Thứ bảy, 30/12/2017 - 06:35

“Nghiêng ngả” trước các “nam thần, nữ thần” Hàn Quốc

Dân trí

Định kỳ thường niên, danh sách top 100 gương mặt nam - nữ đẹp nhất thế giới lại được công bố, thu hút sự quan tâm hiếu kỳ của công chúng. Năm nay, các diện mạo được ví như “nam thần, nữ thần” của showbiz Hàn bất ngờ thống trị danh sách.

Thành viên V của nhóm nhạc nam đình đám đến từ Hàn Quốc - BTS
Thành viên V của nhóm nhạc nam đình đám đến từ Hàn Quốc - BTS

Thành viên V của nhóm nhạc nam đình đám đến từ Hàn Quốc - BTS - vừa xuất hiện ở đầu bảng top 100 gương mặt đẹp trai nhất năm 2017 do chuyên trang The Independent Critics thực hiện thường niên vào cuối mỗi năm.

Trong danh sách các “mỹ nam” của năm nay, ngôi sao ca nhạc của K-pop - nam ca sĩ V - đã vươn lên đứng đầu bảng, dù năm ngoái, anh chỉ đứng thứ… 60. Các thành viên khác của BTS cũng xuất hiện trong danh sách này còn có Jungkook ở vị trí thứ 13, Jimin đứng thứ 64.

Trong top 100 gương mặt đẹp trai hàng đầu thế giới còn có sự xuất hiện của nhiều ngôi sao K-pop khác như thành viên Taeyang của nhóm Big Bang (thứ 19), Sehun của EXO (thứ 9), Kai của EXO (thứ 38), Jackson của GOT7 (thứ 35), Mark của GOT7 (thứ 70), Mingyu của Seventeen (thứ 49), Wonwoo của Seventeen (thứ 72) và Siwon của Super Junior (thứ 40).

Nam ca sĩ quá cố Jonghyun của nhóm nhạc nam Shinee, người vừa tự sát vì trầm cảm ở tuổi 27 trong tháng này, xuất hiện trong danh sách ở vị trí… 27.

Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của một số diễn viên Hàn Quốc như Nam Joo-hyuk (thứ 23) và Lee Min-ho (thứ 84).

Có thể thấy các gương mặt đẹp được ví như “nam thần”, “nữ thần” của nghệ sĩ trong showbiz Hàn đã thống trị danh sách bình chọn của The Independent Critics năm nay.

Nữ ca sĩ K-pop Tzuyu của nhóm Twice
Nữ ca sĩ K-pop Tzuyu của nhóm Twice

Trong top 100 gương mặt xinh đẹp nhất năm 2017 (cũng do The Independent Critics công bố thường niên) có nữ ca sĩ K-pop Tzuyu của nhóm Twice đứng thứ 3. Trước đó là nữ diễn viên người Mỹ gốc Philippines - Liza Soberano (đứng đầu bảng) và người mẫu Pháp Thylane Blondeau (đứng thứ 2).

Một thành viên khác của Twice - Sana - đứng ở vị trí 21; trong khi đó, Lisa và Jennie lần lượt đứng ở vị trí thứ 15 và 18. Cựu thành viên nhóm nhạc nữ I.O.I - Joo Kyul-kyung, hiện là thành viên của nhóm Pristin, đứng ở vị trí 99.

Nữ ca sĩ Nana của nhóm After School đứng thứ 5, Taeyeon của Girls' Generation đứng thứ 40, Irene của Red Velvet đứng thứ 55, Suzy - cựu thành viên của MissA - đứng thứ 51 và Jessica - cựu thành viên của Girls' Generation - đứng thứ 69.

Nữ diễn viên Lee Sung-kyung đứng thứ 32, Go Ara và Park Shin-hye lần lượt đứng thứ 62 và 88.

Danh sách những gương mặt đẹp nhất của nam giới và nữ giới đã được chuyên trang The Independent Critics công bố thường niên kể từ năm 1990. Thoạt tiên, đây chỉ là một ý tưởng nhỏ thú vị, một dự án đơn thuần nhằm tôn vinh vẻ đẹp đa dạng của nam và nữ đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, nhưng theo thời gian, danh sách này càng lúc càng thu hút sự quan tâm.

Danh sách bầu chọn này không giới hạn trong một vài tiêu chí, chẳng hạn như mức độ nổi tiếng của nhân vật được bình chọn, mà phụ thuộc vào các tiêu chí thẩm mỹ rất đa dạng như vẻ đẹp diện mạo, cá tính khác biệt, cống hiến và đẳng cấp trong nghề nghiệp, phong cách tạo dựng, hình ảnh, lối sống… Dù vậy, tiêu chí cao nhất đề ra vẫn là… một gương mặt đẹp.

Để có được danh sách top 100 gương mặt nam giới và nữ giới đẹp nhất thế giới công bố vào dịp cuối mỗi năm, The Independent Critics đã mời công chúng trên khắp thế giới đưa ra hàng triệu đề xuất và từ các đề xuất đó, họ tìm ra một xu hướng mới về quan niệm Đẹp của công chúng thế giới ở cụ thể mỗi năm.

Từ đó, The Independent Critics tạo nên một danh sách đại diện cho tiêu chí Đẹp lý tưởng mang hơi thở hiện đại của năm đó, đồng thời, đây cũng là một danh sách những gương mặt Đẹp thể hiện tính đa dạng của diện mạo nam - nữ trên khắp thế giới.

Top 100 gương mặt đẹp trai nhất năm 2017

Top 100 gương mặt xinh đẹp nhất năm 2017

Bích Ngọc
Theo Asia One/Independent Critics

Đáng quan tâm
Mới nhất