Những “hồng nhan tri kỷ” của các đạo diễn Việt

(Dân trí) - Mỗi đạo diễn đều có một “bóng hồng” riêng. Những “bóng hồng” ấy có thể là nguồn cảm hứng sáng tác, hoặc có thể là “tri kỷ” hợp nhau đến mức không thể thiếu trên phim trường.

Điện ảnh Việt đã “chứng kiến” nhiều những câu chuyện về các đạo diễn và những “hồng nhan tri kỷ” của họ. Những trường hợp dưới đây được xem là những ví dụ tiêu biểu.

Đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Mỹ Duyên

Mỹ Duyên trong phim Gái nhảy của Lê Hoàng

Mỹ Duyên trong phim Gái nhảy của Lê Hoàng

Chia sẻ về Mỹ Duyên, Lê Hoàng từng nói, “Tôi cần Mỹ Duyên cho những vai trong sáng” và anh khẳng định, “những vai như thế tôi thấy không ai có thể làm tốt hơn Mỹ Duyên”.

Mỹ Duyên trong phim Lọ lem hè phố của Lê Hoàng

Mỹ Duyên trong phim "Lọ lem hè phố" của Lê Hoàng

Mỹ Duyên có mặt trong hầu hết những bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Lê Hoàng từ Lưỡi dao, Chiếc chìa khóa vàng đến Gái nhảy, Lọ lem hè phố, Nữ tướng cướp… sau này. Tuy chia sẻ rằng, “cần Mỹ Duyên cho những vai trong sáng”, nhưng trên thực tế, những vai diễn Lê Hoàng giao cho Mỹ Duyên khá đa dạng, nhiều sắc cạnh, diễn biến tâm lý phức tạp.

Và Mỹ Duyên trong phim Nữ tướng cướp của Lê Hoàng

Và Mỹ Duyên trong phim "Nữ tướng cướp" của Lê Hoàng

Ở thời kỳ làm phim “chắc tay” nhất, Lê Hoàng đã đưa Mỹ Duyên trở thành gương mặt sáng giá của màn ảnh Việt. Và Mỹ Duyên là người chuyển tải được hết những “hoài bão” của Lê Hoàng trong từng nhân vật, giúp phần làm nên sức hút, sự thành công cho nhiều bộ phim của anh.

Đạo diễn Thanh Vân- diễn viên Hồng Ánh

Hồng Ánh trong phim Đời cát của đạo diễn Thanh Vân

Hồng Ánh trong phim "Đời cát" của đạo diễn Thanh Vân

Hồng Ánh không chỉ là “hồng nhan tri kỷ” của đạo diễn Thanh Vân, cô còn là… “tri kỷ hồng nhan” của cả vợ của đạo diễn Thanh Vân là nữ đạo diễn Phạm Nhuệ Giang. Hồng Ánh luôn được vợ chồng đạo diễn Thanh Vân-Nhuệ Giang đặt niềm tin và giao phó cho những vai nữ chính trong các dự án phim quan trọng của họ như: Đời cát, Trái tim bé bỏng, Thung lũng hoang vắng… Đến bộ phim Tâm hồn mẹ, cả Nhuệ Giang và Thanh Vân đều muốn tìm một gương mặt mới cho vai người mẹ trong phim. Vợ chồng đạo diễn quyết tâm tổ chức catsting rộng rãi để tìm diễn viên mới, nhưng đến phút cuối cùng, người họ chọn vẫn là… Hồng Ánh.

Đạo diễn Cường Ngô- diễn viên Trương Ngọc Ánh

Hồng Ánh trong phim Đời cát của đạo diễn Thanh Vân


Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh từng xuất hiện trong những thước phim đẹp như mơ của “Ngọc viễn đông”- một se-ri phim ngắn của đạo diễn Cường Ngô. Sau lần “bắt tay” này, đạo diễn Cường Ngô đã từng chia sẻ về ấn tượng của anh dành cho Trương Ngọc Ánh. Khi nhận dự án phim “Hương ga”, Cường Ngô đã nghĩ đến ngay một nữ diễn viên cho vai bà trùm giang hồ này, anh nói ngắn gọn, “Chỉ có thể là Trương Ngọc Ánh”.

Trương Ngọc Ánh trong quá trình làm Hương ga với Cường Ngô


Trương Ngọc Ánh trong quá trình làm Hương ga với Cường Ngô

Trương Ngọc Ánh trong quá trình làm "Hương ga" với Cường Ngô

Thực tế, 2 lần làm việc cùng với đạo diễn Cường Ngô, Trương Ngọc Ánh đã có những vai diễn ấn tượng. Đặc biệt, với vai “Hương ga”- Trương Ngọc Ánh trở thành ngôi sao điện ảnh ăn khách hàng đầu của phim Việt hiện tại.

Đạo diễn Victor Vũ- diễn viên Vân Trang

Trương Ngọc Ánh trong quá trình làm Hương ga với Cường Ngô


Cứ sau một bộ phim, đạo diễn có gương mặt như một tài tử điện ảnh- Victor Vũ lại “dính” tin đồn cặp kè với một nữ diễn viên. Nhưng, không thể phủ nhận, có một gương mặt song hành cùng Victor Vũ trong rất nhiều dự án, đã từng xuất hiện cùng anh trong nhiều sự kiện, và là người đã được Victor Vũ (từng) nhắc đến nhiều trong các bài phỏng vấn, đó là: Vân Trang.

Tuy nghi án tình cảm giữa họ đã không còn, nhưng cái tên Vân Trang- có được vị trí hôm nay là nhờ đến “đòn bẩy” từ hàng loạt vai diễn trong các phim của Victor Vũ là: Thiên mệnh anh hùng, Scandal- Bí mật thảm đỏ, Cô dâu đại chiến phần 1, Cô dâu đại chiến 2

Đạo diễn Quang Dũng- người mẫu/diễn viên Thanh Hằng

Trương Ngọc Ánh trong quá trình làm Hương ga với Cường Ngô


Trương Ngọc Ánh trong quá trình làm Hương ga với Cường Ngô


Siêu mẫu Thanh Hằng luôn được ưu ái xuất hiện trong hàng loạt những phim do Quang Dũng đạo diễn như Những nụ hôn rực rỡ, Mỹ nhân kế, Siêu nhân X... Có thể nói, chính đạo diễn Quang Dũng đã làm nên một diễn viên Thanh Hằng. Và nhắc đến Quang Dũng, Thanh Hằng đã từng trả lời ngắn gọn, “Tôi sẽ chỉ đóng phim của đạo diễn Quang Dũng, và không đóng phim của ai ngoài Quang Dũng”.

Hào Hoa