Nghệ sĩ Chí Tài một mình “chạy đua” với Tết

(Dân trí) - Hai vợ chồng ở cách xa nhau, Tết này một mình, nghệ sĩ hài Chí Tài mải mê chạy “sô”.

Hai vợ chồng nghệ sĩ Chí Tài hiện vẫn sống xa nhau, một người ở Mỹ, một người ở Việt Nam. Từ khi về Việt Nam tham gia biểu diễn, nghệ sĩ Chí Tài xa nhà, xa vợ biền biệt. Anh tếu táo chia sẻ rằng, một năm có 12 tháng, 10 tháng anh ở Việt Nam và hoàn toàn “xa” vợ. Thỉnh thoảng bà xã “quá giang” về Việt Nam thăm chồng rồi lại quay sang Mỹ. Theo Chí Tài, năm nay bà xã đón Tết ở Mỹ, anh một mình ở Việt Nam mải mê chạy sô diễn hài Tết, phục vụ khán giả.

Nghệ sĩ hài Chí Tài miệt mài diễn Tết
Nghệ sĩ hài Chí Tài miệt mài diễn Tết

“Mọi năm vợ tôi cũng hay qua Việt Nam, hoặc tôi về Mỹ cùng đón Tết với nhau. Năm nay tôi và bà xã vừa cùng nhau đón Giáng sinh và Tết dương lịch nên Tết Nguyên đán lại tạm xa. Tôi nhận một số “sô” (show) diễn để phục vụ khán giả Tết này”- nghệ sĩ hài Chí Tài cho biết.

Là nghệ sĩ đã có nhiều năm sống và làm việc ở nước ngoài, Chí Tài chia sẻ, anh và gia đình bên Mỹ rất coi trọng Tết truyền thống và bà con Việt Kiều vẫn sắm sửa đón Tết Nguyên đán theo phong cách truyền thống. Nhiều gia đình cùng nhau gói bánh, đặt mua hoa mai về trưng. Nhiều gia đình khác còn cầu kỳ làm mứt Tết. Không khí đón Tết vui và ấm cúng theo đúng không khí truyền thống của dân tộc.

Nghệ sĩ hài Chí Tài miệt mài diễn Tết

Nghệ sĩ Chí Tài khẳng định, dù xa quê hương đã lâu, bà con Việt Kiều tại Mỹ vẫn nhớ như in những phong tục tập quán đón Tết truyền thống. Bà con thắp hương tưởng nhớ ông bà tổ tiên và đón Tết theo lịch âm cùng những món ăn truyền thống dân tộc. Dù đi đâu, làm gì, dù ở trên bất kỳ đất nước nào, Chí Tài cho rằng, người Việt vẫn là người Việt với dòng máu Lạc Hồng chảy trong huyết quản, và nỗi nhớ nhà tràn ngập trong tim.

“Dù ở đâu, làm gì, những ngày Tết đón năm mới, ai cũng sẽ nhớ nhà, nhớ gia đình, quê hương, và có điều kiện, tôi tin rằng- ai cũng sẽ về sum họp với gia đình mình”- nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ.

Nghệ sĩ hài Chí Tài miệt mài diễn Tết
Nghệ sĩ Chí Tài khẳng định, dù sống xa quê hương bao lâu, người Việt ở nước ngoài vẫn nhớ và gìn giữ nét riêng của phong tục Tết cổ truyền

Trong hoàn cảnh của mình, Chí Tài diễn hài phục vụ khán giả và sẽ cùng bạn bè nghệ sĩ thân thiết đón Tết theo cách truyền thống ở TpHCM. Và việc được phục vụ khán giả vui cười ngày Tết, được đón Tết cùng bạn bè thân thiết- cũng là một niềm hạnh phúc của nghệ sĩ Chí Tài.

Năm mới 2015 gõ cửa, nghệ sĩ Chí Tài cầu mong sức khỏe và sự bình an đến với anh cùng gia đình cũng như bạn bè, đồng nghiệp. Cũng nhân dịp đầu năm mới, qua kênh Dân trí, nghệ sĩ Chí Tài gửi gắm lời chúc mừng năm mới, lời chúc sức khỏe, thịnh vượng, tài lộc đến với tất cả độc giả gần xa.

H.H

Đang được quan tâm