1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Những ngôi sao nổi tiếng... chẳng ai biết mặt

(Dân trí) - Trong nền công nghiệp giải trí quốc tế, có những ngôi sao nổi tiếng đã thực hiện mọi cách để truyền thông và công chúng không thể biết họ là ai.

Không phải ngôi sao nổi tiếng nào cũng muốn là "người của công chúng". Có những ngôi sao có cuộc sống đời tư thực sự kín tiếng, họ tìm mọi cách để truyền thông và công chúng không biết tới danh tính ngoài đời thực của mình.

Nữ ca sĩ Sia thường xuyên đội tóc giả che kín mặt

Những ngôi sao nổi tiếng... chẳng ai biết mặt - 1

Nữ ca sĩ - nhạc sĩ người Úc Sia được công chúng quốc tế biết đến với bản hit "Chandelier", cô cũng từng sáng tác nhiều ca khúc cho những ngôi sao ca nhạc nổi tiếng như Beyonce, Britney Spears, và Carly Rae Jepsen. Công chúng đã quen với hình ảnh Sia xuất hiện với mái tóc giả che kín mặt. Sia thường che giấu diện mạo của mình khi xuất hiện tại các buổi biểu diễn hay khi tham gia các sự kiện.

Sia muốn giữ cho mình sự riêng tư dù là nghệ sĩ nổi tiếng, cô muốn tránh sự quan tâm thái quá dành cho mình. Cũng có những khi Sia để lộ mặt nhưng về cơ bản, Sia đã khiến hình ảnh của mình gắn bó với mái tóc giả lạ lùng và là một ngôi sao không khiến công chúng cảm thấy "quen mặt".

Nhóm nhạc Daft Punk luôn hóa thân thành robot

Những ngôi sao nổi tiếng... chẳng ai biết mặt - 2

Hai thành viên trong nhóm Daft Punk không bao giờ để lộ mặt. Guy-Manuel de Homem-Christo và Thomas Bangalter là hai nghệ sĩ người Pháp hoạt động gắn bó suốt gần 3 thập kỷ trong nhóm nhạc điện tử Daft Punk. Họ luôn xuất hiện tại các buổi biểu diễn và sự kiện trong diện mạo của hai robot. Hai nghệ sĩ này cũng hiếm khi nhận trả lời phỏng vấn hay xuất hiện trên truyền hình.

Nhóm nhạc KISS luôn vẽ mặt khi bước lên sân khấu

Những ngôi sao nổi tiếng... chẳng ai biết mặt - 3

Tên thật của các thành viên trong nhóm nhạc rock đến từ nước Mỹ - KISS giờ đây đã được công chúng biết rõ (gồm Gene Simmons, Ace Frehley, Peter Criss, và Paul Stanley), nhưng hồi thập niên 1970, các thành viên trong nhóm được biết tới với các biệt danh như The Demon, Space Ace, Catman, và Starchild.

Các thành viên trong nhóm luôn xuất hiện trước công chúng sau khi đã vẽ mặt với phong cách định hình riêng cho mỗi thành viên. Nhờ vậy, các thành viên của KISS vừa sở hữu danh tiếng vừa có cuộc sống riêng thoải mái, dễ chịu trong những năm tháng đỉnh cao của sự nghiệp.

Nhạc sĩ - nhạc công Buckethead luôn đội xô và đeo mặt nạ

Những ngôi sao nổi tiếng... chẳng ai biết mặt - 4

Nghệ sĩ người Mỹ Buckethead luôn xuất hiện trên sân khấu với chiếc mặt nạ và chiếc xô màu trắng.

Nghệ sĩ graffiti Banksy là ai?

Những ngôi sao nổi tiếng... chẳng ai biết mặt - 5

Không ai biết cả. Banksy là tác giả của những bức vẽ graffiti ấn tượng thu hút sự quan tâm của truyền thông - công chúng và giới nghệ thuật quốc tế. Dù đã xuất hiện trong giới nghệ sĩ graffiti được hai thập kỷ, nhưng cho tới giờ danh tính thực sự của nghệ sĩ người Anh này vẫn là một bí ẩn.

Nhóm nhạc Cazzette hóa thân thành hai chiếc băng cát-sét

Những ngôi sao nổi tiếng... chẳng ai biết mặt - 6

Nhóm nhạc điện tử đến từ Thụy Điển gồm hai thành viên là Alexander Björklund và Sebastian Furrer. Khi xuất hiện tại các buổi biểu diễn, họ luôn đội lên đầu chiếc mũ khổng lồ được tạo hình giống như hai cuộn băng cát-sét.

DJ Deadmau5 luôn hóa thân thành chuột khi biểu diễn

Những ngôi sao nổi tiếng... chẳng ai biết mặt - 7

DJ nổi tiếng đến từ Canada có một bộ sưu tập các mặt nạ hình chuột theo nhiều phong cách, màu sắc và kích thước khác nhau. Đây là món phụ kiện mà Deadmau5 không bao giờ quên khi xuất hiện tại các buổi biểu diễn.

Dù vậy, Deadmau5 không quá bí ẩn như một số nghệ sĩ khác xuất hiện trong danh sách này. Tên thật của anh là Joel Zimmerman. Anh vẫn xuất hiện với diện mạo bình thường, không đeo mặt nạ khi xuất hiện tại một số sự kiện.

Nhóm nhạc rock đến từ nước Mỹ Slipknot luôn đeo mặt nạ

Những ngôi sao nổi tiếng... chẳng ai biết mặt - 8

Nhóm Slipknot luôn đeo mặt nạ với mong muốn sự quan tâm chú ý của truyền thông - công chúng sẽ không hướng vào họ nhiều mà sẽ tập trung vào âm nhạc của họ. Ý tưởng đeo mặt nạ đến với nhóm nhạc được thành lập từ năm 1995 này khi một thành viên trong nhóm thường đeo mặt nạ tới các buổi tập dượt của nhóm.

Sau đó, ý tưởng này đã được phát triển để tạo nên phong cách đồng bộ cho nhóm. Các thành viên bắt đầu mặc trang phục tương đồng và cùng đeo mặt nạ giống kiểu.

DJ Mike Candys hóa thân thành emoji

Những ngôi sao nổi tiếng... chẳng ai biết mặt - 9

DJ người Thụy Sĩ cũng luôn đeo mặt nạ khi xuất hiện trong các buổi biểu diễn. Chiếc mũ chụp màu vàng khiến anh trông giống một emoji cảm xúc. Tên thật của DJ này là Michael Kull.