Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên "Mùa len trâu" qua đời

Băng Châu

(Dân trí) - Trên trang cá nhân, diễn viên Kiều Trinh đau buồn chia sẻ thông tin nghệ sĩ Hữu Thành - người từng đồng hành với chị trong phim "Mùa len trâu" đã qua đời.

Theo chia sẻ từ gia đình nghệ sĩ Hữu Thành, ông trút hơi thở cuối cùng vào chiều ngày 1/8 khi đang ăn cơm cùng gia đình, hưởng thọ 88 tuổi. Do ông ra đi đột ngột nên các con cũng không kịp nhìn mặt ông lần cuối.

Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên Mùa len trâu qua đời - 1

Đạo diễn Thanh Hiệp cho biết, nghệ sĩ Hữu Thành ra đi ngay thời điểm dịch Covid-19 đang căng thẳng, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội nên gia đình không tổ chức tang lễ.

"6h sáng mai (2/8), gia đình sẽ tổ chức liệm, sau đó đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước", anh Thanh Hiệp chia sẻ.

Nghệ sĩ Hữu Thành sinh năm 1933, ông bén duyên với nghệ thuật khi theo đoàn cải lương Mộng Vân từ năm 16 tuổi. Khi qua đoàn Hữu Chí của ông bầu Thới ông đã gặp gỡ "đào hát" Phan Thị Bình. 

Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên Mùa len trâu qua đời - 2

Chuyện tình cảm hơn 6 thập kỷ nhưng vẫn ngọt ngào của nghệ sĩ Hữu Thành và vợ từng được chia sẻ trong chương trình "Tình trăm năm" và nhận được nhiều tình cảm, sự ngưỡng mộ của khán giả.

Sau mấy chục năm hoạt động nghệ thuật, ngoài thời gian đi lưu diễn khắp nơi cùng đoàn cải lương, nghệ sĩ Hữu Thành còn quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn trong hơn 116 bộ phim. Trong đó, có nhiều bộ phim đã để lại dấu ấn của ông, như: Mùa len trâu, Dấu chân du mục, Đất phương Nam, Người đẹp Tây Đô, Đường Hồ Chí Minh trên biển, Lệch pha… 

Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên Mùa len trâu qua đời - 3

Nghệ sĩ Hữu Thành trong bộ phim Dấu chân du mục.

Diễn viên Kiều Trinh từng hợp tác với cố nghệ sĩ Hữu Thành trong bộ phim Mùa len trâu đau buồn khi hay tin nghệ sĩ Hữu Thành qua đời. 

Chị viết: "Con vừa nhận được tin buồn bố (diễn viên Kiều Trinh gọi nghệ sĩ Hữu Thành là bố - PV) ra đi vì tuổi già. Ngày cuối cùng của bố, còn và tất cả anh em ê-kíp Mùa len trâu không thể gặp mặt bố lần cuối. Đau lòng lắm bố ơi".

Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên Mùa len trâu qua đời - 4

Đạo diễn Thanh Hiệp cũng bày tỏ niềm tiếc thương khi nghệ sĩ Hữu Thành ra đi trong những ngày giãn cách xã hội.  Anh khẳng định, nghệ sĩ Hữu Thành là tấm gương lao động nghệ thuật đáng nể của giới sân khấu và điện ảnh. 

"Sinh thời, mỗi khi gặp, ông chia sẻ, ông không ngại những vai diễn phụ khi mà ông đảm nhận thì ông biết biến vai nhỏ thành mới mẽ, có chiều sâu. Ông diễn mà như không diễn, vào vai nhân vật rất đời, rất thật và lột tả được đầy đủ tính cách nội tâm của từng số phận…

Chính nhờ tinh thần đó, dù đảm nhiệm vai chính diện hay phản diện, ông đều khắc họa thành công", đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ thêm về tài năng diễn xuất của nghệ sĩ Hữu Thành.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM