Những tấm lòng thầm lặng của nghệ sĩ Việt trong “rốn lũ”

Dân trí Trong những ngày miền Trung chìm trong mưa lũ, nhiều nghệ sĩ đã trích tiền cá nhân ủng hộ, đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp, tổ chức các đêm nhạc gây quỹ và đi vào tận “rốn lũ” để trao quà cho hàng nghìn hộ dân. Tấm lòng nhân ái của các nghệ sĩ đã vẽ nên những màu sắc đầy xúc cảm cho cuộc đời…

Cùng 3 con nuôi, lội nước mang quà đến từng nhà

Ngay sau khi thông tin và hình ảnh người dân miền Trung ở các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… đang chìm trong mưa lũ, đã có hàng chục nghệ sĩ ra sức kêu gọi ủng hộ miền Trung như: MC Phan Anh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Tố Nga, Phi Nhung, Tuấn Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thuỷ Tiên, Mỹ Dung, Á hậu Huyền My, Á hậu Thanh Tú, Hoa hậu Mỹ Linh, Hoa hậu Ngọc Hân, diễn viên Trấn Thành, đạo diễn Dũng Nghệ, MC Đại Nghĩa…

MC Phan Anh - một trong những nghệ sĩ hướng về miền Trung đã gây sự chú ý khi trích 500 triệu đồng tiền mặt chuyển vào quỹ rồi đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp giúp người dân vùng lũ miền Trung của Phan Anh đã khiến hàng triệu người cảm kích. Chưa bao giờ người ta thấy “sức mạnh” của lòng nhân ái lan toả mạnh mẽ đến thế. Người ta thậm chí còn dành cho Phan Anh những danh xưng mỹ miều như: “soái ca” của “soái ca”, “người hùng vùng lũ”, “MC nhân ái”…

Hình ảnh Phan Anh về Quảng Bình, Hà Tĩnh... giúp đỡ người dân vùng lũ.
Hình ảnh Phan Anh về Quảng Bình, Hà Tĩnh... giúp đỡ người dân vùng lũ.

Tương tự Phan Anh, ngay trong thời điểm “cứu người như cứu hoả” nữ ca sĩ Thuỷ Tiên và chồng là cầu thủ Công Vinh cũng ra sức kêu gọi người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ… chung tay giúp đỡ người dân đang bị nạn trong mưa lũ ở các tỉnh miền Trung. Nữ ca sĩ này đã trích 250 triệu đồng từ tài khoản cá nhân để trực tiếp mua nhu yếu phẩm, gạo, thuốc men, sách vở… rồi thức đến tận khuya để đóng gói và mang về “rốn lũ” trao tận tay từng hộ gia đình.

“Cả tuần đi làm không về được đến nhà nên thiếu ngủ trầm trọng. Thế nhưng vừa về đến nhà là buổi chiều đi rút tiền, mua thuốc, cho tiền vào từng bao thư… rồi đội nắng đi xe thêm hàng bao nhiêu cây số mua gạo đến bà con vì sợ bà con chờ lâu tội họ. Nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm… nhưng chỉ cần nghe xã nghèo này đến giờ vẫn chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá là tôi mặc kệ sức khoẻ đi nhanh cho kịp giúp.

Đến tận nhà từng hộ nghèo mới thấy được đời mình may mắn biết bao nhiêu. Nhìn cụ già khóc kể mà thương, nhà có một người con thì bị tâm thần, một người hen suyễn nặng... tuổi già rồi còn bao nhiêu thứ để lo toan. Có hộ cả gia đình tàn tật, lũ đến ẳm nhau lên nốc nhà cả đêm nhịn đói. Thật lòng, bao nhiêu phước báu giúp người nghèo lần này hồi hướng hết lại cho những ai còn đau khổ, mong họ sẽ gặp nhiều may mắn để thay đổi số phận không chỉ kiếp này mà còn nhiều kiếp về sau. Buồn và chỉ biết cầu nguyện...”, Thuỷ Tiên kể.

Thuỷ Tiên cười rất tươi mỗi khi trao được một phần quà cho người dân vùng lũ. Ảnh: TT.
Thuỷ Tiên cười rất tươi mỗi khi trao được một phần quà cho người dân vùng lũ. Ảnh: TT.

Ca sĩ Phi Nhung cũng đã đưa 3 con nuôi là Hồ Văn Cường, Tuyết Nhung và Thiêng Ngân đi ra một số xã bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ của 2 huyện Hương Khê, Thạch Hà (Hà Tĩnh) để trao quà cho bà con. Cô kể rằng, cô đưa các con của mình đi là để giáo dục cho các con về lòng nhân ái và suốt chặng đường đi cô luôn nhắc các con là mình đi “tặng quà” chứ không phải “phát quà”.

Trước chuyến đi, đích thân Phi Nhung cũng liên hệ với chính quyền địa phương để mong muốn được đích thân đến với những nơi vùng sâu vùng xa, nơi mà các đoàn thiện nguyện khác chưa thể đến. Ngay khi vừa đến nơi, Phi Nhung cùng các con đã không chỉ đến từng nhà để tặng quà mà còn hát phục vụ bà con tại “sân khấu” dã chiến. Nhiều người dân tại vùng lũ đã rất cảm kích khi chứng kiến cảnh Phi Nhung dìu từng cụ già đến ngồi ở ghế để trao tặng từng phần quà và nói những lời chia sẻ. Trải qua 2 ngày tại “rốn lũ”, dù phải di chuyển đến nhiều thôn ở cách nhau khá xa nhưng nữ ca sĩ “Áo mới Cà Mau” vẫn luôn nở nụ cười và đến bất kỳ đâu cô cũng liên tục thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình của từng người.

Á hậu Huyền My vốn là một “lá ngọc cành vàng”, trước nay chưa bao giờ phải làm những công việc nặng nhọc. Thế nhưng khi chứng kiến cảnh miền Trung chìm trong mưa lũ, cô cũng đã huy động mọi mối quan hệ để xin tài trợ và kêu gọi các tấm lòng nhân ái chung tay cùng cô. Sau khi đã có quyên góp được hơn 300 triệu, 21 tấn gạo, 1752 thùng mì… Huyền My đã cùng mẹ vào các xã bị cô lập bởi mưa lũ để trao quà. Và Huyền My đã không ít phen lặng người khi chứng kiến cảnh tan hoang sau mưa lũ ở những nơi mình đi qua.

“Đoàn 7 người của chúng tôi đến xã Đức Liên (Vũ Quang - Hà Tĩnh) khi buổi trưa nắng gắt, vội vàng vào địa điểm đã định vì không muốn bà con chờ lâu hơn. Vào đến nơi nhìn ai cũng chân lấm tay bùn, đầu đội nón lá, gương mặt khắc sâu những vết hằn của nắng gió... tôi đã không cầm được nước mắt. Đặc biệt, nhìn các bác cựu chiến binh lăn xả bê từng bao gạo 25kg, thùng nước suối… mồ hôi ướt đẫm mà khi tôi bảo họ nghị họ vẫn không nghỉ khiến tôi thấy xúc động trào dưng. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, lần này đi tôi học thêm được nhiều điều, biết thêm những mảng màu khác của cuộc sống… tất cả chỉ mong san sẻ những may mắn chúng ta đang có tới miền Trung”, Huyền My nói.

Cảnh Phi Nhung dìu các cụ già đến nơi nhận quà khi đi từ thiện ở miền Trung mới đây. Ảnh: QC.
Cảnh Phi Nhung dìu các cụ già đến nơi nhận quà khi đi từ thiện ở miền Trung mới đây. Ảnh: QC.

Cô cũng kể rằng, trong chuyến đi tới Nghệ Anh và Hà Tĩnh từ thiện vừa qua, cô nhớ mãi khi tới thăm gia đình bà Đặng Thị Nguyệt (83 tuổi) có con trai đầu bị lũ cuốn năm 2010, con trai thứ hai bị tâm thần phải nhốt trong nhà, hàng tháng hai mẹ con sống bằng tiền trợ cấp… Chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của nhiều bà Nguyện và nhiều bà con nơi đây, Huyền My đã tự bỏ thêm tiền để hỗ trợ bà con vượt qua hoàn cảnh bần cùng sau lũ lụt.

Ngoài những câu chuyện kể trên còn nhiều câu chuyện xúc động khác mà vì muốn xem việc từ thiện của mình là thầm lặng nên nhiều nghệ sĩ không muốn chia sẻ trên mặt báo.

Dư luận đủ sáng suốt để nhìn nhận ai từ thiện bằng trái tim

Tuy nhiên, không phải ai đi từ thiện cũng được cảm kích và ngợi khen. Gần đây, Thuỷ Tiên đã phải lên tiếng phân trần khi bị chỉ trích là đi phát quà mà như đi bố thí. Thậm chí, có người còn “kết án” cô làm màu để đánh bóng tên tuổi. Hoặc nam MC Đại Nghĩa cũng bị nhiều người nghi ngờ về sự trong sạch và tỏ thái độ không hài lòng khi anh không dám công khai số tiền mà mọi người chuyển vào tài khoản cá nhân của anh để giúp đỡ người dân miền Trung theo lời kêu gọi của anh trước đó.

Nhìn nhận về việc vì sao cũng đều xuất phát từ tấm lòng thiện tâm nhưng có nghệ sĩ được khen hết lời, còn nghệ sĩ lại bị xét nét, hoài nghi, chỉ trích… TS. Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội cho rằng, trong lúc người dân đang gặp khó khăn mà các nghệ sĩ bỏ tiền ra hoặc kêu gọi mọi người quyên góp rồi mua các nhu yếu phẩm mang về tận nơi trao cho người dân, dù với động cơ như thế nào thì cũng là hành động đáng hoan nghênh. Còn dư luận sẽ đủ sáng suốt để nhìn nhận ai thực sự đi từ thiện bằng tấm lòng nhân ái của mình và ai biến từ thiện thành cơ hội đánh bóng tên tuổi.

Huyền My cùng mẹ và các thành viên trong đoàn từ thiện mang quà đến tận nhà trao cho cụ bà 83 tuổi có một con bị lũ cuốn trôi năm 2010 và một con bị tâm thần ở Hà Tĩnh. Ảnh: HM.
Huyền My cùng mẹ và các thành viên trong đoàn từ thiện mang quà đến tận nhà trao cho cụ bà 83 tuổi có một con bị lũ cuốn trôi năm 2010 và một con bị tâm thần ở Hà Tĩnh. Ảnh: HM.

Theo TS. Khuất Thu Hồng, ngay cả việc nghệ sĩ làm từ thiện với mục đích quảng bá tên tuổi của mình là chủ yếu thì vẫn không có gì sai nếu họ làm với một thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp. Và xã hội cũng nên chấp nhận điều đó bởi nhu cầu quảng bá của nghệ sĩ là chính đáng.

“Những nghệ sĩ làm từ thiện mà nói thì nhiều, làm thì ít hoặc lợi dụng chuyện hoạn nạn của đồng bào để quảng bá một cách phản cảm hình ảnh của mình hoặc núp bóng từ thiện để lợi dụng lòng tin của người khác hòng tư lợi cho bản thân… mới đáng phải lên án. Tôi tin cộng đồng sẽ đủ nhận thức để biết ai đến với họ thật lòng, ai không”, bà Khuất Thu Hồng nói.

Thạc sĩ Đỗ Tất Thiên - Giảng viên Đại học Sư phạm TP. HCM chia sẻ, người nổi tiếng làm từ thiện sẽ có thuận lợi đó là họ dễ dàng vận động, kêu gọi và nhận được sự tin tưởng từ cộng đồng. Nhưng thực tế cho thấy, nếu người nổi tiếng âm thầm làm từ thiện sẽ vẫn nuôi dưỡng niềm tin của mọi người và sẽ luôn được nhìn nhận theo hướng tích cực. Thế nên việc làm từ thiện gắn liền với truyền thông (kể cả trên mạng xã hội) thì cần cân nhắc vì cách thức làm là rất cần thiết. Ngoài ra, việc làm từ thiện hay làm công tác xã hội cần chú ý theo phương thức mới đó là cần xuất phát từ trái tim, cần có phương án công khai hợp lý, cần có kế hoạch tổ chức nghiêm túc và cũng cần quan tâm đến quy định của pháp luật trong hoạt động từ thiện, cộng đồng...

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Đề xuất nhiều tiêu chí để phân loại phim được phép phổ biến rộng rãi
Đề xuất nhiều tiêu chí để phân loại phim được phép phổ biến rộng rãi

(Dân trí) - Bộ VHTTDL đang lấy ý kiến rộng rãi cho dự thảo lần 2 “Thông tư quy chế thẩm định, phân loại và cấp giấy phép phổ biến phim”. Trong dự thảo lần này, Ban soạn thảo đã đưa ra nhiều tiêu chí để phân loại phim được phép phổ biến rộng rãi; phim cấm phổ biến dưới 13 tuổi, dưới 16 tuổi và dưới 18 tuổi.

Thứ năm, 27/10/2016 - 11:21

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 sẽ diễn ra ở Quảng Bình, Huế, Kiên Giang
Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 sẽ diễn ra ở Quảng Bình, Huế, Kiên Giang

(Dân trí) - Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 có chủ đề "Chấm dứt chiến tranh và bạo lực", dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian, từ ngày 5/10 đến ngày 25/10/2017 tại Việt Nam ở 3 tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Huế và Kiên Giang.

Thứ năm, 27/10/2016 - 09:01

Tìm Phủ Dương Xuân mất tích, giải mã dấu hiệu lăng mộ vua Quang Trung (kỳ cuối)
Tìm Phủ Dương Xuân mất tích, giải mã dấu hiệu lăng mộ vua Quang Trung (kỳ cuối)

(Dân trí) - Từ chùa Thuyền Lâm, Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân đã đi tìm dấu tích trong khu vực gò Dương Xuân để tìm dấu Phủ Dương Xuân xưa mất tích bí ẩn. Ông đã tìm ra bằng chứng Phủ nằm ở vùng này, và điều bất ngờ khi vùng gò Dương Xuân có mối quan hệ mật thiết với phong trào Tây Sơn.

Thứ năm, 27/10/2016 - 07:16

Vở nhạc kịch kinh điển “The Secret Garden” sẽ diễn tại Việt Nam
Vở nhạc kịch kinh điển “The Secret Garden” sẽ diễn tại Việt Nam

(Dân trí) - Với mong muốn mang âm nhạc, nghệ thuật Việt Nam ra thế giới và giới thiệu âm nhạc, nghệ thuật thế giới đến Việt Nam, nghệ sĩ Thanh Bùi mang vở kịch kinh điển thế giới “The Secret Garden” đến Việt Nam vào tháng 11 tới đây.

Thứ năm, 27/10/2016 - 06:02

Công chúa Thủy Tề, Lệ Rơi… là sản phẩm của thị hiếu “lệch lạc”?
Công chúa Thủy Tề, Lệ Rơi… là sản phẩm của thị hiếu “lệch lạc”?

(Dân trí) - Khi mà càng ngày, các nhân vật như Lệ Rơi, Kenny Sang, bà Tưng hay gần đây nhất là Tùng Sơn với nickname Công chúa Thủy Tề … càng “hái ra tiền” nhờ các trò lố lăng, điên khùng bất chấp những lời chỉ trích, một câu hỏi được đặt ra là, phải chăng nhiều người đang quá dung túng cho họ?

Thứ năm, 27/10/2016 - 02:00

BST áo dài Lan Hương ra mắt phu nhân nguyên thủ các nước tới Hà Nội
BST áo dài Lan Hương ra mắt phu nhân nguyên thủ các nước tới Hà Nội

(Dân trí) - Nghệ nhân áo dài Lan Hương đã vinh dự được giới thiệu tới phu nhân quan chức cấp cao các nước bộ sưu tập áo dài “Hà Nội bốn mùa hoa”, “Cổng làng” và “Huyền thoại Đông Hồ”.

Thứ tư, 26/10/2016 - 09:53

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 sẽ được tổ chức tại Việt Nam
Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 sẽ được tổ chức tại Việt Nam

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, vừa qua Bộ VHTTDL đã đồng ý về mặt chủ trương cho một đơn vị đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 tại Việt Nam.

Thứ tư, 26/10/2016 - 03:46

Quang Linh lần đầu lên tiếng chuyện hát 1 bài, mua được 4 căn nhà
Quang Linh lần đầu lên tiếng chuyện hát 1 bài, mua được 4 căn nhà

(Dân trí) - Ca sĩ Thu Phương từng tiết lộ Quang Linh chỉ cần hát 4 câu trong bài “Thao thức vì em” là đã mua được 4 căn nhà mặt tiền để kinh doanh. “Nghi án” này đã theo Quang Linh suốt một thời gian dài mãi đến tận buổi gặp gỡ báo chí sáng qua (25/10) nam ca sĩ này mới giải thích được.

Thứ tư, 26/10/2016 - 01:00

Con trai hoạ sĩ Bùi Xuân Phái khẳng định tranh bán 2 tỷ là giả
Con trai hoạ sĩ Bùi Xuân Phái khẳng định tranh bán 2 tỷ là giả

(Dân trí) - Hoạ sĩ Bùi Thanh Phương - con trai của cố danh hoạ Bùi Xuân Phái khẳng định bức tranh vừa được bán đấu giá với mức 102.000 USD là tranh giả, không phải tranh do cha ông vẽ. Ông cũng sốc và ngạc nhiên khi biết người đưa bức tranh này ra bán đã không nói rõ với mọi người.

Thứ tư, 26/10/2016 - 12:59

Chuyện về nhan sắc gốc Việt đặc biệt nhất tại Mrs World 2016
Chuyện về nhan sắc gốc Việt đặc biệt nhất tại Mrs World 2016

(Dân trí) - Tracy Hằng Nguyễn là thí sinh duy nhất được BTC Mrs World 2016 hai lần mời làm đại diện cho Việt Nam và Đan Mạch tại cuộc thi nhan sắc dành cho các quý bà đẹp và thành đạt lớn nhất thế giới này.

Thứ tư, 26/10/2016 - 09:00

10 đoàn quốc tế tham gia Liên hoan sân khấu thử nghiệm lần 3
10 đoàn quốc tế tham gia Liên hoan sân khấu thử nghiệm lần 3

(Dân trí) - Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 19/11 tại tại Sân khấu của các Nhà hát thuộc TW và Hà Nội với sự tham dự của 10 đoàn nghệ thuật quốc tế. Liên hoan do Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Cục NTBD (Bộ VHTTDL) phối hợp tổ chức.

Thứ tư, 26/10/2016 - 08:48

Xuân Thủy sẵn sàng lên đường dự thi Hoa hậu Quý bà Thế giới
Xuân Thủy sẵn sàng lên đường dự thi Hoa hậu Quý bà Thế giới

(Dân trí) - Hoa hậu Quý bà Việt Nam Thế giới 2016 Xuân Thủy đã sẵn sàng lên đường chinh chiến tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016 diễn ra vào tháng 11 tới tại Hàn Quốc.

Thứ tư, 26/10/2016 - 08:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Hoa hậu Iceland bỏ thi nhan sắc quốc tế vì bị chê béo
Hoa hậu Iceland bỏ thi nhan sắc quốc tế vì bị chê béo

(Dân trí) - Mới đây, Hoa hậu Iceland - Arna Ýr Jónsdóttir - đã trở thành tâm điểm của một vụ lùm xùm tranh cãi bên lề cuộc thi nhan sắc quốc tế - Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế).

Thứ tư, 26/10/2016 - 02:00

Bà xã “thủ lĩnh” Trần Lập vẫn chưa hết sốc sau sự ra đi của chồng
Bà xã “thủ lĩnh” Trần Lập vẫn chưa hết sốc sau sự ra đi của chồng

(Dân trí) - Chia sẻ về cuộc sống của vợ con Trần Lập từ ngày anh ra đi, guitar Tuấn Hùng cho biết, cho đến bây giờ, chị Hoa – bà xã của “thủ lĩnh” Trần Lập vẫn chưa hết sốc sau sự ra đi của chồng.

Thứ ba, 25/10/2016 - 02:56

Dàn diễn viên phim “Dòng sông hoa trắng” bây giờ ra sao?
Dàn diễn viên phim “Dòng sông hoa trắng” bây giờ ra sao?

(Dân trí) - Sau gần 30 năm kể từ khi đóng “Dòng sông hoa trắng”, NSND Trà Giang không còn tham gia bất cứ bộ phim nào khác; NSND Lê Khanh đã trở thành Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, Diễm My vẫn giữ được “vẻ đẹp không tuổi”, còn Thương Tín sự nghiệp xuống dốc vì dính vào scandal đánh bạc…

Thứ ba, 25/10/2016 - 11:22

Nhiều phim Việt hỏng ngay từ kịch bản!
Nhiều phim Việt hỏng ngay từ kịch bản!

“Có bột mới gột nên hồ”. Kịch bản quyết định 50% thành công của phim nên một kịch bản tồi thì không thể có một phim hay

Thứ ba, 25/10/2016 - 11:02

Bộ ảnh “đốn tim” của Wonder Woman… tí hon
Bộ ảnh “đốn tim” của Wonder Woman… tí hon

(Dân trí) - Một nhiếp ảnh gia đã biến hóa cô con gái 3 tuổi của mình trở thành nữ siêu anh hùng Wonder Woman trong bộ ảnh ấn tượng ngoạn mục.

Thứ ba, 25/10/2016 - 06:14

Á hậu Hoàng Oanh gây xúc động lần đầu diễn cải lương
Á hậu Hoàng Oanh gây xúc động lần đầu diễn cải lương

(Dân trí) - Hoàng Oanh chọn hoá thân thành nhân vật Trưng Trắc trong trích đoạn cải lương "Tiếng trống Mê Linh". "Ngay ba từ đầu tiên "Hỡi phu tướng", em thể hiện làm chị “nổi da gà” và ghi điểm ngay lập tức", Lê Khánh bày tỏ cảm xúc về tiết mục của Hoàng Oanh.

Thứ ba, 25/10/2016 - 06:00

"Tôi đẹp, bạn cũng thế!" lọt chung kết giải thưởng ABU Prizes 2016
"Tôi đẹp, bạn cũng thế!" lọt chung kết giải thưởng ABU Prizes 2016

(Dân trí) - ABU Prizes 2016 là giải thưởng của Hiệp hội Phát thanh, Truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương, nhằm tôn vinh các chương trình xuất sắc nhất trong năm. Năm nay, 3 tác phẩm truyền hình của Việt Nam gồm: Đường đến trường; Tôi đẹp, bạn cũng thế! và Cô dâu bỏ trốn đã xuất sắc lọt vòng chung kết.

Thứ ba, 25/10/2016 - 01:00

NSƯT Chiều Xuân mong ngôi nhà 65 Nguyễn Thái Học sớm trở thành địa chỉ văn hóa
NSƯT Chiều Xuân mong ngôi nhà 65 Nguyễn Thái Học sớm trở thành địa chỉ văn hóa

(Dân trí) - Mặc dù đám cháy ở tầng 1 khu nhà 65 Nguyễn Thái Học (Hà Nội), nơi sinh sống của hàng chục hộ dân trong đó có gia đình NSƯT Chiều Xuân đã cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, cho đến bây giờ NSƯT Chiều Xuân vẫn chưa hết bàng hoàng và lo lắng.

Thứ hai, 24/10/2016 - 09:05

Đề nghị UNESCO công nhận đàn bầu Việt Nam là di sản thế giới
Đề nghị UNESCO công nhận đàn bầu Việt Nam là di sản thế giới

(Dân trí) - Sáng 21/10, tại hội thảo “Đàn bầu và vai trò của nó trong nền văn hóa Việt Nam” tổ chức tại Viện Âm nhạc Việt Nam, nhiều chuyên gia đề nghị nhanh chóng lập hồ sơ quốc gia đệ trình UNESCO công nhận cây đàn bầu của Việt Nam là một giá trị văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Thứ hai, 24/10/2016 - 02:39

Giấc mơ về màn biểu diễn của huyền thoại rock đã thành hiện thực…
Giấc mơ về màn biểu diễn của huyền thoại rock đã thành hiện thực…

(Dân trí) - Hơn 10 nghìn khán giả tại Hoàng Thành Thăng Long bị cuốn theo “cơn bão” đến từ nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions. Những khán giả trung niên có dịp hồi tưởng lại thời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của mình, những khán giả trẻ cũng hòa giọng theo những giai điệu kinh điển “Wind of change”, “Still loving you”…

Thứ hai, 24/10/2016 - 09:46

Thu Phương nghẹn ngào kể về quãng thời gian sống “cù bất cù bơ”
Thu Phương nghẹn ngào kể về quãng thời gian sống “cù bất cù bơ”

(Dân trí) - Giọng ca “Khi chưa bắt đầu” đã không kìm được nước mắt khi kể về quãng thời gian chị mới rời đất Cảng lên Hà Nội theo đuổi việc học ở Nhà hát Tuổi Trẻ. Chị gọi những ngày tháng ấy là quãng thời gian sống “cù bất cù bơ” của một cô bé mới 14 tuổi đã phải xa nhà.

Thứ hai, 24/10/2016 - 07:43

Tấm lòng nghệ sĩ cùng hướng về miền Trung
Tấm lòng nghệ sĩ cùng hướng về miền Trung

(Dân trí) - Trong tuần qua, nhiều nghệ sĩ đã cùng có những hoạt động thiết thực để hướng về đồng bào miền Trung. Đây là nét đẹp ấm áp nhất của một tuần chuyển động văn hóa trong 7 ngày vừa qua.

Thứ hai, 24/10/2016 - 07:32