Nấu trà đào tươi cực dễ với công thức dưới đây
(Dân trí) - Trà đào tươi là thức uống rất ngon, tốt cho sức khỏe và được nhiều người ưu chuộng. Bạn có thể chế biến và bảo quản trái đào theo cách này để có một ly trà đào thơm ngon mỗi ngày.
Cách làm trà đào từ quả đào tươi được thực hiện tuần tự theo từng bước: ngâm đào với nước đường, rồi nấu trà vị đào, cuối cùng là bỏ vào hũ để bảo quản. Hãy cùng tìm hiểu công thức kỹ hơn để có món trà đào tươi mát ngay nhé.
Nguyên liệu cần có:
Đào tươi nguyên trái: nửa kí
Đường cát trắng: 300 gram
Chanh tươi: 1 trái
Muối ăn: 1 thìa cà phê
Bạn nên chọn đào trái đào còn tươi, nguyên quả, không bị dập, không bị sâu, không xịt thuốc để làm trà.
Với số lượng đào bạn chọn khoảng 1 kg, lượng trà đào pha được sẽ không quá nhiều. Nếu muốn làm nhiều hơn, bạn có thể tăng số đào lên, nhưng khi làm quá nhiều đào sẽ không được ngon.
Cách ngâm trà đào:
Bước 1: Đào rửa sạch, rồi cắt làm 4 miếng (miếng to, nhỏ có thể tùy vào sở thích mỗi người). Sau đó, ngâm các miếng đào vào nước muối để không bị thâm đen. Ngâm được một lúc thì vớt đào ra, gọt vỏ, rồi lại tiếp tục ngâm trong thau nước muối.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa cà phê đường rồi thắng cho lên màu hơi vàng thì đổ thêm nửa lít nước lọc vào nồi. Sau đó, tiếp tục thêm phần đường cát còn lại, nấu sôi. Khi nước đã sôi, cho đào vô nồi, nấu trong khoảng 5 phút thì tắt lửa.
Bước 3: Chuẩn bị 1 thau nước đá, vớt đào trong nồi ra, cho vào thau đá ngâm. Cách này giúp làm trà đào từ quả đào tươi có độ giòn, ngon và nhanh ngấm độ ngọt hơn.
Bước 4: Đợi nước đường nấu với đào nguội lại thì bạn đổ vào trong hũ thủy tinh, rồi vắt nước cốt 1 trái chanh vào, khuấy đều. Sau đó, vớt đào tươi vào trong hũ, đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.