Người phụ nữ gặp biến cố sức khỏe ước mơ về một mái ấm

(Dân trí) - Sau một cơn sốt cao, chị Giao bị di chứng khiến lưng cong vẹo đi lại khó khăn. Chị không dám nghĩ về một mái ấm của riêng mình, chỉ mong sao có sức khỏe để chăm lo cho bố mẹ và cháu trai được tốt.

Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Thị Giao (SN 1987) ở thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Chị Giao chia sẻ, chị sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em, vốn có sức khỏe lành lặn như bao người khác. Nhưng khi lên 8 tuổi chị bỗng lên cơn sốt cao, mặc dù đã được gia đình đưa tới bệnh viện để điều trị, nhưng sau cơn sốt chị bị di chứng phải nằm viện điều trị suốt 2 năm trời.

Người phụ nữ gặp biến cố sức khỏe ước mơ về một mái ấm - 1
Chị Nguyễn Thị Giao.

"Hồi đó, gia đình kinh tế khó khăn lắm, bố mẹ phải đi vay mượn tiền khắp nơi điều trị cho tôi. Sau thời gian nằm viện, tôi phải tập đi lại từ đầu vì lưng có dấu hiệu cong vẹo, gia đình đã đưa đi nhiều nơi để tìm cách cứu chữa nhưng không có kết quả.

Kể từ đó đến nay đã 26 năm, các anh chị của tôi đều đã đi lập gia đình. Thời gian trước, anh trai tôi gặp biến cố gia đình nên cũng để lại đứa cháu nhỏ cho tôi và mẹ già chăm sóc, khó khăn càng khó khăn hơn", chị Giao tâm sự.

Người phụ nữ gặp biến cố sức khỏe ước mơ về một mái ấm - 2
Sau cơn sốt cao năm 8 tuổi chị bị di chứng, đến nay lưng chị bị cong vẹo.

Lúc PV đến, chị Giao đang ngồi bên ven đường chăm chú làm việc với chiếc máy khâu cũ mèm.

Mặc dù lưng cong vẹo, dáng ngồi khắc khổ nhưng đôi tay chị Giao vẫn nhanh nhẹn, tháo vát chỉnh từng đường kim, mũi chỉ để sửa quần áo cho khách, chị nói: "Ngày nào cũng ngồi từ sáng đến tối nên tôi quen rồi, cố gắng kiếm từ 50 - 100 nghìn đồng mua mớ rau là được".

Mặc dù sức khỏe yếu, nhưng chị Giao vẫn cố gắng theo đuổi con đường học hành, chị cho biết sau khi học hết lớp 12 chị đi học nghề với mong muốn phụ giúp bố mẹ kiếm tiền.

Người phụ nữ gặp biến cố sức khỏe ước mơ về một mái ấm - 3
Mặc dù đi lại khó khăn nhưng đôi tay chị vẫn rất nhanh nhẹn và khéo léo.

Khoảng 6 năm trở lại đây, ngày nào chị cũng ngồi bờ đường từ sáng đến tối để may vá, sửa quần áo cho khách kiếm thêm thu nhập giúp mẹ. Khi nhắc đến hoàn cảnh của mình, chị không còn quá đau đớn và tự ti như trước đây.

"Trước đây mỗi khi nhắc đến là buồn lắm nhưng giờ cũng quen rồi. Lúc xảy ra biến cố tôi luôn tin rằng sẽ có một ngày lưng thẳng trở lại nhưng không ngờ nó cứ kéo dài vậy mãi", chị Giao tâm sự.

Từ khi gặp biến cố sức khỏe, cuộc sống gia đình chị càng trở nên khó khăn hơn. Bố chị sau đó cũng ốm đau mất sức, đi lại phải có người hỗ trợ. Mọi kinh phí mua thuốc điều trị đều do mẹ chị nhờ người thân giúp đỡ và vay mượn khắp nơi.

Người phụ nữ gặp biến cố sức khỏe ước mơ về một mái ấm - 4
Chị Giao bên cháu trai của mình.
Người phụ nữ gặp biến cố sức khỏe ước mơ về một mái ấm - 5
Chị luôn mong muốn có sức khỏe để lo cho bố mẹ và cháu, còn chuyện về mái ấm riêng chị không dám nghĩ đễn.

"Các anh chị thì gia đình cũng khó khăn nên không giúp gì được. Mấy năm nay, cứ sáng mẹ đẩy xe với máy ra đường cho tôi may còn mẹ đi chợ buôn bán, tối lại đẩy xe về cho tôi. Hai mẹ con gắng làm trả nợ với nuôi bố đau ốm và thằng cháu con anh trai", chị chia sẻ.

Nhắc đến việc xây dựng gia đình, chị Giao cho hay, đến giờ chỉ chỉ mong khỏe mạnh để chăm lo cho bố mẹ và cháu trai.

"Số phận mình vậy rồi, tôi không dám mơ ước về một gia đình của riêng mình, thậm chí không dám nghĩ đến.

Phụ nữ thường sẽ cần một người đàn ông mạnh mẽ che chở chứ cả hai người cùng bệnh tật, méo mó thì càng làm nhau khổ thêm nên chắc mình cứ ở vậy thôi", chị Giao cười.

Bài liên quan
Đang được quan tâm