Nghệ sĩ xiếc thăng bằng không hề bị thương sau cú ngã từ độ cao 8 mét

Bích Ngọc

(Dân trí) - Khoảnh khắc thót tim xảy ra khi nghệ sĩ xiếc đi thăng bằng trên dây bị ngã từ độ cao hơn 8 mét. Mẹ của nam nghệ sĩ này cũng tham gia tiết mục và đang đứng bằng một chân... trên đầu con trai.

Nghệ sĩ xiếc thăng bằng không hề bị thương sau cú ngã từ độ cao 8 mét - 1

Nghệ sĩ xiếc thăng bằng người Nga Makhmud Suanbekov (phải) và em trai Nursultan (Ảnh: Daily Mail).

Nghệ sĩ xiếc thăng bằng người Nga Makhmud Suanbekov (33 tuổi) đang cùng mẹ - nữ nghệ sĩ xiếc Sairakan Suanbekova (56 tuổi) thực hiện tiết mục đi thăng bằng trên dây thì gặp phải sự cố.

Người con trai - anh Makhmud bị ngã xuống sàn sân khấu, dù vậy, rất may mắn, cú trượt chân từ độ cao hơn 8 mét không khiến anh gặp phải vết thương nào đáng kể. Mẹ của anh có sử dụng thiết bị an toàn nên cũng không gặp phải nguy hiểm.

Gia đình Suanbekov có truyền thống theo đuổi nghề xiếc. Họ đang tham gia biểu diễn trong một chương trình tổ chức ở thành phố Tyumen, vùng Siberia, Nga.

Chương trình biểu diễn được tổ chức vào dịp Giáng sinh, khán giả đến xem chương trình có rất nhiều trẻ nhỏ. Rất may mắn khi không có chuyện đáng tiếc xảy ra từ cú ngã thót tim.

Nghệ sĩ xiếc thăng bằng không hề bị thương sau cú ngã từ độ cao 8 mét

Trong quá trình tham gia biểu diễn, nghệ sĩ xiếc Makhmud từ chối sử dụng thiết bị an toàn, vì vậy, khi bị trượt chân, anh đã bị ngã thẳng xuống sàn sân khấu.

Dù Makhmud không có dấu hiệu của việc bị chấn thương nặng sau cú ngã, nhưng anh vẫn được các đồng nghiệp đưa tới bệnh viện để kiểm tra kỹ càng. Sau đó, ban tổ chức chương trình thông báo chính thức rằng Makhmud không gặp phải bất cứ thương tích nào từ cú trượt ngã nguy hiểm.

Makhmud tin rằng anh sẽ có thể sớm trở lại hoạt động biểu diễn vào đầu năm mới 2022. Trước đó, người em trai của Makhmud - nghệ sĩ xiếc Nursultan Suanbekov - đã bị thương nặng sau một cú ngã gặp phải khi thực hiện tiết mục đi thăng bằng trên dây, Nursultan đã phải mất tới một năm mới có thể bình phục.

Nghệ sĩ xiếc thăng bằng không hề bị thương sau cú ngã từ độ cao 8 mét - 2
Nghệ sĩ xiếc thăng bằng không hề bị thương sau cú ngã từ độ cao 8 mét - 3

Gia đình Suanbekov có truyền thống theo đuổi nghề xiếc, người mẹ và hai con trai thường cùng biểu diễn trong các tiết mục xiếc thăng bằng trên dây (Ảnh: Daily Mail).