Người dân "hết hồn" khi sáng dậy nhìn ra sông

(Dân trí) - Bức tượng bất ngờ xuất hiện dưới sông sau một đêm đã khiến người dân sống gần đó rất bất ngờ.

Người dân hết hồn khi sáng dậy nhìn ra sông - 1

Nhà chức trách ở thành phố Bilbao, Tây Ban Nha, đã cho đặt một bức tượng dưới sông Nervion trong đêm và không thông báo gì trước cho người dân (Ảnh: Reuters).

Nhà chức trách ở thành phố Bilbao, Tây Ban Nha, đã cho đặt một bức tượng dưới sông Nervion trong đêm và không thông báo gì trước cho người dân, khiến nhiều người sống gần đó... giật mình trong buổi sáng đi ngang qua đoạn sông có bức tượng. Tác phẩm này được thực hiện bởi nghệ sĩ người Mexico - Ruben Orozco. Tác phẩm có tên là "Ngày mai".

Ý nghĩa của tác phẩm là để khuyến khích những cuộc đối thoại xung quanh cách ứng xử của chúng ta đối với thiên nhiên - môi trường hiện tại, bởi hành động của chúng ta có thể giúp chúng ta "nổi lên" hoặc bị "nhấn chìm" trong những câu trả lời mà thiên nhiên - môi trường đưa lại. Tùy thuộc vào mực nước trên sông ở từng thời điểm mà bức tượng bị làn nước che phủ ở những mức độ khác nhau.

Một người dân địa phương có tên Triana Gil cho hay: "Thoạt tiên, bức tượng khiến tôi cảm thấy căng thẳng, thấy sợ, nhưng giờ đây, tôi có cảm nhận khác, tôi cảm thấy gương mặt bức tượng có vẻ buồn và bức tượng muốn đối thoại với chúng tôi về nỗi buồn".

Người dân "hết hồn" khi sáng dậy nhìn ra sông

Một người dân bản địa khác có tên Maria cho hay ban đầu cô hình dung ý nghĩa đằng sau tác phẩm này có thể là để tưởng niệm về một sự việc nào đó: "Nhưng sau khi tìm hiểu, tôi được biết rằng không phải như vậy. Tôi nghĩ mỗi người có thể gán cho tác phẩm một ý nghĩa khác nhau".

Cách đây 2 năm, nghệ sĩ Ruben Orozco đã từng thực hiện một bức tượng có kích thước bằng người thật khắc họa một người phụ nữ lớn tuổi ngồi một mình trên ghế băng công viên, tác phẩm có tên "Nỗi buồn vô hình" đã gây ấn tượng mạnh với người dân thành phố Bilbao.

Người dân hết hồn khi sáng dậy nhìn ra sông - 2

Tác phẩm có tên "Nỗi buồn vô hình" (Ảnh: Daily Mail).

Tác phẩm nhằm mục đích khiến mọi người quan tâm nhiều hơn tới những người già - những người rất có nhu cầu kết nối, chuyện trò nhưng nhiều khi lại là những người cô đơn nhất trong cuộc sống hiện đại hối hả.

Tác phẩm "Nỗi buồn vô hình" khiến người dân Bilbao xúc động

Đang được quan tâm