Nghệ sĩ Thanh Tú "Bên cầu dệt lụa" qua đời

Trịnh Trang

(Dân trí) - Nghệ sĩ cải lương Thanh Tú đã qua đời sau 13 năm chống chọi với căn bệnh tai biến. Ông hưởng thọ 83 tuổi.

Nghệ sĩ cải lương Trang Bích Liễu - vợ nghệ sĩ Thanh Tú cho biết, chồng bà đã ra đi sau 13 năm chống chọi với căn bệnh tai biến.

Nghệ sĩ Thanh Tú mất sáng nay (ngày 23/2) tại nhà riêng ở quận Bình Tân, TPHCM, hưởng thọ 83 tuổi. Sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Tú là mất mát lớn với người thân, gia đình và giới mộ điệu cải lương Nam Bộ.

Nghệ sĩ Thanh Tú Bên cầu dệt lụa qua đời - 1
Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Tú - Trang Bích Liễu luôn đồng hành và hạnh phúc bên nhau hơn 40 năm qua (Ảnh: Thanh Hiệp).

Nghệ sĩ Thanh Tú sinh năm 1939, ông bắt đầu bén duyên với nghệ thuật khi gia nhập đoàn cải  lương Thanh Minh - Thanh Nga vào năm 22 tuổi.

Với lợi thế về ngoại hình cùng giọng ca truyền cảm, nghệ sĩ Thanh Tú là một trong số ít những người được đóng cặp với nghệ sĩ cải lương Thanh Nga qua các vở nổi tiếng như: "Nửa đời hương phấn", "Đôi mắt người xưa", "Ngã rẽ tâm tình", "Phấn bụi phù hoa"... Nổi bật nhất trong sự nghiệp cải lương của ông phải kể đến vai diễn Nhuận Điền trong vở tuồng "Bên cầu dệt lụa".

Nghệ sĩ Thanh Tú Bên cầu dệt lụa qua đời - 2

"Tuổi thơ của tôi gắn liền với chiếc ti vi trắng đen, xem "Bên cầu dệt lụa". Hình ảnh anh nông dân nghĩa khí, nghĩa tình Nhuận Điền đã in sâu trong tâm trí tôi cho đến tận bây giờ… Và riêng với bản thân tôi, khó ai có thể thay thế nghệ sĩ Thanh Tú đóng vai Nhuận Điền", khán giả Song Minh bày tỏ khi biết tin nghệ sĩ Thanh Tú qua đời (Ảnh: TL).

Tang lễ của nam nghệ sĩ Thanh Tú được tổ chức tại nhà riêng ở phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM. Lễ viếng diễn ra vào lúc 17h ngày 23/2. Lễ động quan sẽ tiến hành vào ngày 26/2, sau đó thi thể của nghệ sĩ Thanh Tú được đưa đi an táng tại nghĩa trang Hoa viên, tỉnh Bình Dương.