phái đẹp so với các cách làm đẹp từ hóa chất. Trong đó, nhuộm tóc bằng những nguyên liệu tự nhiên là phương pháp đang dần được hội chị em áp dụng và tin dùng.

Cà phê nguyên chất chứa nhiều chất chống oxy hóa, khi thoa và ủ cà phê lên tóc, hợp chất này giúp thay đổi kết cấu tóc, nhờ đó mà ánh nâu tự nhiên của cà phê và độ bóng của mật ong dễ dàng bám lên bề mặt tóc.

Nhuộm tóc bằng cà phê, bạn đã thử chưa? - 1

Việc chọn nhuộm tóc bằng phương pháp hoàn toàn tự nhiên sẽ giúp người dùng tránh khỏi các ảnh hưởng của hóa chất nhuộm tóc.

Chuẩn bị nguyên liệu:

3-4 muỗng canh bột nguyên chất

3-4 muỗng canh mật ong

1 bát hũ xả tóc (tùy vào từng lượng tóc)

1 chiếc mũ quấn tóc (hoặc khăn tắm)

Các bước nhuộm tóc:

Bước 1: Pha bột cà phê nguyên chất với nước ấm thành lượng nước cà phê vừa đủ, tùy vào lượng tóc của mỗi người.

Bước 2: Trộn nước cà phê, dầu xả và mật ong thành hỗn hợp sao cho có độ sệt vừa đủ.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp nguội, dùng lược hoặc cọ thoa đều từ chân đến đuôi tóc.

Bước 4: Massage da đầu và tóc. Dùng mũ ủ hoặc khăn tắm cuộn tròn tóc lại và ủ khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 5: Xả lại tóc với nước lạnh, sấy khô tóc và đón nhận thành quả.

Các lưu ý khi nhuộm tóc bằng cà phê và mật ong:

Ủ tóc trong thời gian quá lâu rất dễ khiến tóc bị khô. Khoảng thời gian lý tưởng để ủ tóc chỉ nên dao động từ 30-60 phút.

Ngoài mật ong, có thể thêm các tinh dầu khác vào hỗn hợp ủ để tăng độ bóng mượt, óng ánh của mái tóc thành phẩm như dầu oliu, dầu dừa, nước vỏ bưởi, bồ kết,…

Nên sử dụng cà phê nguyên chất để đạt hiệu quả cao nhất. Trường hợp không tìm được cà phê nguyên chất, có thể sử dụng cà phê hòa tan để thay thế. Cà phê hòa tan chỉ phù hợp cho các bạn có tóc mỏng sẽ dễ lên màu hơn.

Tin liên quan