Thứ tư, 01/05/2019 - 09:01

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với ung thư

Dân trí

Nghệ sĩ Lê Bình đã ra đi sau thời gian dài chống chỏi với căn bệnh ung thư vào sáng ngày 1/5 tại bệnh viện 175.

Sáng ngày 1/5, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi bất ngờ chia sẻ thông tin nghệ sĩ Lê Bình đã qua đời sau thời gian nhập viện cấp cứu.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với ung thư - 1

Nghệ sĩ Lê Bình trút hơi thở cuối cùng vào lúc 7h19 phút, ngày 1/5/2019, hưởng thọ 66 tuổi.

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bệnh ung thư phổi vào đầu năm 2018 nhưng ông luôn giấu kín thông tin về bệnh tình của mình. Mỗi tháng, nghệ sĩ Lê Bình đều vào bệnh viện hóa trị để ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Trong suốt thời gian dài điều trị, ông cũng rất ít khi chia sẻ thêm về bệnh tình của mình.

Cho đến đầu tháng 3/2019, thông tin nghệ sĩ Lê Bình nhập viện vì sức khỏe ông chuyển biến xấu do khối u di căn vào tủy nên nửa thân dưới bị liệt. Điều này khiến các nghệ sĩ và khán giả cảm thấy bàng hoàng. Nhiều sự ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần được gửi đến nghệ sĩ Lê Bình, cầu mong cho ông có tinh thần và sức khỏe để vượt qua bệnh tật.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với ung thư - 2

Nghệ sĩ Lê Bình trong những ngày nhập viện vào tháng 4/2019

Tuy nhiên, bệnh tình ngày càng chuyển biến xấu, sau thời gian ngắn nhập viện vì khối u di căn vào xương, sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình ngày càng yếu, phải vào nằm phòng riêng, sau đó là phòng hồi sức cấp cứu. Sau hơn 1 tháng nhập viện, sáng ngày 1/5, nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư và những cơn đau vì hóa trị.

Sự ra đi của nghệ sĩ Lê Bình khiến Trịnh Kim Chi cảm thấy bàng hoàng và xót xa. “Dù đã biết anh sẽ khó qua khỏi, nhưng tôi vẫn cảm thấy thương và xót xa”, Trịnh Kim Chi xúc động.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với ung thư - 3

Những ngày nghệ sĩ Lê Bình nằm viện, Trịnh Kim Chi đã dành thời gian đến thăm hỏi và thường xuyên liên lạc với gia đình để theo dõi tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình.

Trịnh Kim Chi cũng chia sẻ thêm, tuy thương tiếc sự mất mát này, nhưng chị cho rằng nghệ sĩ Lê Bình ra đi sẽ nhẹ nhàng hơn việc cứ phải chịu đau đớn mãi vì bệnh tật. “Như vậy khổ lắm, nhìn đau lòng lắm”, chị nói.

Diễn viên Mỹ Uyên cũng chia sẻ về sự ra đi của nghệ sĩ Lê Bình: “Và dù gì cũng xong một kiếp người anh nhé. Không còn đau đớn, không còn giận hờn, không còn ủ ê mà chỉ còn lại cát bụi và hư vô anh nhé. Ra đi thanh thản anh trai”.

“Vậy là từ nay không còn đau đớn, cô đơn phiền muộn rồi phải không chú? Chào vĩnh biệt nghệ sĩ Lê Bình”, diễn viên Quốc Thuận bày tỏ.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với ung thư - 4

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Ông là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và màn ảnh miền Nam.

Mặc dù chưa từng đóng vai chính nhưng những vai phụ của Lê Bình luôn được đánh giá cao. Trong hơn 30 năm theo nghề, nghệ sĩ Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn. Khán giả từng yêu mến ông qua hàng loạt vai diễn trong những bộ phim cổ tích Việt Nam, phim Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...

Hiện gia đình đang chuẩn bị thủ tục để đưa thi thể nghệ sĩ Lê Bình về nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Số 5, Phạm Ngũ Lão, Quận Gò Vấp, TPHCM). Thời gian tang lễ chính thức của nghệ sĩ Lê Bình sẽ được gia đình thông báo sau.

Băng Châu