Người mẫu nam kể chuyện bị quấy rối tình dục

Bích Ngọc

(Dân trí) - Người mẫu nữ đã lên tiếng trước nạn quấy rối tình dục trong giới thời trang, nhưng người mẫu nam thì sao? Họ có phải đối tượng bị nhắm tới của những hành vi quấy rối không?

Người mẫu nam kể chuyện bị quấy rối tình dục - 1

Cựu người mẫu Barrett Pall bắt đầu sự nghiệp người mẫu thời trang từ khi còn là sinh viên đang theo học tại Đại học New York (Mỹ) (Ảnh: New York Post).

Cựu người mẫu Barrett Pall bắt đầu sự nghiệp người mẫu thời trang từ khi còn là sinh viên đang theo học tại Đại học New York (Mỹ). Giờ đây, Pall đang ở tuổi 33, anh lên tiếng chia sẻ về việc mình từng bị quấy rối tình dục khi tham gia vào những buổi chụp hình thời trang.

Gần đây, Barrett Pall tích cực lên tiếng chia sẻ về câu chuyện của mình với mong muốn để truyền thông - công chúng hiểu hơn về những vấn đề mà người mẫu nam gặp phải.

Thoạt tiên, khi mới thử sức với công việc người mẫu, Pall từng nghĩ rằng đây là một lĩnh vực nghề nghiệp rất thú vị và hấp dẫn, với nhiều điều hứa hẹn.

"Nhưng trong thực tế, tôi nhanh chóng nhận ra rằng mọi việc không hề lý tưởng như tôi hình dung. Tôi phải nói thành thực rằng ngay từ buổi chụp hình đầu tiên của mình, tôi đã bị quấy rối tình dục".

Kể từ năm 2018, Pall đã bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, anh hy vọng các người mẫu nam sẽ cởi mở và thành thực hơn trong việc chia sẻ những vấn đề mà họ gặp phải và dám vạch mặt những nhân vật thường quấy rối tình dục các người mẫu.

"Tôi biết rằng việc bị quấy rối không phải điều hiếm gặp đối với người mẫu, trong đó có cả người mẫu nam", Barrett Pall khẳng định.

Người mẫu nam kể chuyện bị quấy rối tình dục - 2

Pall cho biết ngay từ buổi chụp hình đầu tiên, Pall đã trở thành mục tiêu quấy rối (Ảnh: New York Post).

Pall cho biết ngay từ buổi chụp hình đầu tiên, Pall đã trở thành mục tiêu quấy rối bởi anh là một sinh viên trẻ, chưa có kinh nghiệm trong công việc người mẫu và có những khó khăn kinh tế. Những điều này dễ khiến anh trở thành mục tiêu nhắm tới của những kẻ chuyên quấy rối tình dục:

"Gia đình tôi không dư dả, tôi không nhận được sự hỗ trợ đều đặn và đầy đủ từ gia đình để trang trải học phí và sinh hoạt phí. Nói thẳng ra là gia đình tôi nghèo. Tôi đã coi cơ hội trở thành người mẫu như một công việc làm thêm lý tưởng trong những năm tháng theo học Đại học, đó là cơ hội để tôi tự mình kiếm tiền trang trải mọi việc và tích lũy thêm một chút.

Nhưng ngay từ buổi chụp hình đầu tiên, tôi đã cảm thấy thất vọng, không có sự việc nghiêm trọng nào xảy ra, nhưng tôi đã bị quấy rối. Tôi không hề có thái độ cợt nhả, không hề tỏ ra hứng thú, chấp thuận thái độ khiếm nhã, nhưng mọi chuyện vẫn xảy ra bất chấp sự khó chịu của tôi".

Sau những buổi chụp hình, Pall thường trở về ký túc xá và bật khóc vì cảm thấy xấu hổ: "Tôi cảm thấy mọi thứ u tối và hỗn loạn.

Cho tới hôm nay, tôi vẫn không muốn phải nhớ lại những trải nghiệm khi ấy, bởi tôi cảm giác như sự vô tư, vui vẻ của một thanh niên trẻ tuổi đã bị lấy đi khỏi tôi. Tôi đã phải chấp nhận thực hiện những bức ảnh theo những ý tưởng khiến tôi cảm thấy khổ sở. Dần dần, qua những buổi chụp hình, sự vui tươi, vô tư của tôi biến mất hẳn".

Người mẫu nam kể chuyện bị quấy rối tình dục - 3

Barrett Pall muốn nhấn mạnh rằng nam giới cũng có thể trở thành nạn nhân của việc bị quấy rối (Ảnh: New York Post).

Barrett Pall muốn nhấn mạnh rằng nam giới cũng có thể trở thành nạn nhân của việc bị quấy rối, nhưng nhìn chung, nam giới rất ngần ngại trong việc lên tiếng.

"Chính sự im lặng của họ càng khiến những kẻ quấy rối thêm lộng hành và khiến nhiều người khác trở nên khốn khổ", Barrett Pall cho hay. Anh thậm chí đã gọi tên một nhiếp ảnh gia từng quấy rối mình trong những buổi chụp hình, người này cũng từng bị một số nam người mẫu khác lên tiếng tố cáo trước đây.

Barrett Pall cho biết hiện tại anh đã vượt qua những khủng hoảng từng gặp phải khi còn làm công việc người mẫu: "Thông điệp mà tôi muốn gửi tới các nam giới khác, đó là bất kể xu hướng giới tính của bạn là gì, bạn xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh".