Những nụ cười xuân

(Dân trí) - Năm cũ đã qua, năm mới sắp tới, đây chính là thời điểm mà con người ta dừng lại, suy ngẫm về những gì đã làm được trong năm cũ, và những mục tiêu gì phải hoàn thiện trong năm mới.

Dù một năm qua đã xảy ra chuyện gì, vất vả tới đâu thì chỉ cần nở một nụ cười, mọi phiền lo đều có thể tan biến. Nụ cười chính là biểu tượng cho sự hạnh phúc, niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp, và đôi khi chỉ là một niềm vui khi được đoàn tụ cùng gia đình bên mâm cơm Tết ấm áp.

Những nụ cười xuân - 1
Những nụ cười xuân - 2

Cảm giác đi dạo và ngắm nhìn mọi người đang nở nụ cười thật tươi thật thích thú biết bao. Nụ cười của những người con xa nhà khi gặp lại người thân, nụ cười kèm những giọt nước mắt xúc động của cha mẹ khi gặp lại con cái, nụ cười của một gia đình cùng nhau đi sắm tết, nụ cười khúc khích của trẻ thơ, nụ cười của những cô chú bán hàng rong bên đường... tất cả đều là niềm hạnh phúc.

Những nụ cười xuân - 3
Những nụ cười xuân - 4
Những nụ cười xuân - 5

Thông qua bộ ảnh này, tôi muốn lan tỏa niềm hạnh phúc này tới tất cả mọi người, và nhắn nhủ rằng, dù cuộc sống thế nào thì hãy cười thật tươi, như nụ cười của bạn khi Tết đến, bởi vì mùa xuân là mùa khởi nguồn của sự sống, và nụ cười chính là khởi nguồn của sự hạnh phúc bền lâu.

Vũ Đức Anh

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Chương trình hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & Yoga đã đồng hành cùng cuộc thi.

Thời hạn gửi bài dự thi: Đến hết ngày 28/02/2021

Gửi bài dự thi trực tiếp tại đây

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi tại đây