Những “trò chơi khăm” của thời trang hàng hiệu

(Dân trí) - Những chiếc túi “nghìn đô” có diện mạo y hệt những chiếc túi “cho không đắt” ngoài chợ. Đó là một thực tế hài hước xuất hiện thời gian gần đây trong giới thiết kế thời trang túi cao cấp. Đằng sau đó, có phải là “trò chơi khăm” của các nhà thiết kế?

Mới đây, một hãng thời trang cao cấp nổi tiếng thế giới, có trụ sở chính đặt tại Paris, Pháp đã vừa cho ra mắt một mẫu túi da mới, có giá 2.145 USD (tương đương gần 50 triệu đồng). Những chiếc túi da cao cấp này lại trông giống như những chiếc túi vải nhựa xanh dùng để đựng đồ cho khách, thường dùng ở các cửa hiệu bán đồ nội thất.

Sự tương đồng giữa hai mẫu túi hoàn toàn đối lập về đẳng cấp và giá tiền đã khiến cư dân mạng được phen chế ảnh hài hước. Thực tế, đây không hẳn là một mẫu thiết kế hài hước không có chủ ý, bởi phong cách đường phố giờ đây đã “thấm vào” nhiều hãng thời trang cao cấp.

Không ít tín đồ thời trang chịu chi vừa muốn tận hưởng sự đẳng cấp đến từ sản phẩm của các thương hiệu lớn, vừa muốn có được vẻ đẹp “phủi bụi”, mang hơi hướng đường phố - một phong cách thời trang luôn “hot”.

Chiếc túi thời trang đắt tiền...
Chiếc túi thời trang đắt tiền...

... có thiết kế giống hệt túi dùng trong siêu thị nội thất
... có thiết kế giống hệt túi dùng trong siêu thị nội thất

Sự khác biệt nằm ở... giá tiền và thương hiệu?!
Sự khác biệt nằm ở... giá tiền và thương hiệu?!

Ý tưởng đằng sau mẫu túi đang “gây bão” trên mạng xã hội này không phải mới lần đầu mới xuất hiện. Thực tế, trong vòng vài năm trở lại đây, đã xuất hiện một xu hướng hài hước trong giới thời trang cao cấp, đó là lấy cảm hứng thiết kế từ những món đồ bình dân nhất.

Những chuyên gia trong nghề không xa lạ gì điều này và gọi đó là “câu chuyện hài” dành cho “tay chơi hàng hiệu”, một nhóm khách hàng sẵn tiền, thích săn lùng những món đồ “độc, lạ”.

Hồi tháng 3 vừa qua, một mẫu túi đắt tiền khi tung ra tại Anh có giá 2.325 bảng (gần 68 triệu đồng) cũng gây xôn xao mặt báo phương Tây, khi thiết kế chiếc túi xách cao cấp giống y hệt chiếc túi… đựng chăn. Chiếc túi của thương hiệu đình đám được làm bằng da thật với những hoạt tiết in hoa văn cầu kỳ.

Dù được thực hiện rất đẳng cấp, nhưng kết quả sau cùng thì chiếc túi này trông không khác gì… túi đựng chăn. Đây từng là câu chuyện hài hước của fan thời trang trên mạng xã hội hồi tháng 3 vừa qua.

Những “trò chơi khăm” của thời trang hàng hiệu - 4

Túi xách hàng hiệu...
Túi xách hàng hiệu...

... lấy cảm hứng từ túi đựng chăn
... lấy cảm hứng từ túi đựng chăn

Sự tương đồng đáng kinh ngạc
Sự tương đồng đáng kinh ngạc

Hồi năm ngoái, một thương hiệu lớn khi cho ra mắt những chiếc túi cao cấp tại Tuần lễ Thời trang Paris 2016, cũng gây chú ý lớn, khi thiết kế trông như… túi nhựa ngoài chợ. Đó là những chiếc túi sọc dọc, màu sắc rực rỡ, kích thước lớn, được làm bằng da thật, nhưng trông lại giống như những chiếc túi… đi chợ thường dùng ở Thái Lan.

Túi xách ra mắt ở Tuần lễ Thời trang Paris 2016
Túi xách ra mắt ở Tuần lễ Thời trang Paris 2016

Những “trò chơi khăm” của thời trang hàng hiệu - 9

Những “trò chơi khăm” của thời trang hàng hiệu - 10

Những “trò chơi khăm” của thời trang hàng hiệu - 11

Những “trò chơi khăm” của thời trang hàng hiệu - 12

Những “trò chơi khăm” của thời trang hàng hiệu - 13

Cư dân mạng nhanh chóng tìm ra những phiên bản ăn theo hài hước.
Cư dân mạng nhanh chóng tìm ra những phiên bản "ăn theo" hài hước.

Bích Ngọc
Theo Independent/Cosmopolitan