Thứ sáu, 22/03/2013 - 00:30

Nhạc Trịnh đi vào tranh chữ

Dân trí

Những đêm nhạc Trịnh, các cuộc thi và triển lãm thư pháp được tổ chức để tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa nhân kỷ niệm 12 năm ngày mất Trịnh Công Sơn (ngày 1/4).

Triển lãm thư pháp Việt với chủ đề “Cảm hứng Trịnh” sẽ khai mạc vào 18 giờ ngày 25/3. Khách đến thưởng lãm sẽ được tặng chữ thư pháp về chủ đề xoay quanh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Triển lãm giới thiệu hơn 40 tác phẩm là những ca từ của Trịnh, có khi là cảm xúc về cố nhạc sĩ được thể hiện bằng những đường nét tinh tế, trữ tình... qua bút pháp của hai nhà thư pháp Mỹ Lý, Minh Hoàng và những người bạn: Tuệ Chiếu, Thanh Hằng. Triển lãm diễn ra từ 25-3 đến 11-4.

Bức thư pháp lấy cảm hứng từ bài hát “Để gió cuốn đi” của Trịnh Công Sơn (thư pháp Minh Hoàng)

Bức thư pháp lấy cảm hứng từ bài hát “Để gió cuốn đi” của Trịnh Công Sơn (thư pháp Minh Hoàng)
 
Tối chủ nhật (31/3), tại Hội quán Hội Ngộ sẽ diễn ra đêm nhạc kỷ niệm 12 năm ngày mất của Trịnh Công Sơn. Lúc sinh thời, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong một lần đến thăm đã bị quyến rũ bởi cái duyên của Bình Quới và ông đã chọn nơi này để xây dựng Hội quán Hội Ngộ. Đây là nơi lưu giữ những kỷ niệm của bạn bè và người hâm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
 
Đêm nhạc Trịnh miễn phí cho 30.000 người với tên gọi “Đóa hoa vô thường” cũng sẽ là ngày hội lớn cho những ai yêu mến Trịnh. Đêm nhạc do gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức, sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 31/3. Tham gia biểu diễn là các giọng ca: Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương… Toàn bộ vé mời được phát miễn phí.

Bức thư pháp lấy cảm hứng từ bài hát “Để gió cuốn đi” của Trịnh Công Sơn (thư pháp Minh Hoàng)

Chương trình năm nay sẽ đưa vào dàn dựng 19 bài hát là những bản tình ca bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và một số ca khúc trong số 8 ca khúc da vàng
  
 
Và cũng như mọi năm vào ngày giỗ, nhà Lưu niệm Trịnh Công Sơn (47C Phạm Ngọc Thạch, quận 3) cũng sẽ mở cửa từ 6:00 đến 16:00 cho công chúng thăm viếng.

Hồng Nhung