Những ngôi sao có chỉ số thông minh vượt bậc

(Dân trí) - Không chỉ là những tài năng diễn xuất, họ còn là những học giả, những nhà nghiên cứu, sở hữu những bộ não có chỉ số IQ “khủng khiếp”…

Nữ diễn viên Natalie Portman

Những ngôi sao có chỉ số IQ đáng nể


Nữ diễn viên của “Thiên nga đen” (2010) đã tốt nghiệp Đại học Harvard danh tiếng của Mỹ và từng giành được một tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Có thể nói, Natalie Portman là một ngôi sao hiếm có của Hollywood thành công trong cả con đường học vấn và sự nghiệp diễn xuất.

Cô biết 6 ngôn ngữ và từng hai lần có bài nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín. Natalie từng chia sẻ cô muốn làm một phụ nữ thông minh hơn là trở thành một ngôi sao nổi tiếng.

Nam diễn viên Ashton Kutcher

Những ngôi sao có chỉ số IQ đáng nể


Kết quả học tập ở trường trung học của Ashton Kutcher quá xuất sắc đến mức anh nhận được hai xuất học bổng tuyển thẳng vào hai trường đại học danh giá của Mỹ. Ashton Kutcher chọn theo học một chuyên ngành hóc búa - kỹ sư chế tạo máy.

Tuy vậy, vừa học được một năm thì Ashton quyết định bỏ học để đi làm người mẫu, diễn viên, cộng thêm việc đầu tư kinh doanh vào các công ty phần mềm đã ngốn hết thời gian của anh, việc học của Ashton Kutcher bị gác lại kể từ đó.

Người mẫu Cindy Crawford

Những ngôi sao có chỉ số IQ đáng nể


Cindy Crawford từng được lựa chọn là học sinh đại diện đọc diễn văn từ biệt ở trường trung học. Crawford học hành xuất sắc đến mức nhận được học bổng tuyển thẳng vào Đại học. Cuộc sống xa nhà với nhiều thứ phải lo khiến Crawford quyết định làm thêm nghề người mẫu. Cuối cùng, nghề người mẫu đã cuốn cô đi rất xa khỏi con đường học vấn.

So với định hướng ban đầu là trở thành một kỹ sư hóa học, Crawford hẳn không thể ngờ rằng mình lại đạt được đỉnh cao danh vọng và tiền bạc với nghề người mẫu. Ở tuổi 19, Crawford đã xuất hiện trên những bìa tạp chí thời trang danh tiếng nhất.

Cô từng là siêu mẫu có mức thù lao cao nhất thế giới năm 1995. Crawford cũng đứng trong top 3 phụ nữ đẹp nhất thế giới thập niên 1990 và là một trong 100 phụ nữ đẹp nhất mọi thời đại.

Đạo diễn Quentin Tarantino

Những ngôi sao có chỉ số IQ đáng nể


Dù có chỉ số IQ rất cao - 160 (người bình thường chỉ đạt từ 70-130) nhưng Tarantino không thích việc học và sớm bỏ học ở tuổi 15. Khi còn ở trường trung học, Tarantino chỉ thích môn lịch sử bởi nó khiến ông liên tưởng tới những bộ phim trong đó mỗi chi tiết lịch sử là một tình tiết thú vị.

Mức IQ 160 của Tarantino có thể sánh ngang với nhà vật lý vĩ đại người Anh Stephen Hawking, tuy vậy, ông đã bỏ học giữa chừng để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Nhưng rồi việc học diễn xuất cũng nhanh chóng khiến Tarantino chán nản và từ bỏ. Ông liền trở thành… nhân viên cửa hàng cho thuê băng đĩa.

Ở đây, Tarantino đã để ý xem những đĩa phim nào hay được khách hàng hỏi thuê và chính nơi đây đã dạy cho ông những bài học đầu tiên về thị hiếu khán giả. Sau này khi phóng viên hỏi ông đã từng học ở trường đào tạo điện ảnh nào, Tarantino trả lời rằng: “Tôi học ở cửa hàng cho thuê băng đĩa”.

Những bộ phim của Quentin Tarantino luôn gây sự chú ý lớn bởi đa số đều thể hiện một tư duy điện ảnh đặc biệt, phi tuyến tính, không tuân theo bất cứ một tiến trình thời gian thông thường nào. Đôi khi khán giả sẽ cảm thấy phim của Tarantino khó xem, khó hiểu nhưng điều đó không khiến các tác phẩm của ông thôi “càn quét” các giải thưởng điện ảnh danh giá.

Nam diễn viên Matt Damon

Những ngôi sao có chỉ số IQ đáng nể


Khi còn là một sinh viên ở trường Đại học Harvard chuyên ngành biên kịch, trong quá trình thực hiện một bài tập cuối kỳ, Matt Damon đã nảy ra ý tưởng cho kịch bản của bộ phim “Good Will Hunting” (1997). Chính ý tưởng này đã đưa anh tới với giải Oscar cho Biên kịch xuất sắc nhất cùng người bạn thân thuở thiếu thời - Ben Affleck.

Sau khi giành được giải thưởng lớn, Damon quyết định bỏ học để theo đuổi nghiệp diễn, tuy vậy, với những thành tích mà anh đã đạt được, nhà trường vẫn quyết định trao Huy chương Nghệ thuật Harvard danh giá cho Matt Damon.

Nữ diễn viên Sharon Stone

Những ngôi sao có chỉ số IQ đáng nể


Sharon Stone từng nhận được học bổng vào thẳng Đại học từ năm 15 tuổi ở hai chuyên ngành sáng tác và mỹ thuật. Bà có chỉ số IQ 154. Nữ diễn viên của phim “Bản năng gốc” (1992) tuy vậy từng tự miêu tả mình trong hồ sơ lưu ở trường Đại học là “một con vịt ngốc nghếch và nhạt nhẽo”.

Nữ diễn viên Jodie Foster

Những ngôi sao có chỉ số IQ đáng nể


Jodie Foster từng biết đọc khi chưa tròn 3 tuổi. Khi bắt đầu vào tiểu học, Jodie đã theo học ở trường chuyên Pháp. Sau này, nữ diễn viên học lên Đại học cũng về chuyên ngành Pháp học. Bên cạnh danh xưng là diễn viên điện ảnh, Jodie Foster còn là một nhà nghiên cứu chuyên sâu về văn hóa Pháp.

Trong lĩnh vực điện ảnh, Jodie đã thử nghiệm nhiều vai trò khác nhau, từ diễn viên cho tới đạo diễn, nhà sản xuất. Bà từng được trao nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá như Oscar hay Quả Cầu Vàng.

Nam diễn viên James Franco

Những ngôi sao có chỉ số IQ đáng nể


Khi còn ở trường trung học, James Franco rất hay “bùng học” nhưng bù lại, anh vẫn là một học sinh giỏi toán, từng được nhận vào thực tập tại một hãng chế tạo các thiết bị hàng không vũ trụ nổi tiếng của Mỹ.

Dù đã là một diễn viên danh tiếng ở Hollywood nhưng James Franco vẫn không ngừng theo đuổi việc học. Sở thích của anh là sưu tập bằng. Tổng cộng James Franco đã tốt nghiệp 5 trường Đại học ở các chuyên ngành như sản xuất phim, biên kịch, sáng tác…

Hiện anh đang theo học thạc sĩ chuyên ngành văn học ở trường Đại học Yale. Bên cạnh đó, James Franco cũng nhận được rất nhiều lời mời làm giáo viên thỉnh giảng ở các trường Đại học.

 
Bích Ngọc
Theo BI
Đang được quan tâm