Những tai nạn không ngờ trong biểu diễn xiếc thú

(Dân trí) - Biểu diễn xiếc thú luôn tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường đối với cả người biểu diễn lẫn người xem.

Biểu diễn mạo hiểm với cá sấu, người đàn ông suýt bị mất cánh tay

Một vụ việc gây kinh hãi đã vừa xảy ra tại công viên Phokkathara, Chiang Rai, Thái Lan, khi một người đàn ông chuyên biểu diễn với cá sấu để phục vụ du khách đến thăm công viên, đã bất ngờ bị cá sấu tấn công trước sự chứng kiến của khoảng 100 khán giả.

Người biểu diễn là một người đàn ông tên Tao (45 tuổi).
Người biểu diễn là một người đàn ông tên Tao (45 tuổi).

Người xem đã rất bàng hoàng và sợ hãi khi chứng kiến người đàn ông để cánh tay vào trong miệng con cá sấu và khi chưa kịp rút tay ra, thì con cá sấu đã có một cú ngoạm mạnh khiến người đàn ông phải vật lộn với nó mới có thể kéo được cánh tay ra khỏi hàm cá sấu.

Người biểu diễn là một người đàn ông tên Tao (45 tuổi). Sự việc vừa xảy ra vào Chủ Nhật vừa qua. Khi đang trong tiết mục, anh Tao đã nhìn về phía khán giả và yêu cầu người dẫn chương trình hãy ra lệnh tắt nhạc đi. Chính lúc này, con cá sấu đã bất ngờ ngoạm mạnh cánh tay anh.

Mặc dù đau đớn, anh Tao vẫn kịp xoay xở để rút cánh tay ra khỏi hàm răng cá sấu, có thể thấy máu đã chảy ra sàn gạch. Đoạn video clip ghi lại vụ việc là do một du khách có tên Khun Phusawit (35 tuổi) thực hiện. Anh đang trong chuyến thăm công viên nông trại cá sấu Phokkathara cùng với vợ và hai con.

“Show biểu diễn rất hay và gây hứng thú cho người xem cho tới khi vụ tai nạn xảy ra, khiến tất cả đều sợ hãi. Tôi hy vọng người đàn ông gặp tai nạn sẽ ổn và anh ấy sẽ bình phục sớm. Mọi người có mặt tại buổi biểu diễn đều sốc và những đứa trẻ rất sợ”, anh Khun Phusawit chia sẻ.

Sau sự việc, người chủ của công viên cá sấu đã chia sẻ với những phóng viên tìm đến phỏng vấn rằng người đàn ông bị cá sấu cắn đã được điều trị ngay tại nông trại và hiện khá ổn: “Chúng tôi đã băng vết thương lại cho anh ấy. Anh ấy rất yêu quý những con cá sấu và sẽ sớm làm việc trở lại trong vòng hai tuần nữa. Những chuyện như thế này rất hiếm khi xảy ra”.

Công viên nông trại cá sấu Phokkathara nuôi nhiều loại động vật, trong đó nhiều nhất có cá sấu, họ có một chương trình biểu diễn để phục vụ du khách đến thăm.

Biểu diễn mạo hiểm với cá sấu, người đàn ông suýt bị mất cánh tay

Sững sờ khoảnh khắc gấu quay ra tấn công người huấn luyện

Đây là khoảnh khắc gây sững sờ khi một con gấu phục vụ trong đoàn xiếc bất ngờ quay ra tấn công nghệ sĩ xiếc đang biểu diễn cùng nó trên sân khấu. Sự việc xảy ra hồi tháng 10 năm ngoái tại thành phố Syktyvkar (Nga).

Rất nhanh chóng, một người huấn luyện xiếc thú khác đứng sau cánh gà liền phạt con gấu một roi, khiến nó ngay lập tức phải quay trở lại biểu diễn một cách ngoan ngoãn cho tới hết tiết mục.

Khi đang biểu diễn, con gấu bất ngờ tấn công người huấn luyện, đẩy ngã người này ra sàn sân khấu và dường như đang chuẩn bị tấn công anh ta. Những tiếng la hoảng hốt của khán giả có thể được nghe thấy trong đoạn clip.

Người nghệ sĩ vừa thoát hiểm trong gang tấc liền tiếp tục biểu diễn một cách bình tĩnh và thưởng cho con gấu sau mỗi lần biểu diễn thành công một động tác khó. Gánh xiếc biểu diễn tại thành phố Syktyvkar có tên Melanzh, họ đến từ thành phố Perm (Nga). Sau sự việc, đại diện gánh xiếc khẳng định nghệ sĩ biểu diễn không hề hấn gì.

Người đại diện cho gánh xiếc đã trả lời báo chí địa phương về vụ việc rằng: “Người nghệ sĩ biểu diễn và con gấu đã bị đánh mất sợi dây liên kết, thấu hiểu trong một khoảnh khắc. Chuyện này có thể đột ngột xảy ra ở bất cứ thời khắc nào, và những tình huống tương tự như vậy có thể xảy ra với bất cứ loài động vật nào khác tham gia biểu diễn.

“Các nghệ sĩ vốn quen với điều này và không coi đây là chuyện lớn. Tất cả các khán giả có mặt tại buổi biểu diễn đều có thể thấy không ai bị thương, ngay sau sự việc, nghệ sĩ biểu diễn đã lại đứng trước con gấu và tiếp tục biểu diễn bình tĩnh, thậm chí còn ôm con gấu”.

Sững sờ khoảnh khắc gấu quay ra tấn công người huấn luyện

Hổ sổng chuồng khi đang biểu diễn, hai trẻ nhỏ bị thương

Một con hổ đã sổng khỏi chuồng khi đang biểu diễn, do rào sắt quây quanh sân khấu bị… hỏng. Sau khi thoát ra, con hổ đã tấn công hai trẻ nhỏ.

Vụ việc xảy ra trong một buổi biểu diễn xiếc ở thị trấn Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc hồi tháng 11 năm ngoái. Con hổ đã thoát ra khỏi chuồng, hay cụ thể hơn là khỏi những tấm rào sắt quây lại để ngăn cách khán giả và các động vật hoang dã của đoàn xiếc. Buổi biểu diễn xiếc thú này được tổ chức khá “dân dã, sơ sài”.

Con hổ đã thoát ra khỏi những tấm rào sắt quây quanh khu vực biểu diễn, nó tiến thẳng vào đám đông đứng quanh rào, cắn bị thương hai trẻ nhỏ. Điều may mắn là con hổ chỉ khiến hai trẻ nhỏ bị thương nhẹ, sau khi được đưa vào bệnh viện, cả hai bé đã nhanh chóng được trở về nhà.

Đại diện gánh xiếc đã lên tiếng thừa nhận với báo giới Trung Quốc rằng rào sắt tại thời điểm xảy ra sự cố đã không được liên kết chắc chắn, an toàn, dẫn đến sự việc nguy hiểm này.

Khoảnh khắc con hổ thoát ra khỏi rào sắt, tấn công khán giả

Đang biểu diễn xiếc, gấu bất ngờ lao vào đám đông khán giả

Đoạn video clip gây sốc dưới đây được ghi lại bởi một khán giả có mặt tại một chương trình biểu diễn xiếc tổ chức ở thành phố Bila Tserkva, tỉnh Kiev, Ukraine hồi tháng 5 năm ngoái. Trong buổi biểu diễn, một con gấu đã bất ngờ nhảy chồm vào đám đông khán giả và khiến một số người bị thương nhẹ.

Dù không có thương vong đáng tiếc xảy ra, nhưng bên trong rạp xiếc, tiếng la hét và sự hoảng loạn đã lan ra khắp đám đông khán giả khi con gấu liên tục nhảy chồm về các hướng trong sự mất kiểm soát đầy nguy hiểm.

Đoạn video clip được ghi lại bởi một khán giả cho thấy khoảnh khắc con gấu bất ngờ bỏ qua sự hướng dẫn của người huấn luyện, nhảy qua bục ngăn cách về phía đám đông khán giả, gồm các gia đình đưa trẻ nhỏ đi xem biểu diễn xiếc.

Trong đoạn clip có thể thấy rằng con gấu đang nằm trên sàn diễn thực hiện tiết mục xiếc thú, nó bất ngờ phân tâm, bỏ qua sự hướng dẫn của người huấn luyện và lao về phía khán giả đang ngồi theo dõi. Lúc này, người huấn luyện cũng tỏ ra lúng túng và gần như đã mất hoàn toàn kiểm soát đối với con gấu.

Sau khi vụ việc xảy ra, ban quản lý rạp xiếc đã đề nghị trả lại tiền vé cho khán giả và chi trả tiền cho những vật dụng bị hỏng trong lúc xảy ra sự cố nguy hiểm.

Kinh hoàng khoảnh khắc con gấu nhảy vào đám đông khán giả đang xem xiếc

Bích Ngọc
Theo Daily Mail/News