Người phụ nữ kiếm sống bằng nghề… “thi thố”

(Dân trí) - Đồ chơi, quần áo cho con, nội thất cho ngôi nhà, những chuyến du lịch cho cả gia đình… Tất cả đều được chị Diana sắm đầy đủ mà không tốn một xu, bởi chị hiện kiếm sống bằng nghề chuyên… “thi thố”.

Ở Anh, có một phụ nữ tên là Diana Coke (40 tuổi, đến từ thị trấn Brighton), chị Diana nổi tiếng là người “nghiện” tham gia vào các cuộc thi. Chị tham gia nhiều đến mức đã bỏ cả nghề họa sĩ thiết kế đồ họa để có thể thoải mái về thời gian và dành trọn tâm sức tham gia vào những cuộc thi ở đủ mọi thể loại. Hiện công việc chính của chị Diana là… đi thi.

Tính đến nay, chị Diana đã giành được 255.000 bảng Anh (gần 9 tỉ đồng) từ các cuộc thi mà chị tham gia. Chị Diana nộp đơn đăng ký tham gia khoảng 400 cuộc thi một tuần và giành được ít nhất 15.000 bảng một năm từ các phần thưởng bằng tiền mặt và hiện vật.

Trong vòng 17 năm đi thi, Diana đã giành được hơn 50 chuyến du lịch, trong đó có những chuyến đi là mơ ước của nhiều người, như tới Brazil, Tây Ban Nha, Nhật Bản… Kể từ khi bắt đầu “sự nghiệp” thi thố này, chị đã đem lại cho chồng con những điều bất ngờ thú vị.

Người phụ nữ kiếm sống bằng nghề… “thi thố”

Trong suốt những năm qua, chị Diana đã tham gia vào vô số cuộc thi và giành về vô số phần thưởng. Chị hầu như không bao giờ phải mua những món đồ như máy nghe nhạc, TV, máy tính, máy ảnh…

Người phụ nữ kiếm sống bằng nghề… “thi thố”

Chồng của chị - anh Rob (42 tuổi) - cũng nhờ vợ mà được đi du lịch tới nhiều nơi trên thế giới. Chị Diana đã giành được hơn 50 chuyến du lịch trong vòng 17 năm qua. Trong ảnh, hai vợ chồng chị đang ở đảo Antigua (trái) và thành phố Paris (phải).

Người phụ nữ kiếm sống bằng nghề… “thi thố”

Chị Diana cùng chồng con trong chuyến du lịch tới thành phố Sorrento, Ý. Chuyến đi này cũng là do chị thắng giải mà có. Chị Diana đã trở thành người chơi chuyên nghiệp tại nhiều cuộc thi.

Thực tế, tổng số tiền mặt và hiện vật chị Diana giành được từ các cuộc thi cũng tương đương với số tiền lương mà một công việc ổn định đem lại. Dù chỉ suốt ngày đăng ký và tham dự các cuộc thi, nhưng chị Diana hoàn toàn có khả năng tự chu cấp cho cuộc sống của mình từ những gì chị thắng được.

Diana có một niềm đam mê rất lớn đối với các cuộc thi và cho tới bây giờ, chị vẫn chưa có ý định dừng lại. Chị Diana vui vẻ so sánh: “Tôi đón Giáng sinh trong suốt cả năm, tôi có một kho chất đầy những món quà được để dành trong suốt năm”.

Phần thưởng đầu tiên mà Diana giành được là một chuyến đi miễn phí tới Iceland hồi năm 1997. Đó là một chuyến đi kỳ diệu và cũng là phần thưởng lớn đầu tiên dành cho Diana, kể từ đây, cô bắt đầu “say men chiến thắng” và thường xuyên đăng ký tham gia các cuộc thi để nhận được những phần thưởng giá trị.

Bí quyết của Diana là tham gia vào những cuộc thi đòi hỏi người chơi phải đầu tư nhiều thời gian và công sức, bởi ở những cuộc thi này, số lượng người tham gia sẽ ít hơn.

Người phụ nữ kiếm sống bằng nghề… “thi thố”

Diana ngày ngày dành thời gian lên mạng và đọc báo để tìm kiếm những cuộc thi mà cô muốn tham gia. Mỗi tuần, cô đăng ký tham gia hơn 400 cuộc thi và gần như nhận được phần thưởng lớn nhỏ mỗi ngày.

Người phụ nữ kiếm sống bằng nghề… “thi thố”

Tham gia các cuộc thi giờ không chỉ là niềm đam mê của Diana, nó còn là sự nghiệp, là phương kế mưu sinh của cô, đồng thời đem lại cho cô những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống, chẳng hạn như một chuyến đi tới Tây Ban Nha cùng chồng.

Hai vợ chồng cô
trong một chuyến đi hoàn toàn miễn phí tới Brazil.

Hai vợ chồng cô trong một chuyến đi hoàn toàn miễn phí tới Brazil.

Một
khóa học lái máy bay mà Diana từng giành được.

Một khóa học lái máy bay mà Diana từng giành được.

Ngay cả lễ cưới
của Diana cũng nhận được 7.500 bảng tiền mừng từ một cuộc thi mà cô tham gia.

Ngay cả lễ cưới của Diana cũng nhận được 7.500 bảng tiền mừng từ một cuộc thi mà cô tham gia.

Hiện tại, Diana đang thực hiện một cuốn sách kể về quá trình từ một thú vui ngẫu nhiên trở thành một nghề nghiệp hữu ích, giúp đem lại niềm vui cho cả gia đình cô và ít nhiều thay đổi cuộc đời cô. Điều may mắn là chồng Diana cũng là người hài hước, vì vậy, sự ham hố của Diana không khiến anh cảm thấy kỳ quặc hay khó chịu. Cuộc sống của họ luôn vui vẻ.

Diana cảm thấy rất hạnh phúc với những gì cô đang có, bởi cô còn được đem lại niềm vui cho những người xung quanh, chẳng hạn trong năm nay cô thắng được 3 chiếc TV, vậy là cô dư ra 2 chiếc để tặng người thân, bạn bè.

Những cuộc chơi Diana tham gia luôn được vạch mục tiêu rất rõ ràng, để những nhu cầu cơ bản của gia đình đều được đáp ứng, chẳng hạn như đồ chơi, quần áo cho con, nội thất cho ngôi nhà và những chuyến du lịch cho cả gia đình… Tất cả đều miễn phí!

Bích Ngọc
Theo DM