Chủ nhật, 13/09/2020 - 07:33

Những thứ chỉ người sinh ra trước khi có Internet mới biết

Dân trí

Dưới đây là những thứ gợi nhắc những ký ức có phần hoài niệm, những ký ức mà chỉ những người đã từng sống một cuộc sống không có Internet mới nhớ và mới hiểu...

Internet đã trở nên quá cần thiết đối với cuộc sống hàng ngày của nhiều người, đến mức chúng ta gần như không thể hình dung nổi cuộc sống của mình nếu không thể “lên mạng”, không thể “kết nối”. Thực tế, có nhiều người trẻ còn chưa từng trải nghiệm một cuộc sống không có Internet.

Những người đã từng trải nghiệm cuộc sống không có Internet sẽ nhận thấy rõ nhất Internet đã thay đổi cuộc sống như thế nào. Dưới đây là những thứ gợi nhắc những ký ức có phần hoài niệm, những ký ức mà chỉ những người đã từng sống một cuộc sống không có Internet mới nhớ và mới hiểu...

Những thứ chỉ người sinh ra trước khi có Internet mới biết - 1

Trước khi có Google Tìm kiếm, nhiều khi để biết số điện thoại của một cửa hàng, dịch vụ nào đó, người ta phải tra cuốn “Những trang vàng”. Về sau, chiếc điện thoại di động với khả năng lưu số điện thoại, cũng như công cụ Google Tìm kiếm đã giúp chúng ta dễ dàng tìm xem ở gần mình có cửa hiệu, dịch vụ nào đáp ứng đúng nhu cầu của mình.

Những thứ chỉ người sinh ra trước khi có Internet mới biết - 2

Với ứng dụng chỉ đường Google Maps, những tờ bản đồ bằng giấy giờ đây đã không còn cần thiết. Những đứa trẻ hiện đại hôm nay sẽ không bao giờ biết tới việc “căng mắt” để tìm đường trên tấm bản đồ giấy.

Những thứ chỉ người sinh ra trước khi có Internet mới biết - 3

Trước khi điện thoại di động phổ biến trong đời sống, người ta đã từng khá bị động khi phải phụ thuộc vào chiếc điện thoại cố định.

Những thứ chỉ người sinh ra trước khi có Internet mới biết - 4

Trước khi những trang web online được các nhãn hiệu triển khai để nhanh chóng giới thiệu sản phẩm mới tới khách hàng, những cuốn catalogue được gửi qua đường bưu điện tới các khách hàng quen là một phương thức quen thuộc.

Những thứ chỉ người sinh ra trước khi có Internet mới biết - 5

Điện thoại công cộng là một hình ảnh thực sự thuộc về dĩ vãng sau khi điện thoại di động đã trở nên quá phổ biến trong đời sống.

Những thứ chỉ người sinh ra trước khi có Internet mới biết - 6

Máy đánh chữ giờ là món đồ hoài cổ khiến nhiều người thích thú sưu tầm.

Những thứ chỉ người sinh ra trước khi có Internet mới biết - 7

Đã từng có thời, cách để nghe nhạc trong xe hơi là phải mua băng cát-sét.

Những thứ chỉ người sinh ra trước khi có Internet mới biết - 8

Có một thuở muốn nghe nhạc thì phải đi mua hoặc mượn được đĩa hát.

Những thứ chỉ người sinh ra trước khi có Internet mới biết - 9

Tivi đen trắng là món đồ cổ đầy hoài niệm.

Những thứ chỉ người sinh ra trước khi có Internet mới biết - 10

Từng có thời mỗi chiếc tivi đều phải gắn ăng-ten “râu” để bắt tín hiệu.

Bích Ngọc
Theo Insider